≡ Menu

Nước xả vải nếu dùng quá nhiều sẽ khiến cho quần áo dễ bị mốc hơn. Nếu dùng, bạn nên vắt khô quần áo bằng máy vắt để quần áo không bị ủ nước, dễ gây mùi ẩm mốc, khó chịu.

1. Hãy tranh thủ giặt quần áo từ sớm để có thể phơi trong buổi sáng. Sử dụng cả ngày, đặc biệt buổi trưa có thể có nắng nhẹ để quần áo khô nhanh. Buổi sáng, ngoài Bắc, thời tiết thường ít mưa, nên dễ phơi đồ hơn.

ao1 - 8 mẹo giữ đồ trong ngày trời ẩm

2. Nước xả vải nếu dùng quá nhiều sẽ khiến cho quần áo dễ bị mốc hơn. Nếu dùng, bạn nên vắt khô quần áo bằng máy vắt để quần áo không bị ủ nước, dễ gây mùi ẩm mốc, khó chịu.

3. Khi phơi quần áo, để tránh những ngày trời mưa, nên có một vị trí tốt ở trong nhà, đủ rộng để đón gió, chút nắng, có mái che.

ao2 - 8 mẹo giữ đồ trong ngày trời ẩm

4. Nếu mưa gió kéo dài hoặc nhà bạn thiếu không gian phơi, quần áo cũ chưa kịp khô đã phải giặt quần áo mới, bạn có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc máy sấy. Máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng dù điều kiện thời tiết mưa gió, ẩm ướt.

5. Nên là (ủi) quần áo trước khi mặc. Việc ủi quần áo sẽ không chỉ giúp trang phục đẹp đẽ, thẳng thớm hơn, mà còn giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn.

6. Hãy mua một vài viên thuốc chống ẩm và để nso trong tủ quần áo

ao3 - 8 mẹo giữ đồ trong ngày trời ẩm

7. Đừng làm khô quần áo bằng quạt, điều ấy chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Hãy sử dụng máy sấy, bàn là (bàn ủi) để quần áo nhanh khô nếu bạn cần mặc gấp.

8. Vào những ngày mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa.

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment