≡ Menu

Cá chiên là một trong những món ngon khoái khẩu của rất nhiều người và cũng là món ăn được các bà nội trợ yêu thích chế biến vì đơn giản, dễ làm và nhanh. Dù vậy, món cá chiên không phải lúc nào cũng ngon như ý khi hay gặp phải trường hợp cá bị dính chảo, lúc trở mặt cá thường hay bị vỡ vừa mất thẩm mỹ vừa mất lớp da cá giòn ngon. Để giúp bạn khắc phục điều này và để có món cá chiên thật ngon, những mẹo vặt sau đây sẽ là những bí quyết hay để món cá chiên của bạn không bị sát chảo.

Cá ráo nước

Nguyên nhân hay gặp nhất của món cá chiên bị sát chảo là do cá còn ướt. Thường khi rửa cá xong, nhiều người đã bỏ vào chiên ngay, vừa khiến dầu trong chảo bắn ra ngoài không an toàn, vừa làm cá bị sát. Để tránh điều này, khi rửa cá xong, bạn cần để cá ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô rồi mới bỏ cá vào chảo dầu.

Meo giup ban chien ca khong bi sat chao 2 - Mẹo giúp bạn chiên cá không bị sát chảo

Chiên lửa vừa và nhỏ

Với món chiên nói chung và cá nói riêng, bạn cần một chút sự kiên nhẫn và biết kiểm soát ngọn lửa, chắc chắn món chiên sẽ ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn từng sốt ruột rồi vặn lửa to chiên cho mau, thì nên bỏ thói quen ấy. Sau khi đun nóng dầu, bạn cho cá vào, để lừa vừa chừng vài phút cho cá se mặt, rồi giảm lửa nhỏ đi, cho đến khi mặt cá chín vàng. Bạn sẽ thấy thú vị đến bất ngờ vì khi kiểm soát lửa chiên như vậy, cá không chỉ vàng ươm, chín đều mà còn rất dễ trở mặt mà không bị vỡ thớ cá hay dính chảo. Tương tự khi lật cá để chiên tiếp mặt còn lại, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự, chắc chắn bạn sẽ không gặp phải chút bực mình nào từ món cá chiên này.

Meo giup ban chien ca khong bi sat chao 3 - Mẹo giúp bạn chiên cá không bị sát chảo

Dùng gừng sát chảo

Đây là một trong những mẹo hay mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Trước khi chiên cá, bạn dùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới bỏ chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi mới cho dầu vào đun sôi và bỏ cá vào chiên.

Meo giup ban chien ca khong bi sat chao 4 - Mẹo giúp bạn chiên cá không bị sát chảo

Dùng muối

Dùng muối để giúp rán cá không bị sát chảo là một trong những kinh nghiệm khá phổ biến mà nhiều bà nội trợ thường dùng. Bạn có thể cho chút muối vào chảo dầu, đun sôi rồi mới cho cá vào chiên. Hoặc bạn pha chút muối với nước ngâm cá khoảng 10 phút, lấy cá ra để ráo hay lau khô rồi mới bỏ cá vào chiên.

Meo giup ban chien ca khong bi sat chao 5 - Mẹo giúp bạn chiên cá không bị sát chảo

Dùng giấm

Giấm cũng như rượu nếp, cá tác dụng rất hay là làm sạch cá, giảm mùi tanh và còn giúp chống dính cá vào chảo. Mặt khác, giấm cũng là nguyên liệu khá thông dụng trong nhà bếp, thế nên nếu bạn muốn cá chiên không bị dính chảo, chỉ cần tráng một lớp giấm lên chải, rồi mới đổ dầu vào đun nóng để chiên, bạn sẽ thấy nó giúp món cá của bạn nguyên đẹp và không bị vỡ thớ cá khi chiên.

Meo giup ban chien ca khong bi sat chao 6 - Mẹo giúp bạn chiên cá không bị sát chảo

Dùng rượu

Nếu bạn có sẵn rượu nho đỏ, có thể tráng qua chảo một lớp, rồi mới đổ dầu vào đun nóng để chiên cá. Mẹo này cũng khá hay, giúp chị em chiên cá thơm ngon mà không phải bực mình vì cá dính chảo.

Meo giup ban chien ca khong bi sat chao 7 - Mẹo giúp bạn chiên cá không bị sát chảo

Nếu không có rượu nho đỏ, bạn có thể dùng chút rượu nếp. Tuy nhiên cách sử dụng rượu nếp lại khác rượu nho đỏ ở chỗ, bạn phải sát cá bằng rượu nếp trước khi chiên. Rượu vùa giúp làm giảm mùi tanh của cá, vừa giúp cá không bị sát chảo khi chiên.

 

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment