≡ Menu

Cái răng cái tóc là gốc con người, nhưng theo thời gian răng bị hỏng, gãy, sâu răng nặng nguyên nhân có thể do chăm sóc không đúng cách, tai nạn hay bệnh lý nào đó, lúc này răng sứ thay thế là một lựa chọn tất yếu. Và cũng như răng thường của chúng ta, răng nhân tạo cũng cần quan tâm lưu ý khi sử dụng. Bài viết sẽ trích dẫn những lời khuyên của nha sỹ về việc chăm sóc răng sứ cố định

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên

Cũng như răng thường răng sứ cần được chải và rửa thường xuyên ngày 2-3 lần hoặc sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Các nha sĩ  khuyên rằng bạn nên thăm khám răng mỗi 6 tháng/lần, sử dụng chỉ nha khoa để chăm sóc răng sứ làm sạch kẽ răng và các thức ăn thừa bám trên răng. Tạo cho bản thân thói quen dùng nước súc miệng có flour để súc miệng hằng ngày sau khi ăn, trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy. Nên ăn và uống khi đã súc miệng ít nhất 30 phút.

bao ve rang su 0a - 4 lời khuyên giúp chăm sóc răng sứ cố định đúng cách

Không ăn thức ăn cứng, lạnh, quá nóng

Lớp sứ không thể chịu được lực và tác động mạnh. Tránh dùng răng sứ cắn những vật cứng hay đơn giản là cắn móng tay vì có thể làm lớp sứ bị vỡ và bật ra ngoài. Điều quan trọng trong việc chăm sóc răng sứ là để ý các loại thức ăn mà bạn phải nhai nuốt. Những thức ăn lạnh như kem, đá viên, những thức ăn, uống đông đá đều không tốt cho răng sứ. Bên cạnh đó những thức uống quá nóng  có thể làm hỏng lớp sứ. Qua thời gian thì lớp sứ dễ bị vỡ và sứt mẻ, bạn cần từ bỏ những thói quen này để tăng tuổi thọ cho lớp răng sứ.

bao ve rang su 2a - 4 lời khuyên giúp chăm sóc răng sứ cố định đúng cách

Không uống những loại nước làm răng sứ bị ố vàng

Nước ngọt hay nước uống có ga chứa chất axit nếu uống nhiều và dài ngày sẽ làm hỏng men răng, răng bị vàng và biến màu, lâu dài phát sinh các lỗ hốc trong răng làm răng dễ bị nhiễm khuẩn. Trà, cà phê nếu uống thường xuyên cũng gây tác dụng tương tự. Để tránh tình trạng mà những thức uống này đem lại thì sau khi sử dụng bạn nên súc rửa miệng bằng nước lọc, hãy học thói quen thay thế những thức uống trên bằng những thức uống hoa quả vừa đẹp răng vừa làm đẹp da bạn.

bao ve rang su 1a - 4 lời khuyên giúp chăm sóc răng sứ cố định đúng cách

Không hút thuốc là cách chăm sóc răng sứ tốt nhất

Những vết bẩn màu nâu do chất nicotine bám trên răng sẽ khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hằng ngày và làm cho lớp sứ bị biến màu. Không chỉ hại cho sức khỏe mà còn tác hại lâu dài về di truyền do thuốc lá gây ra.

bao ve rang su 4a - 4 lời khuyên giúp chăm sóc răng sứ cố định đúng cách

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những thức ăn có chất dính dai như kẹo dẻo, kẹo cao su, những thức ăn quá dai khó cắn xé vì chúng sẽ làm cho việc vệ sinh răng khó khăn và việc nhai những thức ăn dai khiến cho chất keo dính của răng sứ bị ảnh hưởng làm răng sẽ nhanh rơi rụng.

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment