≡ Menu

Da nhơn là một trạng thái thường thấy của da, biểu hiện rõ ở da mặt, cổ. Da nhờn có thể là do di truyền, do môi trường sống hoặc do nội tiết tố từng thời kỳ của cơ thể, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ gây ít nhiều phiền toái như mụn, nhờn… Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về da nhờn và các cách chăm sóc đúng cách, hiệu quả với loại da này

Nguyên nhân gây da nhờn

+ Đang tuổi dậy thì
Theo thống kê, có tới 80% các bạn trẻ đặc biệt là các bạn đang trong tuổi dậy thì. Lứa tuổi này cơ thể đang phát triển nhanh, các tuyến bã cũng hoạt động mạnh hơn, điều này làm cho da mặt nhờn hơn bình thường. Thông thường đến 30 tuổi da mặt sẽ bớt hoặc hết hẳn nhờn.

cham soc da nhon 3a - Chăm sóc da nhờn đúng cách và dễ dàng

+ Chuẩn bị hành kinh
Khoảng một tuần lễ trước khi thấy kinh, nhiều chị em da mặt nhờn hơn và nổi mụn nhiều hơn. Nguyên nhân do estrogen trong cơ thể giảm.

+ Môi trường sống
Những ngày mưa ẩm ướt hay thời tiết nắng nóng cũng là nguyên nhân khiến da mặt nhờn không kiểm soát được. Hay thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều hóa chất độc hại cũng là nguyên nhân gây nhờn và hại cho da mặt.

Xem thêm: cách trị môi thâm

+ Tinh thần căng thẳng
Stress là nguyên nhân hay gặp nhất đối với chị em phụ nữ. Về thể chất hay tinh thần đều làm khiến cho lượng hormone trong cơ thể gia tăng đột biến, từ đó khuyến kích tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn.

cham soc da nhon 2a - Chăm sóc da nhờn đúng cách và dễ dàng

+ Sử dụng mỹ phẩm
Việc trang điểm thường xuyên có thể khiến lỗ chân lông bị bít lại, khiến cho da bị kích thích dẫn tới việc bài tiết chất nhờn nhiều hơn.

+ chế độ ăn uống
Những gì bạn ăn sẽ đánh giá được cơ thể của bạn. Một chế độ ăn nghèo chất dinh dưỡng không thể có làn da đẹp. Thực phẩm cay, nóng, dầu mỡ, thức ăn nhanh…. Là nguyên nhân khiến cho da bạn xuống sắc từng ngày. Hãy bổ sung vào bữa ăn hàng ngày các món ăn chứa nhiều vitamin, chất khoáng…

cham soc da nhon 0a - Chăm sóc da nhờn đúng cách và dễ dàng

Tuy nhiên da nhờn chỉ là một nhược điểm nhỏ tạo điều kiện thuận lợi, chứ không phải nguyên nhân chính gây ra mụn. Bên cạnh đó, ưu điểm khi có làn da nhờn là tốc độ lão hóa thường chậm hơn so với các loại da khác.

Cách chăm sóc da nhờn

  • Mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần là con số tối thiểu nhất. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày chỉ làm cho da mặt bạn bị kích thích dẫn tới bài tiết chất nhờn gấp đôi bình thường.
  • Làm sạch da mỗi ngày bằng nước muối ấm nóng pha thêm vài giọt nước cốt chanh. Hoặc các loại sữa rửa mặt cân bằng độ PH, tránh các loại sữa rửa mặt có chứa cồn khiến cho da bị mất nước.
  • Đắp mặt nạ cho da 1 tuần 1 lần bằng các loại thảo mộc tự nhiên sẽ là giải pháp hữu hiệu trong việc kiểm soát và cân bằng độ ẩm tự nhiên cho làn da.
  • Trước khi trang điểm bạn nên chọn loại kem có chứa thành phần benzyl peroxide để giảm tiết chất nhờn, sau đó bạn có thể trang điểm như bình thường.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment