≡ Menu

Giấc ngủ vô cùng quan trọng trong việc tái tạo và bổ sung năng lượng cho cả cơ thể, bất sứ sinh vật sống nào cũng cần ngủ để tiếp tục duy trì cuộc sống. Thế nhưng, vì những lý do như ap lực công việc hay những biến động tâm sinh lý, bệnh lý… làm cho bạn mất ngủ, kèm theo đó là những hệ lụy tệ hại cho sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt. Bài viết sẽ mách nhỏ các bạn một vài mẹo chăm sóc cho đôi mắt mất ngủ

Mặt nạ cho mắt

Đắp dưa leo lên mắt trong lúc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có đôi mắt trẻ trung và quyến rũ. Trước khi đắp bạn chỉ cần bỏ trái dưa leo vào tủ lạnh và sau đó cắt lác mỏng rồi đắp lên mắt.

tri quang tham mat mat ngu 3a - Mẹo chăm sóc cho đôi mắt mất ngủ

Dùng điều đặn những túi trà đã qua sử dụng đắp lên mắt khi chúng còn nóng ấm  để xua tan những dấu hiệu mệt mỏi của mắt.

Massage mắt với dầu dừa

Massage quanh vùng mắt. Động tác này giúp kích thích các mạch máu lưu thông làm bạn không còn mỏi mắt, khi kết hợp giữa massage với dầu dừa sẽ tăng hiệu quả gấp nhiều lần. Điều này làm cho mắt sáng bừng lên, mà những vết thâm quanh mắt cũng biến mất sau đó. Nên áp dụng buổi tối trước khi đi ngủ để thấy được hiệu quả.

tri quang tham mat mat ngu 1a - Mẹo chăm sóc cho đôi mắt mất ngủ

Viền mắt sáng

Một mẹo rất cũ cho đôi mắt sáng bừng bằng cách sử dụng bút chì sáng màu viền dưới mắt. Bạn sử dụng ngón tay trỏ kéo vùng dưới mắt để lộ phần mí mắt và viền sáng màu lên. Bước đơn giản cho đôi mắt long lanh  và thần thái tỉnh táo hơn.

tri quang tham mat mat ngu 0a - Mẹo chăm sóc cho đôi mắt mất ngủ

 Kem dưỡng ẩm chứa Vitamin K

Sử dụng kem dưỡng mắt chứa vitamin K, vitamin K rất tốt cho vùng da quanh mắt. Tránh dùng kem dưỡng da bôi xung quanh mắt, vì da khu vực này rất mỏng và nhạy cảm, cần dùng kem dưỡng riêng cho mắt để bảo vệ.

tri quang tham mat mat ngu 2a - Mẹo chăm sóc cho đôi mắt mất ngủ

Đeo kính

Hãy bảo vệ đôi mắt khi đi ra ngoài lâu dưới nắng hay khi phải di chuyển trong những nơi khói bụi. Để ngăn quá trình hình thành nếp nhăn quanh mắt hay dị vật có thể rơi vào mắt.

tri quang tham mat mat ngu 4a - Mẹo chăm sóc cho đôi mắt mất ngủ

Ngủ đủ giấc

Tập thói quen ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. 7-8 tiếng mỗi ngày và buổi tối ngủ trước 23 giờ là tốt nhất cho cơ thể đã phải làm việc suốt cả ngày.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment