≡ Menu

Cắt hành khong cay mắt, chiên cá không dính chảo,… đều là những lưu ý mà mỗi bạn nội trợ muốn học cho các món ăn được bắt mắt và thú vị hơn trong cách trình bày.

meo thai hanh tay khong cay mat 4 - Mẹo cắt hành không cay mắt

1. Cắt hành không cay mắt

Lần nào cắt hành cũng nhòe nhoẹt những là nước mắt. Trong hành có nhiều chất lưu huỳnh làm cay mắt. Bạn nên làm giảm lượng chất này càng nhiều thì càng ít bị cay mắt. Bạn có thể để những củ hành trước khi bóc trong tủ lạnh. Hành bị lành, các tế bào sẽ phản ứng chậm hơn so với các hoạt động tác động bên ngoài, khiến chất lưu huỳnh tiết ra chậm hơn.

images888877 hanh - Mẹo cắt hành không cay mắt

Ở gốc hành chứa nhiều chất lưu huỳnh làm cay mắt nhất, bạn có thể bóc phần này sau cùng. Hoặc, bạn có thể ngâm hành duwois nước và cắt hành trong một chậu nước đầy, các chất lưu huỳnh alfm cay này sẽ không xộc lên khỏi mắt.

2. Rán/ Chiên cá không dính chảo

Chuyện này làm đau đầu nhiều bạn nữ nội trợ trẻ đây. Để cá ráo nước là cách nhiều người hay dùng, bạn đừng quên nhé. Nhưng nhiều bạn ướp mắm muối cho cá rồi lại muốn nước mắm ngấm thật lâu trong thịt cá nên không thích để cá quá ráo nước. Đối với trường hợp  này, bạn hãy dùng một miếng gừng chà sát toàn bộ mặt chảo và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên/ rán, cá tuyệt đối sẽ không dính chảo. Hoặc thay vì ướp mắm, bạn có thể lăn cá trước khi chiên qua xì dâu/ nước tương/ magi sẽ giúp cá cũng không dính vào chảo lúc làm.

nv - Mẹo cắt hành không cay mắt

3. Luộc rau thật xanh

Trước khi luộc  rau, bạn nhớ để nước sôi thật già, vặn lửa thật lớn, rồi mới bỏ rau vào luộc. Và cũng đừng quên bỏ một chút muối trước khi cho rau đấy nhé. Khi luộc súp lơ hoặc củ cà rốt, bạn có thể cho một ít giấm hoặc chanh để mềm và rau cũng giữ được màu y nguyên.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment