≡ Menu

Những cơn đau đầu khó chịu xảy đến khi đang làm việc, học tập là chuyện rất thường xảy ra đối với mọi người. Tuy nhiên thói quen ứng phó với những cơn đau đầu đa phần chỉ có hai cách là chịu đựng nó mong nó qua nhanh hoặc uống thuốc giảm đau nhanh tức thì. Bạn nên biết rằng cũng có những mẹo vặt hay để xử lý những cơn đau đầu một cách nhanh chóng và hết sức đơn giản dành cho bạn, mà có thể từ trước đến nay bạn không để ý đến.

1. Massage nhẹ

Dường như ít có ai có thói quen này cũng như tin vào tác dụng diệu kỳ của những thao tác massage nhẹ, giúp cắt giảm cơn đau đầu nhanh chóng. Nếu như bạn bất chợt gặp phải một cơn đau đầu, hãy dùng hai ngón tay trỏ và giữa khép lại, dùng đầu ngón tay xoa tròn ở thái dương nhẹ nhàng theo một chiều duy nhất. Thực hiện thao tác này khoảng 10 vòng. Sau đó ấn hai đầu ngón tay cái ở hai thái dương, những ngón tay còn lại lần lượt ấn từ trán, di chuyển đến đỉnh đầu và ra sau gáy theo hai đường song song kéo từ trán đến đỉnh đầu và xuống gáy, rồi lại trở ngược lại, ấn từ trán kéo xuống sau gáy, ngón cái vẫn ở vị trí như chốt xoay tròn ngay thái dương. Động tác này cũng thực hiện 7-10 lần. Cuối cùng, bạn chỉ cần hơi ngửa cổ, nhắm nghiền mắt, bạn sẽ thấy cơn đau đầu đã bị cắt giảm từ lúc nào.

Meo cat giam nhung con dau dau nhanh 6 550x314 - Mẹo cắt giảm những cơn nhức đầu nhanh2.Hít thở sâu, thư giãn

Thông thường, một trong những nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải cơn đau đầu không mong muốn là do căng thẳng. Trong trường hợp này, cách cắt giảm nhanh nhất sự khó chịu của chúng là tạm để đầu óc nghỉ ngơi thư giãn, hít thở sâu và thả lỏng cơ thể, cơn đau đầu sẽ chóng qua đi.

Meo cat giam nhung con dau dau nhanh 2 550x314 - Mẹo cắt giảm những cơn nhức đầu nhanh

3. Ra khỏi chỗ ngồi

Với dân văn phòng, việc gắn với máy tính và ngồi yên ở một chỗ suốt nhiều tiếng cũng dễ làm những cơn đau đầu xuất hiện. Nếu bạn ở trong trường hợp này, chỉ cần ra khỏi chỗ ngồi của mình, đi lại ngoài hanh lang vài phút là cơn đau đầu của bạn sẽ giảm nhanh chóng.

4. Vui vẻ thân thiện

Thái độ vui vẻ thân thiện cũng là cách ứng phó rất hiệu quả để cắt giảm và giảm đáng kể sự xuất hiện của những cơn đau đầu đáng ghét. Khi bạn tươi cười, mang trạng thái vui vẻ và thân thiện với mọi người quanh mình, ít nhất bạn cũng quên khuấy đi cơn đau đầu khó chịu đang tấn công mình. Một vài khoảnh khắc quên nó đi, cũng dễ làm cho cơn đau qua rất nhanh.

Meo cat giam nhung con dau dau nhanh 3 550x314 - Mẹo cắt giảm những cơn nhức đầu nhanh

5. Để cây xanh hoặc hoa tươi trên bàn làm việc

Sự khô khan tù túng sẽ bị phá vỡ bởi chút xanh tươi sắc màu của hoa lá, đồng thời nó cũng làm cho không khí quanh bạn sạch hơn một chút. Chính từ việc mang lại cái nhìn tươi mát và sự trong lành, sẽ xua nhanh một cách hữu hiệu cơn đau đầu của bạn.

Meo cat giam nhung con dau dau nhanh 4 550x314 - Mẹo cắt giảm những cơn nhức đầu nhanh

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment