≡ Menu

Thịt bò là một nguyên liệu thường thấy trong các món ăn bởi ngoài sự thơm ngon đặc trưng, loại thịt này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong quá trinh chế biến, nếu không biết cách sẽ không làm cho thịt bò được ngon mềm đúng như mong đợi. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn làm món bò lúc lắc  mềm, thơm với công đoạn chế biến đơn giản.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc

bo luc lac 1a

  • 900 gr thịt bò thăn loại mềm
  • 45ml dầu hào
  • 800 gr xà lách xoong loại nhỏ
  • 45ml dầu hạt cải
  • 300 gr cà chua bi
  • 15 gr đậu phộng
  • 60ml rượu
  • 5 gr : đường, tiêu, muối
  • 30ml : nước mắm, nước tương
  • 4 tép tỏi và 1 củ hành

Cách làm bò lúc lắc

  • Làm sạch thịt bò, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó xắt thành nhiều miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Lấy một tô nhỏ cho nước mắm, nước tương, dầu hào, tỏi băm vào rồi khuấy đều. Cho thịt bò vào ướp khoảng 4 giờ.
  • Làm nóng chảo, cho dầu hạt cải vào, đợi dầu nóng sau đó cho thịt bò vào xào nhanh cho đến khi thịt chuyển màu rồi vớt ra.

tt

  • Củ hành rửa sạch thái sợi, rồi ngâm trong nước đá cho bớt hăng
  • Lấy một chén nhỏ cho hành thái sợi trên vào rồi cho rượu, đường, muối, ít tiêu xay sau đó khuấy đều
  • Dọn ra dĩa trang trí trước với xà lách xoong, cà chua bi, đậu phộng rang rồi cho thịt bò vào, gắp củ hành rải đều lên trên thịt.

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment

about

Xin chào! Bạn đang ghé thăm Blog Mẹo Vặt, nơi tổng hợp và chia sẻ những mẹo hay, hữu ích trong cuộc sống như nấu ăn, làm đẹp, sức khỏe... và hơn thế nữa

Bạn thấy BLOG MẸO VẶT hữu ích?