≡ Menu

Các loại hải sản như nghêu sò ốc hến… là một nhóm thực phẩm “khoái khẩu” cho các nàng ăn vặt, các chàng nhắm rượu, ăn là ghiền, ăn hoài không thấy ngán. Thế nhưng khi mua về chế biến chúng ta hay bị bối rối với cách làm sạch chúng bởi lớp vỏ cứng bao bọc bên ngoài. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch được các chất bẩn bên trong các loại nghêu sò ốc hến đơn giản và hiệu quả nhất

Cách 1: ngâm nghêu sò ốc hến trong nước muối và ớt

lam sach oc4 550x343 - Các cách làm sạch nghêu sò ốc hến

Pha nước muối cùng ớt bột, hoặc ớt tươi giã dập rồi cho nghêu/ sò/ ốc vào, nước cay mặn này sẽ làm cho loài giáp xác nhả các cặn bã, bùn đất và nhớt trong người ra. Ngâm khoảng chừng 4-5 tiếng, bạn sẽ thấy nước ngâm đã đầy nhớt và chất thải được nhả ra từ chúng.

Cách 2: ngâm nước vo gạo

lam sach oc3 550x343 - Các cách làm sạch nghêu sò ốc hến

Nếu bạn không thể pha nước muối và ớt, bạn có thể dùng cách truyền tho6g1 và rất hiệu quả khác là ngâm nước vo gạo. Nước vo gạo tất nhiên là nhẹ “đô” hơn thứ nước vừa mặn vừa cây rồi, nên lũ nghêu/ sò/ ốc sẽ nhả hoàn toàn chất bẩn, nhớt… trong một đêm tới sáng.

Cách 3: sử dụng kim loại

lam sach oc2 550x343 - Các cách làm sạch nghêu sò ốc hến

Cách này chỉ áp dụng được với ốc, khi mua ốc về bạn hãy ngâm chúng vào một thau nước, với thau làm bằng kim loại, bạn hãy bỏ thêm các dụng cụ khác cùng chất liệu như dao, muổng nĩa… Mùi kim loại trong nước sẽ làm lũ ốc nhả nhớt nhao, bùn đất và chất thải ra sau vài giờ

Cách 4: dùng trứng gà

lam sach oc5 550x343 - Các cách làm sạch nghêu sò ốc hến

Tương tự như những cách trên, cần phải ngâm ốc vào thau nước, nhưng trước đó hãy đập vào một quả trứng gà và khuấy tan đều. Sau khoảng 2 giờ là ốc sẽ nhả hết bùn đất.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment