≡ Menu

Đọc truyện

Vô Diện Vương Phi

Top truyện xuyên không mới nhất được cập nhật ở dưới đây. Thông thường, những câu truyện xuyên không là nhân vật chính sẽ xuyên từ hiện đại về cổ đại nhưng cũng có những trường hợp ngược lại hoặc nhân vật chính xuyên nhanh, trải qua nhiều kiếp khác nhau. Sở dĩ nhiều người đọc thích thể loại này vì những tình huống bất ngờ, hài hước của nhân vật chính khi xuyên không. Dưới đây là top truyện xuyên không, hãy cùng khám phá nhé!

Vô Diện Vương Phi

Tác giả: Lâm Gia Thành

Thể loại: Xuyên không, Ngôn tình

Số chương: 144 chương

Truyện “Vô Diệm Xinh Đẹp” là một truyện khá hấp dẫn và thú vị của tác giả Lâm Gia Thành, đây là truyện xuyên không nhưng cốt truyện lại khá lạ và đặc biệt. Truyện không chỉ xoay quanh khía cạnh tình cảm, truyện lấy bối cảnh ở một quốc gia gần giống với thời Xuân Thu Chiến quốc, truyện xoay quanh những âm mưu thâm độc giữa các quốc gia, chiến tranh tranh giành lãnh thổ, lợi ích. Tuy vậy nhưng điểm lạ của “Vô Diệm xinh đẹp” lại là nam nữ chính ban đầu không quá nổi bật, không quá xuất sắc. Họ từ từ rèn giũa và trưởng thành, từ những con người vô danh trở nên những nhân vật lừng lẫy.

Nam chính không phải là một người quá nổi bật, không phải đứng đầu thiên hạ, không có những thế lực hùng hậu. Có thể ban đầu cảm thấy khá hụt hẫng vì điều này nhưng càng về sau, bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của mình, trở thành một người được nhân dân kính yêu. Tuy vậy, nhưng trong tình yêu nam chính lại khá ngốc, ngốc đến dễ thương. À, nam chính sạch nha, nên mọi người cứ yên tâm nhảy hố. Nữ chính ban đầu không phải quốc sắc thiên hương hay có tài năng dị bẩm gì đó. Dung mạo của nàng cũng bình thường nếu không muốn gọi là xấu xí. Nhưng trải qua một lần thoát thai hoán cốt, từng bước, từng bước trở nên xinh đẹp. Nàng là một người thông minh, quyết đoán. Biết ẩn nhẫn, bĩnh tĩnh lại kiên cường và cực kì lí trí.

Tình yêu của hai người không quá mãnh liệt và ngọt ngào. Xuất phát từ thiện cảm ban đầu, dần dần quan tâm nhau hơn, giúp đỡ lẫn nhau và cuối cùng lại phát hiện ra đã yêu nhau. Truyện có cảnh H nhưng không hề nóng bỏng, gây phản cảm đâu. Cân nhắc khi nhảy hố nha. Truyện khá dài nhưng đáng để đọc hết. Truyện cũng xoay quanh khá nhiều ở vấn đề lịch sử nên nhiều bạn đọc sẽ không thích lắm.

vo dien vuong phi 318x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Vô Diện Vương Phi

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Tác giả:  Bình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Điền văn, Gia đấu, Cung đấu, Hài, HE, Sắc, Sạch, Sủng

Số chương: 158 chương – 2 phiên ngoại 

Nữ chính Chu Tử xuyên không về một thời đại không có thật trong lịch sử. Nàng đi đến thế giới này đã ba, bốn năm, sớm quen với cái nghèo khổ ở nông thôn, dần quên đi ký ức hạnh phúc ở kiếp trước. Giờ nàng chỉ là con gái lớn của nhà họ Chu nghèo, không có ruộng đất, sống dựa vào nghề thợ mộc của cha mà cha nàng nổi danh hiếu thảo cái gì cũng nghe bà nội, người mẹ yếu đuối không giúp đỡ được gì, em gái còn nhỏ. Bà nội Chu Tử rất độc ác, thấy cháu gái xinh đẹp, muốn bán cháu đi để lấy 20 lượng bạc làm của hồi môn cho cô con gái út quý như vàng như bạc của bà ta. Thậm chí sau này, bà ta còn bán cả cháu trai, cháu gái, phá nát gia đình con trai chỉ vì lòng tham không đáy của mình.

Chu Tử được bán vào nhà họ Cao, họ hàng bên ngoại của Cao quý phi – mẹ của Nam An Vương Triệu Trinh. Nhà họ Cao dâng cho Nam An vương 4 mỹ nhân theo lời dặn của Cao quý phi. Trong đó, Chu Tử được chọn làm nha đầu thông phòng chỉ vì “quỳ thủy” của nàng đến sớm.

Tính tình Chu Tử dịu dàng, hiền lành, biết thân biết phận. Nàng hiểu rằng cả đời này, ở Kim triều luôn cực kỳ chú trọng cấp bậc này, chỉ sợ nàng sẽ vĩnh viễn bị gắn cái vị trí “nha đầu thông phòng” này vào người. Tất cả mộng đẹp, tất cả ảo tưởng về tương lai, đều đã thành ảo mộng cùng bọt nước. Nàng vĩnh viễn chỉ là một công cụ phát tiết của nam nhân, một nữ nhân không có danh phận, hơn nữa ngay cả làm thiếp. Nhưng ngay từ lần gặp đầu tiên, nàng vẫn không kìm lòng được nhất kiến chung tình với mỹ nam diện mạo khuynh quốc khuynh thành, dáng vẻ ngọc thụ lâm phong!

Triệu Trinh là Tam hoàng tử từ nhỏ đã bị bắt ra ở riêng, Cao Quý phi trưởng thành trong cảnh cung đấu nên bà không tín nhiệm với phái nữ xinh đẹp lại có trí tuệ, sợ con trai của mình bị loại nữ nhân này dụ dỗ gieo họa, cho nên nha hoàn được an bài bên người anh mặc dù diện mạo không thể nói là thực xấu, nhưng tuyệt đối không quá xinh đẹp. Cứ như vậy đến tận năm 17 tuổi anh vẫn là đồng nam. Lần này, anh đi đánh trận chiến thắng trở về, Cao Quý phi mới quyết định thả lỏng vòng vây.

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ 338x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Cuộc Chiến Thượng Vị

Tác giả: Tâm Nhụy

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Nữ phụ văn, Cung đấu, Sủng

Số chương: 147 chương – 3 phiên ngoại

Cô là một người bình thường ở hiện đại, năng lực bình thường, sở thích bình thường, tính cách bình thường, chính là một người thực rất bình thường. Cô một lần đi vào một tiệm sách kì bí, lại đọc được một quyển truyện, càng đọc lại càng bị lôi cuốn vào đó, đến cuối truyện, cô vì buồn ngủ mà ngủ mất.

Nhưng không ngờ, cô lại là xuyên không, lại xuyên không vào câu chuyện mà mình vừa đọc. Nếu xuyên không đáng lẽ cô sẽ là nữ chính, nhưng không cô lại xuyên không trở thành nữ phụ trong câu chuyện đó.

Không những thế cô còn nhớ như in nội dung của câu chuyện đó nữa. Tóm tắt câu chuyện đó chính là cô vì yêu thương vị biểu ca mà dùng quyền lực ép hắn lấy cô. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, lại thêm tiền sử bệnh tim của hắn mà nhanh chóng qua đời. Còn nữ chính trong câu chuyện ấy, vì quá đau lòng trước cái chết của hắn mà cũng chết theo, nhưng lại trọng sinh quay trở lại quá khứ tìm mọi cách trả thù cô, rồi hai người họ hạnh phúc, còn cô thì trở thành nữ phụ độc ác.

Liệu với một người biết hết mọi chuyện có làm thay đổi kết cục của câu chuyện ấy???

cuoc chien thuong vi 317x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Cuộc Chiến Thượng Vị

Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con

Tác giả: Bổn Túi Túi

Thể loại: Xuyên không, Nữ cường, Hài, Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 89 chương

“Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con” là một bộ truyện mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho độc giả, nữ chính thông minh, mạnh mẽ nhưng không phải kiểu toàn năng, có bàn tay vàng gì đó, cũng không quá yếu đuối hay tự cho mình là đúng mà phá hỏng nhiều chuyện. Ai thích một bộ truyện tiểu bạch, não tàn, cẩu huyết thì “Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con” không phải là lựa chọn của bạn đâu.

Truyện kể về cô nàng Thượng Quan Lạc Lạc tài giỏi, nổi tiếng hai giới hắc bạch, nhưng vì quá trọng tình trọng nghĩa mà chết đi. Vì vậy nàng xuyên không đến một thế giới cổ đại, nhưng khổ nỗi là nàng lại cư trú trong thân xác của một đứa bé mười tuổi. Bí bách biết bao nhiêu a. Nhưng mười tuổi tại sao lại bị tứ hôn cho Thập Tam hoàng tử chứ, nàng phản đối. Vậy mà con người yêu nghiệt đó lại khen nàng hiểu chuyện rồi coi nàng là cô dâu nhỏ mà nuôi từ bé.

Đôi lúc thông minh quá lại bị thông minh hại, nàng không phải là minh chứng rõ ràng nhất sao? Đứng trước hắn có lần nào mưu kế của nàng thành công đâu? Nhiều khi thật muốn oán trách tại sao mũi tên mang theo tơ bay bay lại cứ bay về phía nàng dù nàng tránh chỗ nào. Truyện là những câu chuyện gây hài, khiến độc giả cười ngả cười nghiêng, tình tiết cũng được coi là nhẹ nhàng, chứ không quá sóng gió hay gì đó tương tự.

Xét đến tình cảm của cặp nhân vật chính thì đọc tính cách nhân vật ở trên các bạn cũng đủ hình dung cảnh chung đụng của cặp đôi nhà này rồi đúng không nào? Thượng Quan Lạc Lạc không khác gì con khỉ nhỏ chạy hoài mà không thoát được khỏi bàn tay của Thập Tam hoàng tử cả. Chi bằng chị cứ chấp nhận số phận làm vương phi từ nhỏ có phải là bớt ăn hành hơn rồi không, sao cứ thích tự ngược vậy nhỉ? Truyện hầu hết là sủng, ít ngược, không có nhiều tình huống cẩu huyết, tiểu tam tiểu tứ gì đó. Ai thấy “Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con” hợp khẩu vị thì nhanh chân nhảy hố nào.

duoc chieu sinh kieu chon trung vuong phi tre con 319x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con

Lão Bà Điêu Ngoa Của Trẫm

Tác giả: Lăng Nhược Dạ

Thể loại: Xuyên không, Nữ cường, Nam cường, Hài, Sủng

Số chương: 106 chương

Truyện kể về cô nàng Mộ Cẩm Cẩm, đang sống yên lành ở hiện đại, tương lai đang cực kì tốt đẹp thì vì sự tắc trách của thần tiên mà trở thành linh hồn lơ lửng, chờ ngày nhập xác. Nàng nếu không được thành Võ Tắc Thiẻn thì cũng ít nhất phải là hiệp nữ giang hồ chứ. Vậy mà Cẩm Cẩm lại một lần nữa bị thần tiên đáng kính chơi khăm, nàng nhập hồn vào Cẩm phi của Dạ Sát hoàng triều. Vốn là một vị phi tử thất sủng, bị phu quân ruồng bỏ, người tình của hắn sỉ nhục.

Tính tình của nàng nào dễ khuất phục như thế, nàng chính là Tiểu Cường đập mãi không chết mà. Vị hoàng đế Tây Môn Liệt Phong có nằm mơ cũng không ngờ rằng hắn lại bị “lão bà” thất sủng của mình ghét bỏ, lại còn muốn hưu phu! Cuộc đời đâu dễ dàng như thế. Nàng càng muốn cách xa hắn, hắn càng không cho nàng tách ra a!

Cẩm phi trước kia hèn mọn, nhu nhược mà sao bây giờ lại khiến hắn đau đầu không dứt. Nam lần bảy lượt muốn hưu phu, lại còn bỏ trốn mong thành hiệp nữ giang hồ. Chán làm “lưu manh như Đại vương trên núi” nàng lại quay ra trêu chọc hậu cung, phi tử của hắn, rồi lại “khi dễ” bá quan triều đình. Rõ là rắc rối, vậy mà hắn chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ thôi. Nữ chính như cỏ dại bên đường vậy, sức sống của cô cực kì mãnh liệt, lan tỏa đến mọi người. Chính tính cách này của Cẩm Cẩm đã khơi lên dục vọng chiếm hữu của Tây Môn Liệt Phong. Nam chính thì khỏi phải bàn rồi. Ghen tuông đáng yêu quá thể luôn. Cố gắng nỗ lực đưa lão bà của mình vào khuôn phép, cuối cùng lại bất lực dung túng cho hành vi quái dị của nàng.

Truyện dài ngắn vừa đủ, thích hợp để đọc giải trí. Không quá sâu sắc thấm đượm tính nhân văn, nhưng lại hài hước, thoải mái.

lao ba dieu ngoa cua tram 318x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Lão Bà Điêu Ngoa Của Trẫm

Ảnh Hậu Đối Mặt Hằng Ngày

Tác giả: Ngã Yêu Thành Tiên

Thể loại: Hiện đại, Cổ xuyên kim, Showbiz, Sủng, HE

Số chương: 111 chương – 1 phiên ngoại

Nữ chính vốn là thứ nữ không có phân lượng trong một gia đình mà cha không thương, mẹ mất sớm, khó khăn lắm mới trèo đến vị trí Trắc phi của Thái tử, đâu ngờ rằng khăn hỉ chưa kịp vén đã bùm, xuyên đến hiện đại. Nguyên chủ của cô là một nữ diễn viên hạng ba, có sắc không tài, là bình hoa đúng nghĩa. Tiếp đó là hành trình nữ chính phát huy tài năng cổ đại của mình để tỏa sáng trong làng showbiz.

Giọng kể tạo cảm giác khách quan, không tâng bốc nữ chính, không làm quá sự việc. Tác giả còn tạo tình huống và sắp xếp chi tiết khéo léo, khiến truyện dù không quá đặc sắc, cũng có thể lôi kéo mình lê hết chương này đến chương khác.

Đôi chính của bộ này thì phải nói ngọt ơi là ngọt luôn. Nữ chính là tiểu thư cổ đại đúng nghĩa, tinh thông cầm kỳ thi họa, bếp núc nữ hồng, là người đạm mạc dịu dàng, không sân si nổi tiếng, không có những suy nghĩ giật gân dở người, nhưng đôi lúc phát ngôn của cô nàng này cũng không đỡ nổi theo một cách rất riêng. Các bạn đọc thử xem, đảm bảo sẽ thấy cô thật sự khác biệt với các nữ chính trong những bộ showbiz khác.

Nam chính, ban đầu người ta cũng khí chất bắn ra bốn phía, hời hợt lạnh lùng giữa nhân gian khói lửa, ai dè đâu lại dễ dãi đến độ chỉ cần một món bánh điểm tâm là mua chuộc được ngay, và sau đó là chuỗi ngày chực chờ không bỏ sót bất cứ cơ hội nào để được ăn đồ ăn nữ chính làm. Đến nỗi một ngày nọ, vị nam thần ba lần đoạt giải Ảnh đế cũng phải dùng đến chiêu trò ‘thả thính’ huyền thoại: “Nấu mì trứng thì cho trứng vào trước hay mì vào trước?”

Túm lại là truyện nhẹ nhàng đáng yêu, đảm bảo bạn nào thích showbiz sẽ mê ngay, còn như thể loại ăn tạp là mình thì cũng thấy truyện rất ổn. 

anh hau doi mat hang ngay 360x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Ảnh Hậu Đối Mặt Hằng Ngày

Bạch Phát Hoàng Phi

Tác giả: Mạc Ngôn Thương

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Cung đình, Ngược luyến tàn tâm, Yêu hận đan xen, Sạch, Trước ngược nữ sau ngược nam, Triều đấu, Quốc đấu, HE.

Số chương: 110 chương – 3 phiên ngoại

Mạn Yêu là một linh hồn từ thế kỷ 21 xuyên vào thân thể của Trưởng Công chúa của Khải Vân quốc – Dung Nhạc. Mạn Yêu trở thành Dung Nhạc, trở thành muội muội duy nhất của Khải Vân đế, được ca ca sủng ái vô vàn. Sau ba năm, Mạn Yêu phải trở thành công chúa hòa thân đến Lâm Thiên quốc, giữ gìn hòa bình cho hai nước. Người mà Dung Nhạc trưởng Công chúa phải hòa thân là Thất hoàng tử của Lâm Thiên quốc – Tông Chính Vô Ưu. Mạn Yêu từ lâu đã nghe nói, Tông Chính Vô Ưu này được Lâm Thiên hoàng vô cùng sủng ái, được ban phong hiệu Lê Vương, tài mạo song toàn, danh tiếng vang xa vạn dặm. Nhưng bù lại, người này hành xử vô cùng kỳ lạ, không theo lẽ thường, nghe nói hắn còn không thèm thượng triều. Một người xuất sắc như vậy, nhưng cũng cuồng vọng như vậy, thế gian đúng là hiếm thấy.

Mạn Yêu từ Khải Vân quốc vượt ngàn dặm xa xôi đến Lâm Thiên quốc hòa thân, một thân hỉ phục đỏ thẫm, mũ rèm châu che giấu dung nhan yêu kiều. Thế nhưng, Tông Chính Vô Ưu lại ngang nhiên từ chối hòa thân, hoàn toàn không cho nàng một chút mặt mũi nào, bất chấp mối quan hệ giữa hai nước, mà Mạn Yêu cũng chẳng muốn gả cho người không muốn lấy mình. Mạn Yêu dùng khoảng thời gian nửa năm để mở một quán trà, thực hiện mơ ước từ đời trước của mình. Nàng vốn chỉ muốn an phận sống một cuộc đời bình yên không sóng gió, có thể đứng ở bên ngoài những cuộc thị phi tranh giành quyền lực.

Thế nhưng, Mạn Yêu lại gặp Tông Chính Vô Ưu. Do lần gặp gỡ lần trước giữa nàng và hắn, Mạn Yêu mặc hỉ phục, mũ rèm châu che khuất mặt nên không ai biết được dung nhan của Dung Nhạc trưởng Công chúa ra sao. Lần này Mạn Yêu dùng thân phận chủ quán trà để đối mặt với Tông Chính Vô Ưu, may mắn hắn cũng không nhận ra nàng. Tông Chính Vô Ưu có hai điều kiêng kị: rượu và nữ nhân. Bởi vì hai yếu tố này gắn liền với quá khứ bi kịch của hắn. Nhưng hắn lại rất thích trà. Đối với quán trà của Mạn Yêu mở ra, từ kiến trúc độc đáo, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, cho đến các loại trà đều rất hợp ý hắn.

Tông Chính Vô Ưu không biết nàng là Dung Nhạc, chỉ biết nàng là Mạn Yêu – chủ quán quán trà nổi tiếng. Hắn vốn chán ghét nữ nhân, không để bất cứ nữ tử nào đến gần mình một bước, thế nhưng kỳ lạ là hắn không hề bài xích nàng. Tông Chính Vô Ưu trở thành khách quen của quán trà, hằng ngày gặp gỡ Mạn Yêu. Hắn và nàng trở thành bằng hữu, thậm chí là tri kỷ, ngày ngày bầu bạn. Còn Mạn Yêu, nàng đối với Tông Chính Vô Ưu không có ấn tượng tốt. Thế nhưng ngày ngày tại quán trà, nàng dần hiểu rõ con người hắn, cũng dần có thiện cảm với hắn hơn. Tông Chính Vô Ưu là người có thể cùng nàng đánh cờ thắng bại bất phân, là người có thể cùng nàng uống trà đàm đạo, là người giải cứu cho nàng khi tình thế hiểm nguy, cũng là người mang lại cho nàng cảm giác trước nay chưa từng có.

bach phat hoang phi 253x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Bạch Phát Hoàng Phi

Ký Sự Sủng Thê

Tác giả: Nhất Khỏa Lục Thủ

Thể loại: Cổ đại, cung đình hầu tước, HE

Số chương: Chưa hoàn – 6 chương 

Từ Sênh là thứ nữ trong nhà, mẹ mất sớm, mẹ cả ghét bỏ, nhưng quan hệ với chị em gái trong nhà khá tốt, cuộc sống không đến nỗi quá khó khăn. Là nữ xuyên không, dùng kiến thức hiện đại để viết công thức làm đẹp bán, đủ cho cuộc sống sau này. Kế hoạch ban đầu là dùng số tiền hồi môn, cộng tiền buôn bán, kiếm một nhà chồng bình thường để có thể dựa vào nhà chồng bắt nạt được. Và cô kiếm được đối tượng như mong muốn. Tiếc là ruột đã bị tráo đi thôi.

Gia đình nam chính bị vu tạo phản, giả dạng làm biểu ca của nữ chính, bị sắc đẹp của nữ chính mê hoặc nhưng vẫn cố giả vờ như mình lý trí lắm. Sau này tạo phản thành công, lập nữ chính làm phi rồi làm hậu.

Nữ chính sau khi biết mình sẽ gả cho ‘biểu ca’ thì bắt đầu kế hoạch dạy chồng, khi thì cho ngon ngọt, răn đe khi làm sai. Để dần dần bạn nam không thể tách rời khỏi bạn nữ nữa. Đương nhiên, kế hoạch của nữ chính thành công, nhưng cô cũng bị sự chân thành, tình cảm của nam chính dần dần cảm hóa.

Truyện chủ yếu là ngọt, sủng, có tiểu tam nhưng không ảnh hưởng gì, nam nữ chính không có hiểu lầm gì lớn, cùng nhau vượt qua sóng gió. Truyện thích hợp đọc giải trí. Motip làm mình nhớ đến ‘Ca tẫn đào hoa’, truyện tuy không xuất sắc bằng nhưng đọc cũng khá ổn. Mình khá hợp với kiểu chiến tranh, cả vợ và chồng đồng lòng chống giặc, hai người cùng có thể làm tất cả vì nhau.

ki su sung the 318x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Ký Sự Sủng Thê

Vinh Hoa Phú Quý

Tác giả: Phủ Thiên

Thể loại: Cổ đại, điền văn, nữ cường

Số chương: 392 chương

Vinh hoa phú quý mở đầu bằng cảnh Cố phu nhân, vợ tri phủ Quy Đức Trương Xương Ung đang trăn trối dặn dò hai đứa con gái Trương Du và Chương Hàm. Gia đình bà này phải gọi là nồi nào úp vung nấy, cực phẩm gặp cực phẩm. Cố phu nhân là con gái út phủ Hầu, xuất thân hiển hách, chồng là Thám hoa lang nhưng ngặt nỗi kém tài làm quan, lăn lộn bao nhiêu năm vẫn chỉ là tri phủ, khó lòng lên kinh nhậm chức. Bà ta ốm yếu quanh năm, thêm đứa con gái duy nhất cũng lắm bệnh từ nhỏ, một lần tình cờ con gái được nữ chính Chương Hàm cứu giúp, đồng thời cũng bất hạnh thay khi nữ chính lọt vào mắt xanh của bà ta.

Bà ta thường xuyên mời nữ chính qua lại trong phủ, dần dà nhận nàng làm con nuôi, lợi dụng tiền đồ của cha, anh nàng đang trong quân ngũ để giữ nàng ở lại phủ, lấy cớ làm bạn với con gái bà ta nhưng thực chất âm mưu nuôi dạy nữ chính thành thiếp thất đạt tiêu chuẩn phò tá con bé đó trong tương lai. Đáng tiếc bà ta mất công mất sức xây dựng nên kế hoạch bao nhiêu thì đứa con gái ngu ngốc và ông chồng tham lam lại phá hoại bấy nhiêu. Chồng Cố phu nhân tức Trương Xương Ung, vợ vừa mới nằm xuống thây cốt còn chưa lạnh mà đã nhăm nhe nhúng chàm đứa con gái nuôi, phải nói là ông này ao ước nữ chính từ lâu, lại bị bà vợ lấy thế đè người bao năm nên vợ vừa qua đời là lộ ra bản chất thực sự luôn. Ông ta bắt cóc mẹ và em trai nữ chính nhốt vào thôn trang, buông lời đe dọa nữ chính phải hầu hạ mình, nữ chính suýt thì nguy hiểm nếu không tình cờ có Trương Du và Trương Kỳ phát hiện gây rối.

Trương Du căm ghét nữ chính vì nghĩ nàng mê hoặc mẹ nó, con gái ruột thì không quan tâm ngược lại dốc lòng dạy dỗ con gái nuôi, bởi vậy nó mặc kệ nữ chính sống chết và còn đe dọa ngược lại người cha rằng nếu không trả cho nó tài sản riêng của mẹ thì sẽ công khai chuyện này. Tám lạng gặp nửa cân, dưới cơn giận dữ, hai cha con nhà này lao vào nhau cấu xé rồi ngã xuống hồ. Trương Du vì thân thể ốm yếu sẵn nên cảm lạnh chết, còn Trương Xương Ung thì sợ rằng vợ đã chết, con cũng chết theo sẽ làm cho đại diện nhà vợ chuẩn bị đến viếng nghi ngờ nên nảy sinh một kế, bắt đứa con thứ Trương Kỳ giả làm con cả. Cũng nhờ cơ hội này, để thoát khỏi nanh vuốt lão ta, Chương Hàm giả vờ ngọt nhạt lá mặt lá trái, thuyết phục lão cho lên kinh giúp đỡ Trương Kỳ giấu diếm qua mặt nhà họ Cố, giả vờ tìm cách nịnh nọt nhà họ để ông ta được điều về kinh thành.

vinh hoa phu quy 338x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Vinh Hoa Phú Quý

Duyên Kỳ Ngộ

Tác giả: Trang Trang

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Cung đình, Chính trị.

Số chương: 45 chương – 5 phiên ngoại

Trình Tinh là cô gái hiện đại vô tình xuyên không ngược về một thời đại lạ lùng không có trong lịch sử. Linh hồn cô nhập vào thân xác một cô bé sáu tuổi tên là Thanh La, con gái vị Thất phu nhân của Lý tướng Ninh quốc. Tuy là tiểu thư khuê các nhưng vì chỉ là con của Thất phu nhân có xuất thân kỹ nữ và có một người cha chỉ coi con gái như món đồ hy sinh cho lợi ích gia tộc, cuộc sống của hai mẹ con vô cùng bó buộc, Thanh La từ đó đã biết giấu mình để tránh sự chú ý của người khác nhằm sau này dễ bề đưa mẹ trốn khỏi Lý phủ, sống đời tiêu dao. Năm mười ba tuổi, trong Đào hoa yến của Hộ quốc công chúa, Thanh La giả trang thành a hoàn trốn khỏi trướng của tướng phủ để dò la. Duyên trời xui khiến, nàng gặp phải một vị tiểu vương gia kiêu ngạo trong vườn đào, hai người hiểu lầm, Thanh La đánh ngất tiểu vương gia Lưu Giác, lấy hết tiền của chàng và bỏ đi. Trong một lần trốn ra khỏi phủ đề dò la tình hình bên ngoài, Thanh La còn vô tình quen tứ hoàng tử Tử Ly. Chàng là người đầu tiên ở Ninh quốc này đối xử tốt với Thanh La, khiến nàng cảm động. Cả Lưu Giác và Tử Ly cùng yêu thương Thanh La. Tuy nhiên vì cuộc chiến ngôi báu, Tử Ly đành chấp nhận cuộc hôn nhân với Cố Thiên Lâm cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ Thanh La vì nàng không chấp nhận cuộc sống chung chồng với người khác. Tử Ly và Thanh La hữu duyên vô phận. Còn nàng với Lưu Giác ban đầu là mối quan hệ oan gia, nhưng sau đó chàng bị nàng lừa mấy vố thì dần bị nàng thu hút và rồi quyết tâm bảo vệ nàng suốt đời suốt kiếp. Nàng cũng dần dần bị tấm chân chân tình đó làm cho cảm động và yêu chàng lúc nào không hay. Mối quan hệ với hai chàng trai đã đẩy Thanh La vào cảnh nước sôi lửa bỏng trong cuộc chiến quyền lực chốn hoàng cung. Sau bao thăng trầm, lưu lạc, trưởng thành, Thanh La rốt cục cũng tìm được hạnh phúc cho mình.

duyen ky ngo 338x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Duyên Kỳ Ngộ

Kết

Trên đây là danh sách top truyện xuyên không mình chọn lọc được. Các bạn đã đọc truyện nào trong list trên đây chưa? Hãy cùng chia sẻ thêm nhiều câu truyện hay khác nữa nhé!

Y phẩm phong hoa

Top 10 truyện tu tiên hay nhất mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ. Truyện tu tiên thường có bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường tu tiên của người bình thường. Truyện có nhiều tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng kiếm thuật, võ thuật và tiên phép. Truyện tu tiên thường đan xen yếu tố tình cảm nhưng không nhiều. Tuy nhiên, truyện xây dựng cốt truyện ly kì, hấp dẫn cùng những cảnh đánh nhau kỳ ảo nên độc giả vô cùng thích thú. Bạn là người mê những tác phẩm tiên hiệp, tu tiên và đã trải nghiệm rất nhiều truyện khác nhau. Bạn đang tìm đọc những tác phẩm mới, hay, hấp dẫn và hài hước để “luyện” trong mùa hè này. Vậy đừng bỏ qua top 10 truyện tu tiên hay nhất mà chúng tôi mang đến sau đây nhé!

Tru tiên

Tác giả: Tiêu Đỉnh

Thể loại: kiếm hiệp, tu tiên, ngôn tình, huyền huyễn

Số chương: 258 chương

Câu chuyện kể về Trương Tiểu Phàm, một cậu bé có số mệnh vô cùng bấp bênh. Cuộc đời hắn đã trải qua muôn vàn khổ cực, đến mức đã có lúc tưởng chừng không cách nào gượng dậy nổi. Thế nhưng, đối với Trương Tiểu Phàm, hắn vẫn còn phải cố sống, bởi lẽ bên trong hắn còn có một nguồn ánh sáng mà hắn tình nguyện hiến dâng, thậm chí bất chấp đến hy sinh tất cả. Tình yêu đã cứu vớt hắn, cho hắn sự dũng cảm, nhiều lần vực hắn dậy bên bờ cõi chết. 

Câu chuyện lấy nội dung chủ đạo bởi tình cảm tay ba rắc rối của Trương Tiểu Phàm cùng với hai nhân vật nữ là Tuyết Dao và Lục Tuyết Kỳ. Thế nhưng, loại tình cảm tay ba này được tác giả đề cập rất tự nhiên, chúng ta vẫn luôn day dứt tự hỏi tình yêu của Trương Tiểu Phàm thuộc về đâu, ai mới là người dành được chân tình của hắn. Một mặt thấy hắn quả thật đào hoa nhưng một mặt lại cảm thấy sự trả giá vì yêu của hắn quá mức vĩ đại, đến mức khiến người ta không nhịn được mủi lòng, thương cảm.

Lục Tuyết Kỳ được mệnh danh là Bạch Y Tiên Tử, nàng xuất thân là danh môn chính phái và được không ít nam nhân đem lòng yêu mến. Trong khi đó, Bích Dao lại là người Trương Tiểu Phàm tình cờ gặp được, thân phận lại có điểm khó nói, nàng là con gái quỷ vương, bởi vậy vị trí có phần đối lập với Trương Tiểu Phàm. Trải qua rất nhiều ẩn khuất, họ không ít lần bị dồn vào những tình cảnh trớ trêu, mà qua đó, họ càng trở nên hiểu nhau và hết lòng tình nguyện hy sinh vì nhau. Trương Tiểu Phàm từng vì Lục Tuyết Kỳ đỡ rất nhiều đòn đánh, không ít lần khiến hắn lâm vào nguy hiểm sống còn. Với Bích Dao hắn cũng không tiếc lên núi đao, xuống biển lửa chẳng từ nan. Lục Tuyết Kỳ xuất thân danh môn thế gia tu chân, nàng được tác giả nhào nặn thành hình tượng băng sương ngọc khiết và có khí chất tiên hạc của một nữ tử tiên gia. Bên cạnh đó Bích Dao lại phóng khoáng hơn, nàng thể hiện ra một tình yêu nhiệt tình như lửa, mỗi ánh mắt, mỗi cử chỉ đều khiến người ta day dứt.

Đối với Bích Dao, ngoài tình cảm, tình yêu ra thì vẫn còn một thứ luôn dằn vặt trong lòng Trương Tiểu Phàm, đó chính là sự áy náy, áy náy đến tột cùng! Vì Trương Tiểu Phàm, Bích Dao đã không tiếc hi sinh hồn phách của mình để thi triển Si Tình Chú, để rồi mãi mãi nằm trên chiếc giường Hàn Băng mà không bao giờ tỉnh lại…Còn Lục Tuyết Kỳ, nếu không có tình ý với Lục Tuyết Kỳ thì mỗi lần động kiếm, có bao giờ hắn dùng toàn lực? Có bao giờ hắn dùng ra đòn sát thủ? Và nàng chẳng phải cũng tương tự như Bích Dao sao? Bích Dao và Lục Tuyết kỳ như hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau vậy. Chính – Tà, Nước – Lửa, một bông mẫu đơn kiều diễm và một bông tuyết liên thanh nhã thoát tục. Còn Trương Tiểu Phàm lại như lằn ranh đứng giữa hai người vậy.

tru tien 270x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Tru tiên

Hoa thiên cốt

Tác giả: Fresh Quả Quả

Thể loại: ngôn tình, tu tiên, huyền huyễn

Số chương: 28 chương + 6 ngoại truyện

Nhân vật chính trong tác phẩm tên Hoa Thiên Cốt, là cô gái lớn lên trong sự ghẻ lạnh của người dân xung quanh. Do 16 năm trước, vào đúng ngày hạ sinh cô, một ngôi sao chổi đã sa xuống trước ngôi nhà gỗ của Hoa tú tài. Hoa phu nhân vì khó hạ sinh mà mất, vận mệnh của Hoa Thiên Cốt được đoán là thật đáng sợ. Xung quanh nhà cô cũng được lập kết giới, ngăn yêu ma làm hại. Khi cha nàng lâm bệnh đến lúc nguy nan, dân làng còn đòi phóng hoả thiêu cả cha con. Trường Lưu thượng tiên đã xuất hiện giúp Hoa Thiên Cốt vượt qua được nỗi đau mất cha. Theo lời dặn dò của cha, Hoa Thiên Cốt lên Thục Sơn bái sư. Trên đường đi, nàng làm quen với Đông Phương Úc Khanh. Được Dị Hủ Quân giúp đỡ, nàng đã tìm đường lên được đến Thục Sơn và chứng kiến cả môn phái bị tàn sát. Trải qua bao khó khăn, Hoa Thiên Cốt gặp được Bạch Tử Hoạ và thi đỗ vào Trường Lưu Sơn. Kể từ khi vào đây, nàng gặp gỡ nhiều bạn mới.


Trong thời gian học tập ở đây, đệ tử của Thục Sơn là Vân Ẩn xin Bạch Tử Hoạ cho nàng về Thục Sơn làm chưởng môn, kéo môn phái vực dậy. Vân Ẩn chỉ dạy Thục Sơn kiếm pháp, sách lược. Sau khi trở về, Hoa Thiên Cốt tham gia vào đại hội Tiên Kiếm. Dù thua nhưng nàng vẫn được nhận làm đồ đệ, trở thành đệ tử của chưởng môn. Điều này khiến nàng vô cùng vui sướng nhưng lại khiến Nghê Mạn Thiên trở mặt, là nguyên nhân của nhiều tai hoạ sau này.

Khoảng thời gian chung sống với Bạch Tử Hoạ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của Hoa Thiên Cốt. Nàng nhanh chóng nảy sinh tình cảm với sư phụ. Hoa Thiên Cốt đã cố gắng giấu đi sự thực này khiến Bạch Tử Hoạ lo lắng, đưa nàng ngao du sơn thuỷ để tâm bình an trở lại. Trong lần này, Thiên Cốt biết được mình chính là sinh tử kiếp của Bạch Tử Hoạ.


Trải qua nhiều biến cố, Tiểu Cốt bị đày ra Man Hoang, Sát Thiên Mạch sau khi hay tin liền cùng Đông Phương Úc Khanh đi giải cứu Tiểu Cốt. Cứu Tiểu Cốt thành công nhưng Sát Thiên Mạch lại bị huỷ hoại dung nhan, chìm sâu vào giấc ngủ vĩnh viễn. Thiên Cốt cùng Đông Phương Úc Khanh tiếp tục đi giải cứu Nam Huyền Nguyệt. Họ bị phát hiện và thế tôn xuất chưởng giết nàng. Đông Phương Úc Khanh thay nàng nhận chưởng đó mà chết. Bạch Tử Họa giam Thiên Cốt ở Vân Cung, chỉ cho được gặp đệ tử U Nhược mỗi ngày một lần.

Trải qua bao biến cố thăng trầm, cuối cùng thì họ có vượt qua hận thù mà đến với nhau không?

hoa thien cot 253x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Hoa thiên cốt

Tình kiếp tam sinh

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: huyền huyễn, tu tiên, ngôn tình

Số chương: 15 chương

Tam Sinh là hòn đá nhỏ sống bên bờ Vong Xuyên dưới địa phủ. Tuy sống nơi tối tăm, lạnh lẽo nhưng nàng lại giống như một mặt trời nhỏ tỏa sáng rực rỡ. Với bản tính tò mò, nàng luôn muốn tìm hiểu chốn hồng trần – nơi những con người xuống đây đã trải qua biết bao đau khổ, bi thống. Thế rồi một ngày, Chiến thần Mạch Khê xuất hiện tại Vong Xuyên để lịch kiếp. Chỉ một ánh nhìn mà hắn đã cướp đi trái tim nhỏ của nàng. Tam Sinh quyết tâm theo Mạch Khê lịch trần ba kiếp để theo đuổi. Hòn đá nhỏ ngây thơ, thuần khiết đấy cứ thế bỗng lao đầu vào chốn trần gian.

Kiếp thứ nhất mang tên “xa người mình yêu”. Từ khi Mạch Khê còn bé và sống trong vườn hoa mai, Tam Sinh đã xuất hiện bên cạnh và bắt hắn gọi nàng là “nương tử”. Mạch Khê biết Tam Sinh không phải người thường vì nàng không bao giờ già đi, nhưng hắn không quan tâm vì Tam Sinh là người quan trọng nhất trong cuộc đời hắn. Mạch Khê lên kinh dự thi và đỗ quan to. Nhưng Tam Sinh không thể tiếp tục ở bên hắn vì nàng bị gọi là “yêu nghiệt”. Vì tương lai sự nghiệp của Mạch Khê, Tam Sinh chấp nhận bị thiêu chết. Đúng với tên gọi, kiếp này hai người yêu nhau lại chẳng thể ở bên nhau. 

Kiếp thứ hai mang tên “gần người mình ghét”. Mạch Khê ở kiếp này là Trọng Hoa tôn giả trừ yêu diệt quái. Hắn tưởng rằng Tam Sinh là yêu quái. Bởi vậy, dù Tam Sinh chung thuỷ tiếp cận, hắn vẫn giết nàng. Một kiếp đau thương, hai người họ vẫn là vô duyên.

Kiếp cuối cùng là “cầu mà không được”. Tam Sinh nuôi Mạch Khê từ nhỏ nên tình cảm giữa hai người vô cùng sâu đậm. Hắn trở thành tướng quân tài giỏi muốn trừ Nam dẹp Bắc để đem lại cho nàng một cuộc sống hạnh phúc. Chẳng ngờ, hắn lại bỏ mạng ngoài chiến trận. Mạch Khê chết đi, Tam Sinh nổi tâm ma muốn giết sạch mọi người để báo thù. Thì ra yêu một người có thể đau lòng đến vậy. Tam Sinh có cố gắng bao nhiêu cũng không thể cầu được một kiếp ở bên người mình yêu trọn vẹn.

May mắn thay, ba kiếp lịch trần che chở cho Mạch Khê mọi kiếp nạn, nàng cũng đổi lấy được tình yêu của hắn. Ba kiếp đau khổ chốn trần gian để đổi lại hạnh phúc bền lâu trên Thiên giới. Nhưng ba kiếp đầy đau đớn của Tam Sinh, đầy trắc trở của duyên phận đã đủ làm độc giả thổn thức không thôi.

tinh kiep tam sinh 253x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Tình kiếp tam sinh

Vũ động càn khôn

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: kiếm hiệp, tu tiên, huyền huyễn

Số chương: 1309 chương

Câu chuyện kể về một thiếu niên Lâm Động, vốn là thiếu niên bình thường, cha của hắn là một cao thủ nhưng bị người khác đánh trọng thương khó có thể phục hồi, từ đó địa vị trong gia đình ngày càng giảm sút. Dù bị khinh thị và chế giễu nhưng Lâm Động với sự quyết tâm không ngừng nghỉ, rèn luyện điên cuồng chờ ngày báo thù.

Nội dung của truyện cũng không có quá nhiều điều mới lạ nên mình cũng không đề cập ở đây. Cái hay của truyện là những kỹ năng võ thuật từ tên gọi hay cách tu luyện, cực kì hấp dẫn như Đại Hoang Nhân Thiên Chỉ, Cửu Bộ Chấn Thiên Cước, Thanh Thiên Hóa Long Quyết, Đại Hoang Vu Kinh …Nếu trong Đấu phá, tác giả viết truyện khá dài dòng, tuy hay nhưng hơi lan man thì trong Vũ động càn khôn tác giả đã khắc phục được tất cả những gì hạn chế, còn làm cho nó trở thành điểm nhấn của câu chuyện nữa. Tình tiết truyện dồn dập, kịch tính, đã đọc rồi là chỉ muốn đọc nữa thôi.Một truyện quen thuộc nhưng tình tiết lại cực kì hợp lí, tình cảm lại khá ổn chứ không hề lăng nhăng như Tiêu Viêm.

Cuộc sống đời thường, ngoài tu luyện cũng được tác giả khắc họa khá chân thực, hành trình tu luyện thành tài của nam chính cũng cực kì chân thực. Số phận đặc biệt, con đường gian nan, không có sự xuất hiện của bàn tay vàng, không có những ưu đãi của nhân vật chính bình thường có, sự thành công được đổi lại từ mồ hôi và máu.

vu dong can khon 395x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Vũ động càn khôn

Ấn Công Đức

Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ

Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, tu tiên, trùng sinh

Số chương: 708 chương

Khương Chỉ Khanh – một kiếm tu của Tàng Kiếm Sơn, một trong những môn phái tu đạo hùng mạnh nhất – không may bị Ma giáo bắt giữ, lại được cháu gái của giáo chủ Ma giáo Tô Lâm An cứu giúp. Sau khi thoát khỏi Ma giáo, tu vi của Khương Chỉ Khanh đột nhiên tăng lên nhanh chóng, phi thăng thành thượng tiên. 

Ma giáo bị đuổi cùng giết tận, Tô Lâm An trở thành người duy nhất may mắn còn sống sót của ma giáo. Nhưng nàng vẫn tiếp tục bị truy sát. Trước khi chết, nguyên thần của Tô Lâm An bị các oán khí từng chết trong tay nàng cắn nuốt, lại được một miếng ngọc vuông có khắc hình bồ đề cứu, cũng bị miếng ngọc đó hút vào. Khi đó nàng không hề biết, miếng ngọc vuông khắc hình bồ đề kia vốn là thần khí ấn Công Đức của thượng giới, Khương Chỉ Khanh vì muốn cứu nàng khỏi kết cục hồn phi phách tán vĩnh viễn không được đầu thai nên đã trộm nó, đắc tội với các tiên môn, chịu kết cục thảm hại.

Ngàn năm sau, Tô Lâm An tỉnh lại trong hình hài một thanh kiếm đồng gỉ sét, bị ấn Công Đức giam cầm và không thể thoát ra được. Kể từ đó, nữ ma đầu Tô Lâm An oai phong một thời phải sống nương nhờ vào thân kiếm sứt mẻ và phải hành thiện tích đức, làm nhiều việc tốt để thắp sáng ấn Công Đức thì mới có hy vọng được hồi sinh. Vấn đề là bây giờ nàng chỉ là một thanh kiếm mẻ, nguyên thần cũng không thể rời khỏi thanh kiếm quá xa, nàng đâu thể làm việc thiện tích đức cho được. Tô Lâm An quyết định sẽ dụ dỗ một người về làm “chủ nhân” dạy hắn tu luyện để hắn thay nàng làm việc thiện, thế nhưng lại chẳng có ai nhìn thấy nàng, người thường không, kẻ tu đạo cũng không.

Trong lúc nàng tuyệt vọng thì lại gặp được Mục Cẩm Vân, một kiếm tu bề ngoài thì thiện lương, sáng sủa nhưng vì muốn sức mạnh lại tự nguyện nuôi cổ Phệ Tâm trong người, đến một giai đoạn sẽ tự đoạn thất tình lục dục, máu lạnh vô tình lục thân không nhận. Bản chất của người này lại khốn nạn không từ thủ đoạn, thuần thục mánh khóe lừa lọc lại giỏi diễn kịch người tốt. Thế nhưng hắn lại là người duy nhất thấy được nàng, vì thế nàng đành phải nhẫn nhịn đi theo hắn để tìm cơ hội trở mình. 

Mối quan hệ giữa nàng và Mục Cẩm Vân là gì? Liệu Tô Lâm An có thể lấy lại thân xác của mình? Hành trình của nàng và Mục Cẩm Vân sẽ rao sao?

an cong duc 253x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Ấn Công Đức

Bổ Thiên Ký

Tác giả: Hàn Vũ Ký

Thể loại: ngôn tình, tu tiên, nữ cường, cổ trang

Số chương: 374 chương +10 ngoại truyện

Vinh Tuệ Khanh vốn là một cô nương bình thường, gia đình tuy nghèo nhưng cuộc sống lại trải qua khá hạnh phúc cùng với cha mẹ và ông nội của mình tại một sơn thôn hẻo lánh trên ngọn núi Lạc Thần. Nàng có một người bạn thanh mai trúc mã là Đại Ngưu và một con sóc nhỏ tên là Tiểu Hoa được nàng vô tình cứu thoát khi lên núi hái hoa quả dại. Bỗng nhiên một ngày, một biến cố bất ngờ xảy đến, Vương gia Ngụy Nam Tâm, kẻ si mê nhan sắc của Vinh đại nương – Quản Phượng Nữ, tìm đến Dốc Lạc Thần giết chết cha và ông nội của Tuệ Khanh và cướp đi mẹ nàng. Chưa dừng lại ở đó, giết người diệt tận gốc, Ngụy Nam Tâm đốt trụi núi Lạc Thần, chỉ có Vinh Tuệ Khanh, Đại Ngưu và con sóc nhỏ Tiểu Hoa còn sống sót. Khi rơi từ trên núi xuống, Tuệ Khanh tiến vào một kết giới kỳ lạ, ở đó nàng thấy hai người một đen một trắng đang đánh nhau, nàng vô tình trúng chiêu suýt chết, khi tỉnh lại trên người không có vết thương nào mà bỗng nhiên nhiều hơn một viên linh căn, chính là Lôi linh căn người người tu đạo thèm khát. Trong những kẻ đó có Đóa Linh phu nhân, một người luôn nhìn chăm chú vào viên linh căn của nàng, năm lần bảy lượt tình cách cướp. Tại Đóa Linh sơn trang, Vinh Tuệ Khanh vô tình kỳ ngộ La Thần, một người trông có vẻ ốm yếu bệnh tật nhưng kỳ thực lại rất phúc hắc, trong bụng đầy âm mưu quỷ kế, hai người liên thủ tìm cách thoát khỏi Đóa Linh sơn trang.

Vốn tin tưởng Đai Ngưu, nên khi gặp lại Vinh Tuệ Khanh không hề đề phòng Đại Ngưu, trong lúc La Thần có việc phải rời khỏi thành, nàng đành ở lại nhà của Đại Ngưu để dưỡng thương. Không ngờ vì phần thưởng ba đại môn phái treo để bắt tên yêu nhân Ma giới trốn từ sơn trang Đóa Linh mà lên kế hoạch nộp Tuệ Khanh bất kể nàng có phải là yêu nhân Ma giới hay không. Sau khi trốn thoát và được yêu tu phố Hồ Lô và Mão Tam Lang giúp đỡ để báo thù cho gia đình và trốn thoát khỏi  những kẻ có dã tâm hại nàng, Vinh Tuệ Khanh cùng với con sóc nhỏ Tiểu Hoa quyết định bước chân trên con đường tu luyện và được Mão Tam Lang truyền thụ toàn bộ tâm pháp gia truyền cho nàng. Dưới sự truy sát của Ngụy Nam Tâm, Đóa Linh phu nhân và vô số nhân sĩ, đạo sĩ trong thiên hạ đang truy lùng yêu nhân Ma giới, Vinh Tuệ Khanh đã phải trải qua những khó khăn gì, nàng đã làm gì để trốn thoát và bước tiếp trên con đường tu tiên của mình?
Truyện rất hay, tình tiết logic hợp lý, rất phù hợp cho những ai mê tiên hiệp đổi gió với một dàn nhân vật mới cùng với nội dung khá lạ. Hãy nhớ đón đọc nhé!

bo thien ky 450x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Bổ Thiên Ký

Y phẩm phong hoa

Tác giả: Tương Tư Tử

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, tu tiên, sủng, nữ cường

Số chương: 297 chương

Hột Khê là một thiếu nữ xinh đẹp chỉ mới mười chín tuổi nhưng đã trở thành sát thủ hàng đầu mà thế giới ngầm vừa nghe danh cô đã sợ vỡ mật. Trong khi làm nhiệm vụ giải cứu người cộng sự được cô tin tưởng nhất, cũng chính là người luôn nói yêu cô, từng được cô cứu trong lúc làm nhiệm vụ biết bao lần lại vì lợi ích mà phản bội cô. Thậm chí tàn nhẫn dồn cô vào chỗ chết!

Không ngờ cô vẫn còn sống. Nhưng sống ở đây là sống lại trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê – Tam tiểu thư xấu xí, yếu đuối vô năng của phủ Nạp Lan. Thân phận nhỏ bé bị Nhị tỷ bán làm nô lệ. Cô ấy được sinh ra tại đất nước Kim Lăng tôn sùng sức mạnh và tu vi nhưng lại là phế vật không có sức mạnh linh căn, không thể tu luyện. Bằng y thuật cao siêu, thân thủ phi phàm cùng sự trợ giúp của không gian tùy thân và Nam Cung Dục, cô từng bước nâng cao tu vi, gây dựng thế lực cho riêng mình. 

Nam Cung Dục xưng danh Minh Vương điện hạ lãnh khốc trong truyền thuyết. Hắn là người có thế lực hùng mạnh, anh tuấn vô song, tu vi thâm sâu khó dò. Lần đầu gặp Hột Khê (Nạp Lan Hột Khê), hắn ta đứng trong bóng tối nhìn cô giết chết tất cả những kẻ từng sỉ nhục mình với ánh mắt đầy hứng thú. Sau đó, hắn từng bước bị tính cách, sự tài hoa hơn người của cô làm say đắm. Và rồi hắn đưa quyết định cả đời này chỉ có Nạp Lan Hột Khê mới có tư cách trở thành Vương phi của hắn.

“Không biết lúc này cô nhóc đó đang làm gì nhỉ? Liệu có đang nhớ đến hắn không?”

y pham phong hoa 307x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

 

Trọng tử

Tác giả: Thục Khách

Thể loại: tu tiên, sư đồ luyến, huyền huyễn

Số chương: 59 chương + 2 ngoại truyện

Nếu bạn đang muốn tìm 1 bộ truyện với nam chính có thể dễ dàng động lòng vì tình yêu, hoặc mong muốn câu chuyện tình vượt bao gian khổ để đến bên nhau thì đừng chọn Trọng Tử. Trọng Tử được bạn đọc đánh giá khá cao, vì câu chuyện nói về hai mặt cực đoan của nhân tính, triết lý nhân sinh nhiều hơn là tình cảm nam nữ, không phải cứ sống chết yêu nhau bất chấp miệng lưỡi người đời thì mới là hay.

Trọng Tử kiếp thứ nhất là một cô bé ăn mày có sát khí trời sinh, có lẽ cô bé sẽ vẫn tiếp tục là ăn mày nhưng tới một ngày cô bé được một vị thần tiên ca ca cứu giúp, từ đó cô bé quyết định lên Nam Hoa để tu tiên học đạo. Đáng tiếc, ba vị tôn giả của Nam Hoa có mặt tại đó đều cảm nhận được sát khí trời sinh của bé nên đều không nhận bé làm đệ tử bởi vì ma tôn Nghịch Luân – một kẻ đã gây nên trận chiến tiên ma nhiều năm trước – cũng có sát khí trời sinh giống bé. Nguyên do là họ sợ rằng cô bé sẽ nhập ma, rồi lục giới sẽ có một thiên ma mới. Đến lúc tưởng chừng hết hy vọng, thì vị Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm quyết định nhận cô bé làm đồ đệ.

Lạc Âm Phàm là vị tôn giả có thể coi là mạnh nhất tiên giới lúc bấy giờ, mang trên vai trọng trách bảo vệ chúng sinh, bảo vệ lục giới. Từ kiếp thứ nhất đến kiếp thứ hai, mỗi lần ra tay trừng phạt Trọng Tử không bao giờ chàng không đau lòng. Mỗi lần Trọng Tử gặp biến cố gì, ở bên ngoài, chàng lạnh lùng đưa ra những quyết định tàn nhẫn, nhưng không ai biết ở bên trong chàng đều tìm mọi cách để cố giữ mạng sống cho nàng, ngay cả khi đồ đệ nhập ma, chàng vẫn luôn cố gắng thuyết phục nàng theo chàng về sư môn nhận tội, vào Côn Luân chịu hình phạt chứ không thể nào ra tay giết nàng nữa. Đối với Lạc Âm Phàm, chúng sinh ở trong lòng, nhưng trái tim thuộc về Trọng Tử. 

Tình yêu tồn tại giữa hai con người trái ngược ấy với nhiều chông gai, hiểm họa, đau đớn xót xa. Mỗi kiếp nạn trải qua với những đau khổ, day dứt ấy liệu có thể được hóa giải để Trọng Tử có thể ở bên người mình yêu suốt cuộc đời này.

trong tu 318x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Trọng tử

Đấu phá thương khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: tu tiên, dị giới, huyền huyễn

Số chương: 1641 chương

Câu chuyện xảy ra tại Đấu Khí Đại Lục. Nhân vật chính của chúng ta là Tiêu Viêm. Hắn từ 1 thiên tài vang danh Gia Mã Đế Quốc trở thành một phế vật bị mọi người xa lánh, khinh bỉ. Những người trước đây có thể quỳ dưới chân nịnh bộ vị Thiếu Tộc Trưởng thì bây giờ sẵn sàng nói ra những lời chế giễu, vũ nhục Tiêu Viêm. Hắn chẳng thể làm gì ngay cả khi bị nàng dâu tương lai hủy hôn ước. Nhưng cũng vì vậy mà cái tinh thần, cái sức mạnh ý chí của Tiêu Viêm mới bộc phát. Nói “tam thập niên hà đông, tam thập niên hà tây” về ý chí của Tiêu Viêm quả thật là không sai. Sau đó nhờ cơ duyên, Tiêu Viêm tìm ra lý do mình trở thành phế vật, bái Dược Trần- linh hồn 1 cường giả làm sư phụ. Tác giả đưa đưa Tiêu Viêm từ khi là 1 thiên tài chưa kịp lóe sáng đã vụt tắt và trong mảng đen khi tắt ấy, thiên tài đó lại tìm thấy ánh sáng đẹp đẽ, khác lạ hơn trước kia, đến khi trở thành đỉnh cao nhất của Đấu Khí đại lục.

Có thể kể tới hệ thống tu luyện đấu khí, chiến đấu bằng đấu kĩ hay hệ thống tu luyện linh hồn mới lạ. Ngoài ra Đấu Phá Thương Khung còn có hệ thống Dị Hỏa vô cùng đặc biệt. Đảm bảo bạn sẽ thích thú khi Tiêu Viêm đạt được dị hỏa và chứng kiến công dụng của chúng.

Ngoài yếu tố tu luyện khô khan ra, cái tình cũng rất đặc sắc trong truyện, như là thứ tiếp thêm sức mạnh cho Tiêu Viêm. Kết bạn với bao nhiêu bằng hữu trên hành trình, tìm thấy người mình yêu thương, tất cả đã làm nên cái hay, cái cảm động của Đấu Phá Thương Khung. Tiêu Huân Nhi- từ nhỏ đã được đưa đến Tiêu Tộc, nàng là thanh mai trúc mã, người yêu cũng như vợ của Tiêu Viêm. Nàng có thể vì hắn ta cam chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nàng là con cháu thế gia, nhưng vẫn 1 mực bên cạnh Tiêu Viêm khi có thể. Nàng chỉ ước được bên cạnh hắn suốt đời dù đến cuối truyện, ước mơ đó mới thành sự thật. Thải Lân- nàng mang huyết mạch của 1 thần thú viễn cổ. Tuy bá đạo, phách lối, nhưng vẫn không thể ngừng nhung nhớ về Tiêu Viêm. Người đọc có thể bật cười sảng khoái, hay nồng mặn suýt xoa mỗi khi đọc đến đoạn có Tiêu Viêm và 2 nàng. Rồi còn rất nhiều các nữ tử xinh đẹp khác một mực tơ tưởng về một Tiêu Viêm bình thường, không thể bình thường hơn.

Lối văn của tác giả rõ ràng, không rườm rà khó hiểu. Truyện có nhiều tình tiết hay, không bí ý tưởng. Có nhiều chi tiết liên quan đến nhau, như đã được sắp xếp sẵn làm cho người đọc đi theo lối mòn: say mê không dứt. Câu hỏi được đặt ra xuyên suốt tác phẩm là “Tiêu Viêm sẽ làm gì?”, “Tiêu Viêm sẽ hoàn thành ra sao?”, …

dau pha thuong khung 379x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Đấu phá thương khung

Linh vũ thiên hạ

Tác giả: Vũ Phong

Thể loại: huyền huyễn, dị giới, tu tiên, xuyên không

Số chương: 5024 chương

Lục Tiểu Du một thanh niên bình thường ở thế giới hiện đại, vừa tốt nghiệp vào làm công việc vặt vãnh tại một văn phòng nhỏ. Chết bất đắc kỳ tử do bị máy photocopy rò điện (riêng lý do lãng xẹt này mình đã cảm giác là truyện sẽ khá hài hước), hắn tỉnh lại với thân phận con rơi, địa vị trong gia tộc thấp kém.

Với thân phận mới hắn bắt đầu tìm hiểu thế giới mình đang ở. Kiếp trước không có tiền đồ, bây giờ được bắt đầu một cuộc sống mới trở lại, hắn tuyệt đối không thể cam chịu trở thành người tầm thường.

Đây là một thế giới hoàn toàn khác với kiếp trước, có tên là Linh Vũ đại lục, là một đại lục vô cùng rộng lớn. Tại đây lấy Vũ vi cường, lấy Linh vi tôn, có Vũ giả cùng Linh giả tồn tại. Vũ giả có lực lượng lớn vô cùng, khi đạt đến cảnh giới nhất định đều có khả năng dời núi lấp biển, phá toái hư không. Còn về Linh giả, đó là những nhân vật thần bí, tồn tại những khả năng mà người phàm khó hình dung. Khi Linh giả đạt đến cảnh giới nhất định, cũng có thể hô mưa gọi gió. Trên đại lục Linh Vũ, đạt đến Vũ suất cùng Linh suất đã là cường giả trong cường giả, họ đều là những người được toàn thiên hạ trọng vọng. Lão gia chủ Lục gia, cũng chính là ông nội mà hắn chưa từng gặp mặt, nghe nói chính là Vũ giả có cảnh giới Vũ tướng.

Trên đại lục này, ngoại trừ Vũ giả cùng Linh giả, còn có Yêu thú và Linh thú. Yêu thú và Linh thú cực kỳ lợi hại, con người cũng không dám trêu chọc chúng, chỉ những Vũ giả hoặc Linh giả có thực lực vô cùng mạnh mẽ mới dám đi đối phó Yêu thú và Linh thú. Chính vì vậy, địa vị của Vũ giả, Linh giả trên đại lục rất cao.

Lục Tiểu Du vì may mắn ăn vào linh đan thuộc Hoả hệ và Thuỷ hệ, hoà hợp trở thành âm dương chi thể. Nhờ Nam thúc là một cường giả ẩn thế truyền cho công pháp Âm Dương Linh Vũ Quyết, vốn là bộ công pháp song tu, khiến hắn vừa là Vũ giả, vừa là Linh giả. Tương lai, thực lực của hắn so với người cùng cấp sẽ mạnh hơn, có thể nói trong cùng một cấp độ hắn chính là tồn tại Vô Địch. Từng bước Lục Tiểu Du đã thay đổi được vận mệnh của mình, trở thành cường giả đứng đầu.

linh vu thien ha 265x450 - Top 10 truyện tu tiên hay nhất bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Linh vũ thiên hạ

Kết

Trên đây là top 10 truyện tu tiên hay nhất với những tình tiết vô cùng hấp dẫn, thú vị và không thể thiếu là những câu chuyện tình cảm đầy đặc sắc, ngọt ngào. Các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Hãy cùng đọc tìm ra đâu là truyện và nhân vật mà bạn yêu thích nhất nhé!

photo 1 15692139638541765739543 - Top 5 Phim Anime Hay Nhất Năm 2020 Các Bạn Hãy Xem Khi Có Thời Gian Rảnh

Năm 2020 đã kết thúc và giờ đây chúng ta chào đón năm 2021 với những bộ Anime Hay đang chời đợi các bạn. Nhìn lại năm 2010 có những bộ phim anime hay mình mình liệt kê ra top 10 và kèm sợ qua nội dung để cho các bạn dể tìm kiếm.

Top 5 Phim Anime Hay Nhất 2020:

1. Kamisama ni Natta Hi

Vào cuối kỳ nghỉ hè cuối cùng của trường trung học, Youta Narukami dành cả ngày để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học, thì một cô gái trẻ tên Hina đột nhiên xuất hiện, tuyên bố …

2. Majo no Tabitabi

top5 550x311 - Top 5 Phim Anime Hay Nhất Năm 2020 Các Bạn Hãy Xem Khi Có Thời Gian Rảnh
Anime xoay quanh một cô gái tên là Elaina. Khi còn bé, cô rất thích đọc sách. Và trong số tất cả những cuốn sách cô ấy đã đọc, có một bộ truyện tên là ‘Cuộc phiêu lưu của Niike’, là cuốn mà cô ấy yêu thích nhất. Đó là một bộ sưu tập những câu chuyện ngắn về cuộc phiêu lưu của phù thủy Niike trên khắp thế giới, dựa trên kinh nghiệm sống của chính nhà văn. Elaina thích những cuộc phiêu lưu của Niike đến nỗi bắt đầu cuộc phiêu lưu của riêng mình đã trở thành giấc mơ cả đời của cô.

3. Kyokou Suiri

Gặp gỡ Iwanaga Kotoko 17 tuổi dễ thương, tự mãn, chống gậy khi cô ấy (rất) tích cực cố gắng thu hút Sakuragawa Kurou lớn tuổi hơn và đóng vai trò là người hòa giải / giải quyết vấn đề cho thế giới siêu nhiên. Đây bộ anime hay nên xem ngay nhé.

4. Darwin’s Game

Sudou Kaname vô danh được mời chơi thử một trò chơi ứng dụng di động bí ẩn mới có tên là Darwin’s Game, nhưng sau đó nhận ra rằng anh ta tham gia nhiều hơn những gì anh ta phải trả khi phát hiện ra rằng không có cách nào để thoát khỏi trò chơi.

darwins game 0222 550x309 - Top 5 Phim Anime Hay Nhất Năm 2020 Các Bạn Hãy Xem Khi Có Thời Gian Rảnh

5. BOFURI

Honjou Kaede được bạn của cô ấy là Shiramine Risa mời chơi một trò chơi MMO thực tế ảo với cô ấy. Trong khi Kaede không thích trò chơi, điều mà cô ấy thực sự, thực sự không thích là đau đớn.

Trên đây là top 5 bộ phim anime hay, các bạn hảy vào site https://zuithoi.com/ để thưởng thức nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc qua.

Review truyện Hào môn kinh mộng

Ân Tầm là một nhà văn ngôn tình lớn của Trung Quốc và cũng khá nổi tiếng ở Việt Nam, được nhiều bạn trẻ biết đến. Mỗi tác phẩm của cô đều mang nhiều màu sắc khác nhau, để lại ấn tượng mạnh, đặc biệt trong lòng độc giả. Với rất nhiều tác phẩm của nữ nhà văn này thì hôm nay chúng tôi sẽ review truyện Hào môn kinh mộng, một bộ ngôn tình đặc sắc nhất không nên bỏ qua.

Giới thiệu truyện Hào môn kinh mộng

Hao mon kinh mong I - Review truyện hào môn kinh mộng: Đổi hận thù lấy tình yêu viên mãn

Bộ truyện: Hào môn kinh mộng (I, II, III)
Tác giả: Ân Tầm
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, HE

Review truyện Hào môn kinh mộng bao gồm 3 bộ tiểu thuyết với 3 tên gọi khác nhau: 99 ngày làm cô dâu, Khế ước đàn Ukulele và Đừng để lỡ nhau. Mỗi cuốn truyện xây dựng một nội dung khác nhau với những tình huống chi tiết đặc biệt ấn tượng được sáng tạo bằng lời văn ngôn ngữ rất linh hoạt của Ân Tầm. Đó là chuyện tình của các nam nữ chính, họ phải trải qua quá trình ngược thân, ngược tâm khá đau đớn nhưng cuối cùng vẫn có được hạnh phúc như ý.

1. Hào môn kinh mộng 1: 99 ngày làm dâu đầy cay đắng

Đau đớn tột cùng rồi đổi lấy hạnh phúc vô tận chính là những gì mà nữ chính Tô Nhiễm khi cuộc đời cô kết hôn với Lệ Minh Vũ. Cuộc hôn nhân được xem là khá kỳ lạ giữa cặp đôi này. Tác giả khiến chúng ta phải ngạc nhiên khi Tô Nhiễm tình cờ gặp Lệ Minh Vũ vào lúc anh ta say khướt trở về nhà lúc 1h sáng mà đầu tiên cô gọi anh bằng tiếng “Anh rể”.

Lúc bấy giờ, Tô Nhiễm đến với Lệ Minh Vũ bằng tất cả tình yêu mà cô dành cho bạn đời của mình. Nhưng thực tế thì mối tình của họ có sự can thiệp của hai dòng họ; nhà họ Cố(nhà Lệ Minh Vũ) với nhà họ Hòa (nhà Tố Nhiễm). Cả hai bên đều nổi tiếng với việc chế tạo Đào Túy – hương nước hoa nổi bật nhất lúc bấy giờ.

Lệ Minh Vũ chỉ lấy cô vì trả thù. Khi gia đình cô thất thế thì hắn nỡ đuổi cô ra khỏi nhà trong khi cô đang mang thai, rồi cô còn bị tai nạn, mất đi đứa con. Bao đớn đau liên tiếp đổ xuống thì một người mạnh mẽ đến mấy cũng phải gục ngã. Tô Nhiễm đã phải vào trại tâm thần. Còn Lệ Minh Vũ thì từ chìm đắm trong hận thù đã nảy sinh tình yêu với Tố Nhiễm. Trải qua suốt 4 năm xa cách, tự gây cho nhau những vết thương lòng, cuối cùng hai con người ấy cũng đến với nhau, trao nhau tình yêu nồng cháy và chân thành nhất.
Bằng giọng văn uyển chuyển, cách xây dựng cốt truyện đầy bất ngờ, Ân Tầm đã đưa độc giả một tác phẩm rất tuyệt vời, khẳng định tình yêu luôn chiến thắng hận thù.

2. Hào môn kinh mộng II: Khế ước đàn Ukulele

Hao mon kinh mong - Review truyện hào môn kinh mộng: Đổi hận thù lấy tình yêu viên mãn

Review truyện Hào môn kinh mộng của Ân Tầm lại khiến nhiều bạn đọc phải chao đảo với Khế ước đàn Ukulele. Một tình yêu sóng gió giữa Giang Mạc Viễn và Trang Noãn Thần. Truyện mở đầu bởi tình yêu hạnh phúc của Trang Noãn Thần nhưng càng về sau thì càng cuốn hút bởi thực tế hạnh phúc ấy là giả dối. Tất cả chỉ là hạnh phúc bị sắp đặt, một trò chơi thương trường mà cô bị chìm đắm vào đó.

Giang Mạc Viễn đã mang đến cho cô tình yêu không ai có thể sánh được nhưng ngay sau đó cô nhận ra đó chỉ là kế hoạch lợi dụng. Ai mới là người tri kỷ của Trang Noãn Thần cuối cùng đây. Chỉ có Ân Tầm mới tạo ra được những truyện ngôn tình với cốt truyện mới lạ như vậy.

Nhưng Ân Tầm cũng không thể khiến độc giả bị thất vọng vì đã bù đắp cho nữ chính của mình một người chồng yêu thương mình hết mực và một đứa con gái xinh xắn, đáng yêu. Một kết truyện HE đúng như mong đợi.

3. Hào môn kinh mộng III – Đừng để lỡ nhau chiến thắng nỗi đau hận thù

Đây chính là kết thúc của bộ truyện Hào môn kinh mộng, một kết thúc “ám ảnh” nhất thế giới ngôn tình mà Ân Tầm tạo ra. Truyện xoay quanh mối tình của ông trùm đá quý Niên Bách Ngạn và cô nàng bác sĩ tâm lý nổi tiếng Tố Diệp.

Hai người bọn họ có mối quan hệ anh rể – em vợ, sống với nhau bởi những toan tính, mục đích của riêng mình để trả thù cho họ Diệp. Nhưng cũng từ đấy mà tình cảm của họ nảy sinh lúc nào không hay ngày càng sâu đậm hơn. Những tưởng rằng truyện đến đây là kết thúc có phải tốt đẹp không, vậy mà má Tầm lại thêm một quãng thời gian ký ức kí ức đau buồn lúc nhỏ của Tố Diệp khiến mối hận thù lại càng tăng lên gấp bội.

Một Tố Diệp luôn sống trong hận thù như vậy liệu có thể bỏ qua cho Niên Bách Ngạn cùng gia đình, liệu tình yêu có chiến thắng nỗi đau để họ đến với nhau không. Bằng chính tư duy khoa học logic, cùng những nút thắt nút mở đúng lúc đúng chỗ tác giả đã khéo léo đưa câu chuyện đi xa hơn, hấp dẫn hơn.

Tất nhiên rằng hạnh phúc vẫn đến với người xứng đáng nhất, đậm chất ngôn tình của Ân Tầm.

Tổng kết

Review truyện Hào môn kinh mộng trọn bộ chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều suy nghĩ, phân vân. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì bạn hãy đọc hết cả 3 cuốn để thấy được ngòi bút đầy sắc sảo của Ân Tầm. Nếu yêu thích truyện của má Tầm thì bạn đừng bỏ qua bộ truyện này nhé.

Giới thiệu truyện Cô gái đến từ hôm qua

Review truyện Cô gái đến từ hôm qua sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện có thể nói là hài hước, hóm hỉnh về chuyện tình của một anh chàng liên tục bị “dắt mũi”. Cuối cùng mới nhận ra điều đó thì đã quá muộn, nhưng may mắn họ cũng có hạnh phúc, êm đềm đúng theo phong cách mà tác giả đã lồng vào.

Giới thiệu truyện Cô gái đến từ hôm qua

Co gai den tu hom qua 2 - Review truyện Cô gái đến từ hôm qua: Hãy trân trọng quá khứ để hiện tại không phải hối tiếc

Tên truyện: Cô gái đến từ hôm qua
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Thể loại: Truyện dài, sách văn học
Số trang 170 trang
Tóm tắt cốt truyện

Truyện Cô gái đến từ hôm qua kể về chuyện tình của Anh Thư. Anh chàng lém lỉnh, khá nghịch ngợm hồi nhỏ hay bắt nạt những bạn gái. Gần nhà Anh Thư có cô bé Tiểu Li mới chuyển đến sống cùng. Họ nhanh chóng làm quen với nhau, Anh Thư rất hay bắt nạt bé Tiểu Ly, còn cô bé thì cũng răm rắp nghe theo lời cậu.

Nhưng một ngày gia đình Tiểu Li lại chuyển đi, Anh Thư còn chưa kịp nghe lời từ biệt của cô bé nên luôn cất giữ hình bóng Tiểu Li trong lòng. Lên lớp lớn, Anh Thư dần quên Tiểu Li, bám theo cô bé Việt An, học sinh mới chuyển từ Nha Trang ra. Anh dùng rất nhiều cách để cưa đổ cô bé, nhưng cô bé cũng lém lỉnh không kém, nhiều lần làm cậu phải mất mặt. Mãi sau này Anh Thư mới biết Việt An chính là cô bé Tiểu Li năm nào.

Hai cô gái song song, 2 tính cách khác lạ

Review truyện Cô gái đến từ hôm qua vẫn dưới lăng kính của Nguyễn Nhật Ánh, truyện tuổi thơ, tình yêu tuổi học trò hiện lên rất hồn nhiên và trong sáng. Bằng dòng hồi ức và hiện tại của Anh Thư – nhân vật chính của câu chuyện đã vẽ nên một bức tranh đa màu sắc, đa góc nhìn.

Nếu như hồi nhỏ, Anh Thư là bá chủ của những trò chơi, là người chuyên sai vặt “lũ con gái” thì lớn lên cậu không hiểu vì sao “mình càng lúc càng ngu”, lại trở thành tay sai của tụi nhỏ. Những lúc bị sai như vậy, Anh Thư lại nhớ về cô bé Tiểu Li năm nào.

Tiểu Li là cô bạn tuổi thơ của Anh Thư, sống ở gần nhà cậu. Họ đã cùng nhau trải qua năm tháng tuổi thơ rất hồn nhiên, vui vẻ cùng nhau chơi bắn bi, chơi trốn tìm trong những buổi trưa hè. Tuổi thơ của họ gắn liền với những cây kẹo, trái ổi, trái me và cô bé Tiểu Li ngốc nghếch lúc nào cũng bị Anh Thư sai khiến. Nhưng cô bé lại cứ răm rắp nghe theo anh chàng này mà chẳng hề ca thán lấy một câu. Chính vì vậy mà Anh Thư luôn cho mình cái quyền tự cao tự đại như vậy.

Nhưng niềm vui bỗng nhiên bị chia cắt khi Tiểu Li và gia đình chuyển đi. Anh Thư chẳng biết họ đi đâu, không lời từ biệt nên cũng có phần tức tối. Đến khi lên lớp lớn hơn thì cậu nhanh chóng bị hớp hồn bởi cô hoa khôi Việt An mới chuyển về lớp của mình. Anh Thư tìm mọi cách để cưa đổ cô hoa khôi này nhưng cậu cũng nhận ra chân lý trước nay đã thay đổi. Nếu như trước đây cậu thấy “Con gái ngu thấy mồ” thì bây giờ, Thư đau khổ nhận ra mình đã sai, bởi sự thật Cậu luôn phải chịu sự hành hạ của tụi con gái, đặc biệt là Việt An.

Co gai den tu hom qua 1 - Review truyện Cô gái đến từ hôm qua: Hãy trân trọng quá khứ để hiện tại không phải hối tiếc

Nếu như “Con gái càng lớn càng khôn, con trai càng lớn càng ngu”. ư Tiểu Li răm rắp nghe theo lời cậu thì Việt An lại rất thông minh và lém lỉnh. Cô luôn biết cách đối phó với những trò thả thính của Anh Thư, khiến cậu cũng khá mệt mỏi. Những đoạn như thế này review truyện Cô gái đến từ hôm qua tin chắc rằng bạn đọc sẽ có nhiều tràng cười sảng khoái.

Lúc này, Anh Thư lại nhớ đến cô bé Tiểu Li năm nào, nhớ về tuổi thơ hạnh phúc của mình. Nó khiến cậu cảm thấy tiếc nuối, hối hận vì đã đối xử với Tiểu Li như vậy. Trở lại với thực tại thì lại thấy “con gái thật khó hiểu”. Nhưng cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của quân sự Hải gầy cùng những trò tán tỉnh mùi mẫn thì Anh Thư cũng cưa đổ Việt An. Bất ngờ hơn nữa, lúc này Việt An mới thừa nhận mình chính là cô bé Tiểu Li ngày xưa mà thường bị cậu bắt nạt.

Kết thúc câu chuyện quá khứ đan xen với hiện tại và một cái kết có hậu đầy bất ngờ. Điều mà không ít độc giả không thể đoán trước được cốt truyện.

Thông điệp của cuốn sách

Review truyện đông phương : Cô gái đến từ hôm qua khi miêu tả về một cô gái nhưng hai tính cách cũng như mối tình của Anh Thư như khẳng định câu nói “ Những người yêu nhau rồi sẽ trở về bên nhau”. Hơn nữa, thông qua câu chuyện chúng ta thấy Nguyễn Nhật Ánh vẫn giữ nguyên phong cách của mình, mô tả những kỷ niệm nhẹ nhàng thuở xưa, những giá trị nhân văn ngày nào và cuộc sống giản dị khiến tâm hồn chúng ta thêm trong sáng hơn. Dù chuyện tuổi thơ nghịch ngợm hay chuyện tình yêu tuổi mới lớn đều được tác giả miêu tả rất sinh động, chân thực và giàu ý nghĩa.

Cuộc sống ai cũng có quá khứ. Tác giả muốn nhắn nhủ chúng ta hãy trân trọng những gì mình có, đối xử thật tốt với xung quanh để sau này khi nhìn lại sẽ không phải nuối tiếc như Anh Thư nữa.

Page 1 of 212