≡ Menu

Bạn sẽ cần bảo quản một thời gian đối với những thực phẩm chế biến để dùng dần, chẳng hạn như mứt, nước sốt, việc mỗi lần dùng là mỗi lần chế biến sẽ làm mất nhiều thời gian và công sức, cũng như không thể chế biến một lượng nhỏ được. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản các loại thực phẩm dạng này bằng chai lọ thủy tinh một cách tốt nhất để đảm bảo chúng có thể sẵn sàng phục vụ khi bạn cần

Bước 1: Chuẩn bị lọ đựng

Bạn phải đảm bảo chiếc lọ mà bạn chuẩn bị dùng để bảo quản thực phẩm phải sạch và vô trùng. Chính vi khuẩn là nguyên nhân làm cho thực phẩm bị ôi thiêu hư hỏng, thế nên một chiếc lọ sạch hoàn toàn là yêu cầu đầu tiên để thực phẩm được bảo quản lâu mà vẫn giữ nguyên tính chất ban đầu. Cách làm rất đơn giản: rửa sạch và luộc. Nhiệt độ khoảng trên 80 độ C và thời gian khoảng vài phút.

dong nap lo deponline2 - Cách bảo quản thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh tốt nhất
Nếu nắp lọ bằng thiết hoặc kim loại khác, hãy áp dụng cách này với chúng, và chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị lọ thủy tinh và nắp bằng kim loại để cho kết quả tốt nhất.

Bước 2: cho thực phẩm vào lọ

Thực phẩm đã chế biến xong, bạn hãy cho vào lọ đã chuẩn bị. Đều cần lưu ý ở đây là hãy dùng một chiếc phểu, nó sẽ giúp bạn cho thức ăn vào dễ dàng hơn và nhất là không vây bẩn miệng lọ.

dong nap lo deponline3 - Cách bảo quản thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh tốt nhất

3. Loại bỏ không khí

Dùng một que, thìa bằng gỗ hoặc nhựa (không dùng kim loại) chọt nhẹ theo thành lọ để chắc chắc thức ăn choáng đầy khít lọ, không chừa khoảng trống cho không khí

Meodonghopdebaoquanthucpham adadf - Cách bảo quản thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh tốt nhất

Lưu ý: bạn cần chừa một khoảng không gian giữa thực phẩm và miệng lọ để cho không khí có thể nở ra an toàn ở bước sau

g 5 - Cách bảo quản thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh tốt nhất

Bước 4: làm sạch và đóng nắp lọ

Dùng vải khô, sạch lau những mẩu thực phẩm bám vào lọ, nước hay nếu không có gì thì cũng nên lau vì tay bạn đã chạm vào miệng lọ.

dong nap lo deponline6 - Cách bảo quản thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh tốt nhất

Dùng vải khô lau miệng lọ

Meodonghopdebaoquanthucpham b79cd - Cách bảo quản thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh tốt nhất

Đậy nắp, xoay nắp kín và cứng vừa tay

Bước 5: luộc lọ chứa thực phẩm

dong nap lo deponline8 - Cách bảo quản thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh tốt nhất

Xếp những chiếc lọ đã được chuẩn bị qua các bước trước vào nồi, chế nước ngập nắp lọ khoảng 2,5 cm rồi luộc trong vài phút. Bước này sẽ giúp tiệt trùng lại lọ, đồng thời làm nóng không khí bên trong khoảng không gian chúng ta đã chừa ở bước 3, khiến chúng nở ra và lèn chặt nắp vào lọ.
Sau đó, để nguồi, lấy cá lọ ra theo chiều thằng đứng, lau khô rồi xếp chúng vào nơi khô mát.

 

Nguồn: pratico-pratiques

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment