≡ Menu

Mẹo hay ẩm thực

Meo giup ban chien ca khong bi sat chao 1

Cá chiên là một trong những món ngon khoái khẩu của rất nhiều người và cũng là món ăn được các bà nội trợ yêu thích chế biến vì đơn giản, dễ làm và nhanh. Dù vậy, món cá chiên không phải lúc nào cũng ngon như ý khi hay gặp phải trường hợp cá bị dính chảo, lúc trở mặt cá thường hay bị vỡ vừa mất thẩm mỹ vừa mất lớp da cá giòn ngon. Để giúp bạn khắc phục điều này và để có món cá chiên thật ngon, những mẹo vặt sau đây sẽ là những bí quyết hay để món cá chiên của bạn không bị sát chảo.

[click to continue…]

cắt hành không cay mắt

Cắt hành khong cay mắt, chiên cá không dính chảo,… đều là những lưu ý mà mỗi bạn nội trợ muốn học cho các món ăn được bắt mắt và thú vị hơn trong cách trình bày. [click to continue…]

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 3 - Copy

Trong nấu nướng, các món luộc được xem là đơn giản nhất, các món thịt luộc cũng vậy. Ai cũng nghĩ chỉ cần bỏ thịt vào luộc, sôi, chín – thế là xong. Tuy nhiên lại không phải vậy, các món thịt luộc muốn ngon cũng phải luộc đúng cách và có những mẹo vặt hay sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.

Các món thịt luộc phổ biến thường là thịt heo, thịt gà, thịt vịt và thịt bò. Không hiếm các trường hợp nhiều bà nội trợ luộc thịt bị dai hoặc bị thâm, đôi khi thịt bị chín quá. Nguyên nhân phần lớn cũng chính vì thói quen cho rằng, luộc thịt khá dễ nên không cần tuân thủ kỹ thuật nào. Thế nhưng nấu bếp là nghệ thuật và dù có là thịt luộc cũng cần phải có những lưu ý cần thiết, để giúp cho các món thịt luộc vừa mềm ngon vừa đẹp mắt. Dưới đây sẽ là một số mẹo hay giúp bạn có món thịt luộc như ý:

Mẹo luộc thịt heo ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 1

Trong các loại thịt, luộc thịt heo được xem như dễ nhất nhưng nhiều bà nội trợ lại thường bị thất bại nhất khi thịt bị dai và không sáng màu. Vì vậy để thịt mềm ngon và sáng màu, bạn cần nhắc nồi nước lạnh lên bếp, thêm chút muối và chút giấm rồi nấu sôi. Khi nước sôi bạn đập dập hành củ cho vào rồi mới cho thịt vào luộc. Khi luộc bạn cần siêng vớt bọt và phải căn lửa vừa, cũng như tùy vào miếng thịt để căn thời gian luộc cho chín tới. Khi xăm thịt không còn trào nước đỏ là thịt vừa chín, bạn cần tắt bếp ngay, không vớt thịt ra vội mà để trong nồi thêm vài phút nữa cho thịt chín thêm.

Mẹo luộc thịt gà ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 2

Thịt gà luộc là món ngon khoái khẩu của nhiều người, nhưng nhiều trường hợp luộc gà hay bị chín quá hoặc do để lửa lớn và nồi đáy mỏng, thịt dễ bị khê do lớp da gà sát đáy nồi. Để tránh những điều này, bạn cần chọn một nồi dày một chút. Trường hợp sử dụng nồi mỏng, bạn cần lót một lớp hành tây thái múi ở dưới đáy, gà sẽ không bị cháy khê. Khác với luộc thịt heo là cho thịt vào khi nước sôi, khi luộc gà, bạn lại cho gà vào nồi trước, rồi mới đổ nước lạnh vào, căn gần ngập gà là được. Khi luộc gà nguyên con, bạn cần lưu ý chia thời gian lật mặt để gà được chín đều. Gà cũng nhanh chín nên thời gian luộc gà bạn cũng cần phải lưu ý. Khi luộc gà xong bạn cần vớt gà ra khỏi nồi ngay, rồi phết lớp mỡ gà cùng một chút bột nghệ để da gà được bóng vàng. Trường hợp không có mỡ gà, bạn có thể dùng dầu ăn. Cần chú ý là nếu không dùng nghệ tươi mà dùng bột nghệ, bạn cần phải pha chút nước để bột tan, rồi mới hòa vào dầu hay mỡ gà, nếu không bột nghệ dễ bị vón cục.

Mẹo luộc thịt vịt ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 3

Thịt vịt luộc xem vậy nhưng không dễ, bởi ai luộc thịt vịt ít nhất cũng vài lần gặp trường hợp thịt bị dai. Để xử lý việc này, bạn cũng không cần lưu ý nào quá phức tạp mà chỉ cần vài mẹo rất đơn giản bỏ túi. Trước khi luộc vịt, bạn nên ướp vịt với nước quả lê khoảng 8-10 phút. Cách luộc vịt cũng như cách luộc gà, nhưng khâu cuối cùng khi luộc xong, bạn lại không vớt vịt ra ngay như luộc gà mà để yên vịt trong nồi cho đến khi nguội mới vớt ra.

Mẹo luộc thịt bò ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 4

Khi luộc thịt bò, vấn đề gặp phải cũng như luộc vịt là thịt rất dễ bị dai mà không chín mềm. Để tránh thịt bị dai, bạn chỉ cần dùng mẹo hay rất đơn giản là nướng củ gừng lên, cạo sạch vỏ, giã nhuyễn rồi ướp thịt vài phút, sau đó mới mang đi luộc, chắc chắn thịt bò của bạn rất mềm.

mon bo ngon 1

Thịt bò là một thức phẩm nhiều dinh dưỡng và phổ biến trong các món ăn bởi hương vị thơm ngon của nó. Để có món bò xào thơm ngon,mềm, độ dai vừa phải nghe đơn giản nhưng nếu không biết cách chọn và ướp thịt đúng cách thì thịt bò sẽ có mùi rất khó chịu, dai, rất khó ăn. Mách bạn một số mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn có món thịt bò xào thật ngon cho gia đình. [click to continue…]

canh ga chien 1

Khi nhắc đến món Gà rán,bạn sẽ nghĩ ngay đến gà rán KFC phải không?.Thật không lạ khi những hàng ăn như KFC, Lotteria luôn thu hút tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Bởi món gà rán thơm ngon giòn rụm thật là ngon miệng. Nhưng cũng thật dễ để bạn có thể thực hiện tại nhà món gà rán thơm giòn đãi bạn bè những dịp lễ hay cuối tuần bên gia đình. Bạn chỉ cần nắm rõ những mẹo đơn giản sau là bạn đã thành công bước đầu rồi [click to continue…]

Page 2 of 41234
about

Xin chào! Bạn đang ghé thăm Blog Mẹo Vặt, nơi tổng hợp và chia sẻ những mẹo hay, hữu ích trong cuộc sống như nấu ăn, làm đẹp, sức khỏe... và hơn thế nữa

Bạn thấy BLOG MẸO VẶT hữu ích?