≡ Menu

Đối với các bà nội trợ, đôi khi dù giỏi nấu ăn đến đâu đi chợ khéo đến mấy khi mua trái cây cũng vẫn thường gặp những trường hợp dở khóc dở cười vì chọn nhầm. Để giúp các bà nội trợ có thêm một vài kinh nghiệm dằn túi, những mẹo sau đây sẽ giúp chọn trái cây ngon cho gia đình.

Trái bơ

Meo giup ban chon trai cay ngon 1

Bơ là loại quả béo ngon nhiều người thích ăn nhưng lại thiếu kinh nghiệm chọn lựa nhất. Những trái bơ ngon thường có vỏ sần sùi, lấm tấm hạt li ti vàng và chút phấn. Hình dáng của loại bơ ngon đa phần rơi vào những quả bơi hơi tròn và vừa. Loại bơ này thường dẻo, cơm vàng và ít bị xơ. Còn bơ loại dài da bóng cũng khá béo nhưng thường là bơ bột hoặc bơ nước. Khi mua bơ nếu là bơ xanh, ngoài lưu ý trên bạn nên chọn bơ còn cuống tươi, nặng tay để tranh mua phải bơ cũ, chưa đủ già sẽ rất khó chín hoặc nếu có thì cũng dễ bị chín ép, bị nẫu không ăn được.

Sầu riêng

Meo giup ban chon trai cay ngon 2

Trong các loại trái cây, sầu riêng cũng được xếp vào loại quả khó mua nhất. Để đảm bảo không mua lầm, trước hết bạn nên chọn những trái sầu riêng có gai nở và yêu cầu người bán xâm thử để kiểm tra cơm sầu riêng có độ dẻo và mùi thơm hay không. Nếu là sầu riêng ngon, khi xâm thử, cơm sầu riêng sẽ dính vào đầu que và có mùi rất thơm.

Măng cụt

Meo giup ban chon trai cay ngon 3

Măng cụt trông có vẻ dễ chọn, nhưng nếu không có kinh nghiệm bạn cũng dễ bị chọn nhầm những quả bị sâu, bị mủ và không ăn được. Những quả măng cụt ngon thường là trái trông có vẻ hơi vẹo vò không được cân đối lắm, vỏ màu hơi đậm, ngoài vỏ sẽ không dính mủ vàng nếu có cũng chỉ hơi lấm tấm, cuống còn tươi và khi bạn ấn vào vỏ thấy có độ mềm.

Chuối

Là loại quả thông dụng và dễ chọn nhưng cũng cần chút mẹo để đảm bảo bạn luôn có được những nải chuối ngon như ý. Khi mua, bạn nên chọn những nải chuối đều trái, vỏ chuối chín vàng nhưng không thâm đen.

Mít

Meo giup ban chon trai cay ngon 5

Hiện nay, có loại mít gọi là mít thái khá phổ biến và rất nhiều người chuộng ăn, song cũng hay gặp phải trường hợp mua về để chưa hết ngày mít đã bị dập nhão không ăn được. Để tránh trường hợp này, bạn cần phải lưu ý chọn những miếng mít có múi vàng đều và không sẫm màu bởi nếu chọn mít vàng quá thì có thể mít này đã chín kỹ khi mua về dễ bị dập. Nếu chưa ăn ngay, bạn không nên mua mít bóc sẵn mà nên chọn mít miếng, chỉ yêu cầu người bán gọt bỏ vỏ và bới cùi cho bạn. Hãy giữ nguyên trạng như vậy đến khi ăn hãy bóc múi, sẽ tránh được việc múi mít bị dập không ngon.

Đu đủ

Meo giup ban chon trai cay ngon 4

Cũng như chuối, đu đủ là loại trái cây khá phổ biến nhưng thường các bà nội trợ hay gặp phải trường hợp mua về phải vứt bỏ vì đu đủ nhạt vị. Để mua đu đủ ngon, bạn cần chọn quả trông có vẻ còn tươi, chín vàng ở khe và không nhất thiết phải chín vàng hết quả. Khi chọn được trái ưng ý thì yêu cầu người bán xâm miếng nhỏ để bạn xem màu ruột có vàng đậm, mềm và ngọt hay không. Nếu không như ý thì bạn có thể chọn trái khác.

Na

Meo giup ban chon trai cay ngon 6

Còn gọi là mãng cầu ta cũng là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích. Chọn quả na thì không khó khăn gì nhiều, chỉ cần bạn chọn những quả na mắt to, trông còn tươi, hơi mềm và không dính bụi bọ. Những quả na dính bọ hoặc nẻ múi, có vết thâm cũ thường hay bị sâu mà bạn chỉ có thể thấy khi bẻ đôi quả na.

Dứa

Meo giup ban chon trai cay ngon 8

Nói đến dứa chắc nhiều người sẽ cho rằng không cần bí quyết hay mẹo vì dứa quá thông dụng và dễ chọn. Thế nhưng đôi khi vì chủ quan, nhiều bà nội trợ cũng vẫn chọn phải những quả dứa không ngon và rất chua. Để tránh trường hợp này, bạn cần chọn những quả dứa chín vàng đậm, mắt dứa to và căng, không có dấu hiệp dập dạp, cuống dứa có vẻ hơi khô một chút. Thường chọn những quả như thế này sẽ ngọt và nhiều nước do dứa già đấy và chín đủ.

Dưa hấu

Dưa hấu coi vậy mà cũng rất đánh đố người mua, nếu không sử dụng đến những mẹo hay và kinh nghiệm, bạn cũng rất dễ mua phải những trái dưa hấu nhạt màu, không ngọt, vỏ dày. Để mua được những trái dưa hấu ngon, bạn nên lưu ý vỏ dưa sẫm màu, lu không quá bóng, cuống héo và nặng tay.

Bưởi

Meo giup ban chon trai cay ngon 9

Bưởi ngon thường là những trái bưởi nặng tay, vỏ láng hoặc xanh hoặc vàng đều. Nếu da bưởi không căng và còn nhẹ lâng khi cầm lên thì bạn chớ mua vì đấy sẽ là những trái bưởi không ngon.

Xoài

Hiện nay xoài ngon cũng khá phổ biến nhưng nếu không khéo bạn cũng dễ mua trúng những trái xoài bị nhạt hoặc bị dập. Vì vậy, khi mua bạn cần chọn những trái xoài trông thật tươi, vàng đều không vết thâm và căng mọng để tránh mua phải xoài chưa già đẫy chín ép.

Cam, quýt

Cam và quýt ngon thường da của nó rất căng và vẻ mỏng vỏ, còn nguyên cuống, lại không có vết châm chích nào trên vỏ. Chỉ cần lưu ý như vậy là bạn đã có thể chọn được những trái cam quýt thật ngon và nhiều nước rồi.

Chôm chôm

Meo giup ban chon trai cay ngon 7

Chôm chôm cò thể được xem là loại trái dễ mua nhất, chỉ cần bạn chọn chôm chôm chín vừa, căng trái, râu không bị héo là đủ ngon.

Lê, táo

Lê và táo ngon trông dễ biết với vỏ cang mọng và còn chút phấn bám vào, không có vết thâm, đốm nâu vì đó là biểu hiện của táo cũ không còn tươi, dễ bị dập.

Nho

Nho ngon phần lớn là nho còn tươi cuống, trái mọng dính phấn nếu không đều là nho cũ dập nhiều không ngon.

 

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment

about

Xin chào! Bạn đang ghé thăm Blog Mẹo Vặt, nơi tổng hợp và chia sẻ những mẹo hay, hữu ích trong cuộc sống như nấu ăn, làm đẹp, sức khỏe... và hơn thế nữa

Bạn thấy BLOG MẸO VẶT hữu ích?