≡ Menu

Giày cao gót là một phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống của phái đẹp, nó giúp dáng người thêm phần quý phái, giúp đường cong thêm hấp dẫn, nó thực sự phù hợp và hoàn hảo với đa số các set trang phục… và là nguyên nhân chính của một hàng loạt sự khó chịu cho chân và một vài bệnh lý khác về dây chằng, tĩnh mạch. Điều bạn cần là sử dụng chúng đúng cách cũng như phải biết chăm sóc đôi chân sau khi đi giày cao gót để giảm thiểu sự khó chịu và những bất lợi mà chúng mang lại.

1 474x450 - Mẹo chăm sóc gót chân sau khi đi giày cao gót

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, để đôi chân chịu đựng đôi giày cao gót và sức nặng của cơ thể thì những việc bạn có thể làm khi cời giày ra là:

1. Chườm đá lạnh

cham soc chan3 550x343 - Mẹo chăm sóc gót chân sau khi đi giày cao gót

Một chiếc khăn lông thấm ướt bỏ sẵn ở ngăn mát tủ lạnh, khăn nhúng vào đá lạnh hay nếu bạn thích có cảm giác mạnh hơn hãy ngâm châm vào chậu nước đá… Tất cả nhựng việc này đều nhằm giúp chân bạn được thư giản, chống phù nề do bị gò bó, chà sát liên tục cả ngày. Nếu chân bạn nhức nhiều, hãy dùng một viên đá nhỏ xoa quanh gót chân, một liệu pháp giảm đau nhức cục bộ hiểu quả.

2. Đi dép mềm

cham soc chan4 550x343 - Mẹo chăm sóc gót chân sau khi đi giày cao gót

Đi chân không trên nền gạch không hẵn là tốt, hơi lạnh và bề mặt cứng sẽ làm gót chân bạn nứt nẻ. Hãy chọn cho mình một đôi dép đế bằng mềm mại và rộng rãi, nó sẽ mang đến cảm giác dễ chịu thoải mái, để cho đôi chân của bạn có thể “thở” sau một ngày bị gò bó.

3. Ngâm chân trong nước ấm và tinh dầu

cham soc chan1 550x343 - Mẹo chăm sóc gót chân sau khi đi giày cao gót

Pha một chậu nước ấm, nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu mà bạn ưa thích hoặc muối biển epsom và ngâm đôi chân mệt mỏi của bạn trong 10-15 phút. Nhẹ nhàng chà sát 2 chân với nhau hoặc nếu có thể, bỏ vào chậu vài viên đá cuội lớn rồi dùng lòng bàn chân lăn nhẹ trong nước. Nước ấm sẽ làm giản nhẹ làn da cứng dưới chân cũng như giúp mạch máu lưu thông tốt hơn/

4. Mat-xa lòng bàn chân

cham soc chan2 550x343 - Mẹo chăm sóc gót chân sau khi đi giày cao gót

Không nhất thiết phải bài bản và cầu kỳ như ở spa, cơ sở mat-xa. Trên lòng bàn trân có nhiều huyệt nhưng bạn chỉ cần biết vài huyệt chính ảnh hưởng mạnh mẽ đến kinh mạch nhất như huyệt Dũng Tuyền. Xoa bóp, kéo giãn các khớp nhẹ nhàng khoảng 15-30 phút không chỉ có ích cho lòng bàn chân mà còn cho toàn cơ thể vì các huyệt được nối với nhau bằng huyết mạch truyền đi khắp cơ thể. Nếu bạn thực sự không biết matxa và cũng không muốn tìm hiểu? hãy dùng một trái bóng tennis, để xuống sàn rồi dùng lòng bàn chân lăn qua lại.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment