≡ Menu

Thịt gà là một nguyên liệu nhà bếp khá phổ biến bởi hương thơm dễ chịu và vị ngọt đặc trưng của nó. Chúng ta thường hay sử dụng cho các món ăn nhưng không nhiều người biết nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có thể tác động tích cực cho việc chữa trị một số bệnh. Đông y cho rằng, thịt gà có vị ngon, tính ấm, không độc, lành mạnh phổi, tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy, bồi bổ.

–          Dùng thịt gà cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ: gà mái 1 con, gạo trắng, bách hợp với một lượng thích hợp. Nấu chín như canh.

thit ga 2a

–          Dùng cho người mắc chứng  viêm gan, phu nữ sau nạo thai, sau đẻ bị nôn nói ra thức ăn, ăn vào nôn ra: Gà giò 1 con, nhân sâm, đương quy, muối ăn. Gà làm sạch, hầm nhừ với nhân sâm và đương quy cho muối ăn vào.

thit ga 1a

–          Dùng để trị sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung: gà mái 1 con, hoàng kỳ 60gr, cho vào hấp chín, thêm gừng, hành, muối, gia vị hầm trong 3 giờ

thit ga 3a

–          Dùng để trị đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi: Gà 1 con, nhân sâm, tiểu hồi 10gr, xuyên tiêu 6gr, thêm chút rượu, đươờng, dầu, mắm gia vị vào bụng gà, thêm nước. hầm cách thủy

thit ga 0a

–          Dùng trị suy nhược cơ thể, đầy bụng ăn không tiêu: Gà trống 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3gr( nghệ tươi cũng được) hồ tiêu 6gr, vỏ quýt 3gr, thêm hành, dấm, nước mắn và lượng nước thích hợp, nấu nhừ, ăn khi đói

Xét cho cùng, cơ thể con người là một bộ máy hoàn hảo, việc thiếu hoặc thừa một thàng phần/ yếu tố dưỡng sinh về lâu dài sẽ gây ra các chuyển biến bất lợi. Thức ăn là nguồn hấp thụ hằng ngày, nhiều nhất cà về tần suất lẫn số lượng. Nếu chúng ta biết kết hợp các thành phần để tạo thành các dưỡng chất cân bằng dưỡng sinh thì vô cùng có lợi.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment

about

Xin chào! Bạn đang ghé thăm Blog Mẹo Vặt, nơi tổng hợp và chia sẻ những mẹo hay, hữu ích trong cuộc sống như nấu ăn, làm đẹp, sức khỏe... và hơn thế nữa

Bạn thấy BLOG MẸO VẶT hữu ích?