≡ Menu

Chắc hẳn bạn đã từng nghe chị em phụ nữ chúng mình mách nhỏ có cách làm sạch tóc nhanh nhất bằng dầu gội khô,nhưng bạn vẫn đang thắc mắc là chúng ra sao và phải sử dụng chúng như thế nào hiệu quả nhất. Dầu gội khô có 3 loại: kiềm dầu(dạng bột), tạo kiểu và tạo độ phồng cho tóc( dạng xịt). Tuy mới được phát minh không lâu nhưng được mọi người, đặc biệt là các nhà tạo mẫu tóc rất ưa chuộng,và chúng rất tiện lợi khi đem theo. Chúng có công dụng như dầu gội thường là làm sạch dầu thừa,để lại phần dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc. Ngoài ra chúng còn tạo độ phồng nhất định cho tóc, giúp giữ nếp tóc lâu hơn và tạo kiểu dễ dàng.

Loại kiềm dầu:
Loại này được chị em phụ nữ ưu dùng nhất, với tóc nhuộm ngoài khả năng gột sạch bụi bẩn,chúng còn giúp che bớt chân tóc đen.
– Sử dụng loại này bạn chia tóc ra làm nhiều phần đều nhau,rắc bột dầu gội khô hoặc dùng cọ chấm vào da đầu và chân tóc. Tập trung thoa đều vào phần diềm tóc, thân tóc, và tóc trước trán đó là những phần tiết ra nhiều dầu khi ta hoạt động. Dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ để chúng thấm vào da đầu,cho đến khi bột lẫn vào trong tóc, không cần chải hay xoa cả bàn tay lên vì chúng có thể bám dính như đang có gàu hay bụi trên tóc.
-Tuy nhiên với các bạn gái tóc sẫm màu thì loại xịt vẫn thích hợp hơn để tóc bóng và sáng hơn

dry shampoo 1 550x271 - Hướng dẫn cách sử dụng dầu gội khô hiệu quả nhất

Loại tạo kiểu:
Loại này thích hợp với các kiểu tóc búi up-do, buộc cao đánh rối, tóc mái bằng. Tuy nhiên, với mái thì bạn nên xịt từ dưới lên để tránh chúng dính vào da đầu khi xịt từ trên xuống
Bạn nên dùng loại này khi bạn đã hoàn thiện kiểu tóc của mình. Chúng cũng làm cho kẹp ghim trên tóc giữ tóc tốt hơn khi xịt chúng đè lên ghim.
Chú ý không xịt quá gần da đầu và xịt phủ từ gốc tới ngọn

giat do tre em 31 - Hướng dẫn cách sử dụng dầu gội khô hiệu quả nhất

Loại tăng độ phồng :
– Loại này thích hợp cho các loại tóc xoăn, tóc thả tự nhiên, chúng giúp tăng độ phồng của chân tóc giúp tóc có vẻ ngoài bóng mượt và bồng bềnh quyến rũ.
– Bạn sử dụng bằng cách rẻ tóc sang bên rồi dùng các ngón tay tẻ tóc,chải đều tóc và tập trung vào chân tóc sau đó xịt một lượt ngược ra đuôi tóc.

Lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu khô:
– Chỉ dùng trên tóc khô, không dùng trên tóc ướt

giat do tre em 1 - Hướng dẫn cách sử dụng dầu gội khô hiệu quả nhất
– Với dầu gội dạng xịt nên xịt cách xa da đầu khoảng 30cm, không nên xịt trực tiếp lên da đầu
– Nếu bạn xõa tóc,bạn chỉ cần dùng chủ yếu trên phần đỉnh đầu hay dọc theo chân tóc, không cần dùng cho phần đuôi tóc.
Dù lựa chọn của bạn là gì thì hãy nhớ rằng dầu gội khô chỉ giúp hấp thu lượng dầu thừa cũng như không làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên tóc và da đầu. Sản phẩm này chỉ nên được dùng như biện pháp chữa cháy khi cần thiết.

 

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment