≡ Menu

Cơ thể và làn da trẻ sơ sinh vô cùng nhạy cảm vì vậy để chăm lo cho bé yêu khỏe mạnh ngoài việc quan tâm cho bé ăn uống hợp vệ sinh bạn cũng cần đặc biệt chú ý trong việc giặt quần áo cho bé một cách khoa học nhé. Để không mất nhiều thời gian giặt giũ mà quần áo bé vẫn sạch sẽ thơm tho, bạn chỉ cần nắm rõ các nguyên tắc dưới đây.

Kiểm tra quần áo trẻ trước khi giặt,tại sao không?

  • Việc này giúp bạn có thể thấy được các chất bẩn như nôn chớ, sữa, thức ăn, các chất thải của bé. Đối với những quần áo dính bẩn như vậy bạn nên để riêng và ngâm trong nước nóng, nước nóng sẽ giúp tẩy vết bẩn trên quần áo bé dễ dàng và cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn(bạn nên tránh dùng chất tẩy nhé). Sau đó bạn để khoảng 30 phút rồi mới giặt.
giat do tre em 3 - Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh sạch và hợp lý

Giặt như thế nào là đúng cách?

  • Nhiều người vẫn thắc mắc rằng nên giặt tay hay giặt bằng máy quần áo của con trẻ. Trong một số trường hợp như bé vẫn chưa đầy tháng, da bé bị dị ứng, nổi mẩn thì phương pháp giặt bằng tay là phương án tối ưu. Còn lại, bạn có thể giặt bằng máy vừa tiết kiệm thời gian, sức lực mà hiệu quả cũng không kém. Chỉ cần bạn giặt riêng quần áo của trẻ với quần áo của người lớn, để tránh những vi khuẩn có trong quần áo của người lớn nhiễm sang quần áo của bé và nhớ chọn loại xà phòng dành riêng cho trẻ em khi giặt.
giat do tre em 2 - Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh sạch và hợp lý
  • Bạn nên chọn cho bé loại xà phòng không màu, không mùi, có tinh tẩy nhẹ. Nhiều loại xà phòng có tinh tẩy mạnh có thể làm cho quần áo bé trở nên thô ráp,ngoài ra chúng còn làm cho làn da nhạy cảm của bé bị kích ứng.

Có nên dùng nước xả vải ?

  • Công dụng của nước xả vải là làm mềm sợi vải với công thức an toàn không gây kích ứng da nên bạn có thể dùng cho để xả quần áo cho bé. Bạn nên chú ý chọn thương hiệu uy tín và có mùi hương dịu nhẹ để bảo vệ khứu giác cho bé.

Và những lưu ý đáng ghi nhớ

  • Những quần áo sau khi đã giật sạch nhưng vẫn chưa dùng tới thì bạn nhớ xếp gọn và gói chúng trong một túi nilon sạch, làm như vậy để đảm bảo quần áo bé không bị bám bụi và không có vi khuẩn cho tới khi bạn sử dụng
toi den 12 550x275 - Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh sạch và hợp lý
  • Bạn nên tránh chọn những loại quần áo,khăn lau có miếng nhám dính vì khi thường xuyên giặt chúng thường mất đi độ nhám,do đó có thể cà vào làn da mỏng manh của bé, thay vào đó bạn nên chọn loại quần áo có nút gài.
  • Nhiều bà mẹ vẫn ưu tiên quần áo màu trắng sáng cho bé,nhưng nếu bạn thích những loại quần áo có màu thì bạn nhớ lưu ý khi giặt nước đầu vì chúng có thể ra màu nhuộm,vì thế bạn nên tách riêng những loại quần áo có màu giặt riêng và bạn nên ngâm xả vài lần để làm sạch phần màu còn vươn trên vải.

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment