≡ Menu

Những khi thời tiết chuyển mùa hay khi bạn bị nhiễm lạnh thì tình trạng nghẹt mũi làm bạn rất khó chịu. Tuy không gây nguy hiểm nhưng vô cùng bất tiện và khó chịu, đến mức khiến bạn mất ngủ, sức khỏe bị ảnh hưởng…Uống thuốc tây thường xuyên cũng không phải cách hay,vậy tại sao bạn không thử thực hiện những mẹo dân gian hay dưới đây vừa hiệu quả vừa an toàn và rất dễ để thực hiện tại nhà.

9 mẹo dân gian hay chữa nghẹt mũi:

1 Uống trà nóng : một tách trà nóng có thể giúp bạn thông mũi hiệu quả tức thì. Cách này được xem là rất hiệu quả để cơ thể bạn sảng khoái, làm ấm cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể uống trà thảo dược; trà gừng;trà bạc hà hoặc một tách trà xanh hay đơn giản hơn là một bát súp gà nóng cũng mang lại hiệu quả.

tri nghet mui 2a - 9 mẹo hay trị dứt chứng nghẹt mũi khó chịu

2 Chanh và mật ong: Bạn lấy một cốc nước nóng cho một thìa mật ong và vài giọt nước cốt chanh, uống mỗi ngày 3 cốc. Mật ong sẽ nhanh chóng làm thông mũi và chống ho hiệu quả.

3 Xông hơi: là biện pháp đem lại hiệu quả rõ rệt nhất. Bạn có thể dùng máy xông mũi hoặc khăn thấm nước nóng đắp lên vùng mặt hoặc tai, thư giãn và thay khăn khi nguội. Hoặc bạn có thể xông toàn thân bằng cách nấu lá xả,lá bưởi cho sôi rồi chùm chăn kín để hơi nước bốc lên mũi. Hít vào thở ra, xông mũi cho tới khi nước nguội. Liệu pháp này nhầm làm giảm xung huyết, các dịch trong mũi mềm ra, làm bạn dễ thở hơn.

tri nghet mui 0a - 9 mẹo hay trị dứt chứng nghẹt mũi khó chịu

4 Tắm nước ấm: Ngâm mình trong nước ấm có pha chút tinh dầu bạc hà hoặc gừng giã nhỏ sẽ là một cách hay để xông hơi, giúp cơ thể tiết ra các chất bẩn, lưu thông mạch máu. Đồng thời cũng giúp bạn giảm hẳn nghẹt mũi.

5 Tinh dầu bưởi: Bạn cho vài giọt tinh dầu bưởi vào một cốc nước sôi và hít lấy hơi nước trong cốc. Làm như vậy hằng ngày giúp bạn hết nghẹt mũi và tinh thần sảng khoái hơn.

tri nghet mui 1a - 9 mẹo hay trị dứt chứng nghẹt mũi khó chịu

6 Sử dụng nước muối loãng: Dùng nước muối tự pha hoặc dung dịch nước muối sinh lý(Nacl 0,9%) để vệ sinh mũi cùng bông gòn.

7 Dấm trắng: Bạn đun sôi dấm rồi dùng nước này ngửi cũng là cách hay để giúp thông mũi.

8 Massage mũi: : Bạn dùng 2 ngón tay, ngón trỏ và giữa để song song đặt từ đầu chân tóc kéo chạm mạnh vào da trán thẳng xuống hai đầu chân mày, kéo khoảng 40 lần cho trán nóng lên. Sau đó thoa dầu nóng lên bạn sẽ thấy hiệu quả thông mũi tức thì.

tri nghet mui 3a - 9 mẹo hay trị dứt chứng nghẹt mũi khó chịu

9 Lá húng quế: nhai 2-4 lá, hoặc uống trà húng quế.Bài thước đơn giản trị nghẹt mũi.

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment