≡ Menu

Trong nấu nướng, các món luộc được xem là đơn giản nhất, các món thịt luộc cũng vậy. Ai cũng nghĩ chỉ cần bỏ thịt vào luộc, sôi, chín – thế là xong. Tuy nhiên lại không phải vậy, các món thịt luộc muốn ngon cũng phải luộc đúng cách và có những mẹo vặt hay sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.

Các món thịt luộc phổ biến thường là thịt heo, thịt gà, thịt vịt và thịt bò. Không hiếm các trường hợp nhiều bà nội trợ luộc thịt bị dai hoặc bị thâm, đôi khi thịt bị chín quá. Nguyên nhân phần lớn cũng chính vì thói quen cho rằng, luộc thịt khá dễ nên không cần tuân thủ kỹ thuật nào. Thế nhưng nấu bếp là nghệ thuật và dù có là thịt luộc cũng cần phải có những lưu ý cần thiết, để giúp cho các món thịt luộc vừa mềm ngon vừa đẹp mắt. Dưới đây sẽ là một số mẹo hay giúp bạn có món thịt luộc như ý:

Mẹo luộc thịt heo ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 1 550x314 - Mẹo giúp bạn luộc các loại thịt mềm ngon

Trong các loại thịt, luộc thịt heo được xem như dễ nhất nhưng nhiều bà nội trợ lại thường bị thất bại nhất khi thịt bị dai và không sáng màu. Vì vậy để thịt mềm ngon và sáng màu, bạn cần nhắc nồi nước lạnh lên bếp, thêm chút muối và chút giấm rồi nấu sôi. Khi nước sôi bạn đập dập hành củ cho vào rồi mới cho thịt vào luộc. Khi luộc bạn cần siêng vớt bọt và phải căn lửa vừa, cũng như tùy vào miếng thịt để căn thời gian luộc cho chín tới. Khi xăm thịt không còn trào nước đỏ là thịt vừa chín, bạn cần tắt bếp ngay, không vớt thịt ra vội mà để trong nồi thêm vài phút nữa cho thịt chín thêm.

Mẹo luộc thịt gà ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 2 550x314 - Mẹo giúp bạn luộc các loại thịt mềm ngon

Thịt gà luộc là món ngon khoái khẩu của nhiều người, nhưng nhiều trường hợp luộc gà hay bị chín quá hoặc do để lửa lớn và nồi đáy mỏng, thịt dễ bị khê do lớp da gà sát đáy nồi. Để tránh những điều này, bạn cần chọn một nồi dày một chút. Trường hợp sử dụng nồi mỏng, bạn cần lót một lớp hành tây thái múi ở dưới đáy, gà sẽ không bị cháy khê. Khác với luộc thịt heo là cho thịt vào khi nước sôi, khi luộc gà, bạn lại cho gà vào nồi trước, rồi mới đổ nước lạnh vào, căn gần ngập gà là được. Khi luộc gà nguyên con, bạn cần lưu ý chia thời gian lật mặt để gà được chín đều. Gà cũng nhanh chín nên thời gian luộc gà bạn cũng cần phải lưu ý. Khi luộc gà xong bạn cần vớt gà ra khỏi nồi ngay, rồi phết lớp mỡ gà cùng một chút bột nghệ để da gà được bóng vàng. Trường hợp không có mỡ gà, bạn có thể dùng dầu ăn. Cần chú ý là nếu không dùng nghệ tươi mà dùng bột nghệ, bạn cần phải pha chút nước để bột tan, rồi mới hòa vào dầu hay mỡ gà, nếu không bột nghệ dễ bị vón cục.

Mẹo luộc thịt vịt ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 3 550x314 - Mẹo giúp bạn luộc các loại thịt mềm ngon

Thịt vịt luộc xem vậy nhưng không dễ, bởi ai luộc thịt vịt ít nhất cũng vài lần gặp trường hợp thịt bị dai. Để xử lý việc này, bạn cũng không cần lưu ý nào quá phức tạp mà chỉ cần vài mẹo rất đơn giản bỏ túi. Trước khi luộc vịt, bạn nên ướp vịt với nước quả lê khoảng 8-10 phút. Cách luộc vịt cũng như cách luộc gà, nhưng khâu cuối cùng khi luộc xong, bạn lại không vớt vịt ra ngay như luộc gà mà để yên vịt trong nồi cho đến khi nguội mới vớt ra.

Mẹo luộc thịt bò ngon

Meo giup ban luoc cac loai thit mem ngon 4 550x314 - Mẹo giúp bạn luộc các loại thịt mềm ngon

Khi luộc thịt bò, vấn đề gặp phải cũng như luộc vịt là thịt rất dễ bị dai mà không chín mềm. Để tránh thịt bị dai, bạn chỉ cần dùng mẹo hay rất đơn giản là nướng củ gừng lên, cạo sạch vỏ, giã nhuyễn rồi ướp thịt vài phút, sau đó mới mang đi luộc, chắc chắn thịt bò của bạn rất mềm.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment