≡ Menu

Trong căn bếp của bạn, hẳn nhiên mỗi lần dọp dẹp sẽ dễ làm bạn ngao ngán, nếu không bởi những vết dầu ăn bám đầy, thì cũng là những vết bám cặn han gỉ ở nồi niêu, xoong chảo. Những mẹo hay sau đây, giúp bạn thu giọn nhà bếp thật sạch bằng nhiều nguyên liệu sẵn có mà không bị mất quá nhiều thời gian sức lực, hay bực bội về nó.

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Meo giup thu don nha bep cua ban 3 - Mẹo giúp thu giọn nhà bếp của bạn

Chanh là nguyên liệu rất sẵn có trong bếp của rất nhiều bà nội trợ, hẳn là trong bếp nhà bạn cũng có. Vậy đừng nhọc nhằn chạy đi mua những chai nước tẩy rửa chuyên dụng, mà bạn có thể sử dụng ngay quả chanh sẵn có. Bạn hãy vắt chanh vào cái chén ăn cơm có chút nước, đạt vào lò vi sóng với công suất tối đa trong vòng 7-10 phút. Sau đó, hãy mở lò lấy chén ra khỏi lò và dùng khăn lau lò, bảo đảm lò của bạn sẽ sạch những vết bẩn hay dính dáp của dầu mỡ thức ăn. Chính hơi nước có chứa chanh bốc lên bám khắp lò, trở thành cộng tác viên nhiệt tình, giúp bạn làm sạch lò và cả mùi một cách hiệu quả và chẳng tốn kém là bao cả về tiền bạc và công sức.

Làm sạch xoong, nồi, chảo bằng khoai tây và vỏ trứng

Meo giup thu don nha bep cua ban 6 - Mẹo giúp thu giọn nhà bếp của bạn

Như bạn đã biết khoai tây rất hữu dụng mà đôi khi bạn không tận dụng hết. Dùng khoai tây tươi sát muối và chà xoong rồi, nhất là những vế ố gỉ bám trên thành nồi, đáy nồi hay là bên ngoài nồi, đều có thể bị xóa đi. Bạn có thể thử để kiểm nghiệm tác dụng này của khoai tây ngay bây giờ, nó sẽ giúp trả lại cho bạn những chiếc nồi, chảo bóng sáng, sạch tươm như ngày mới mua về.

Với vỏ trứng, có thể bạn cũng không ngờ tới tính hữu dụng của nó. Nếu bạn hay dùng trứng, hãy để dành vỏ lại, rửa sạch để khô và tán nhuyễn, rồi trộn vào nước rửa chén hay giấm để chà rửa xoong, nồi, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ sạch của chúng.

Làm sạch các vết cháy khê bằng nước coca

Meo giup thu don nha bep cua ban 4 - Mẹo giúp thu giọn nhà bếp của bạn

Nếu như một trong những chiếc nồi, chảo của bạn bị cháy khét mà trước nay bạn đã dùng nhiều cách chà rửa mà không được như ý, nay nếu gặp phải bạn chỉ cần ngâm bằng nước coca. Hãy ngâm nó qua 1 đêm rồi chà rửa, vết cháy khét sẽ tan sạch.

Làm sạch tường nhà bếp bằng vỏ dưa leo

Meo giup thu don nha bep cua ban 2 - Mẹo giúp thu giọn nhà bếp của bạn

Nếu bạn đang dùng dưa leo để chuẩn bị bữa ăn, hãy để dành vỏ của chúng lại và dùng để chà tường nhà bếp nhé, sẽ sạch lắm đấy. Nếu như tường bếp có vẻ không sạch vì dính bụi bẩn hay vết dầu mỡ, bạn hãy dùng vỏ dưa leo chà mạnh những vết này, nhựa dưa leo sẽ giúp làm sạch tường bếp nhà bạn ngay, mà không cần phải chà rửa hay phải nghĩ đến các phương án khác.

Làm sạch cửa sổ, kệ bếp, sàn bếp bằng tất và giấm

Meo giup thu don nha bep cua ban 5 - Mẹo giúp thu giọn nhà bếp của bạn

Nghe qua có vẻ hơi lạ nhưng giấm và tất là hai trong số những thành phần tuyệt vời góp phần làm sạch bóng nhà bếp của bạn. Bạn có thể dùng chiếc tất len đã cũ, đeo vào tay để lau cửa hay những góc nhỏ bụi bặm trong nhà bếp. Nếu cửa sổ, kệ bếp, sàn bếp nhà bạn dính dầu mỡ hay vết bẩn từ thức ăn, hãy dùng giấm để al, nhiều vết bẩn sẽ bị tẩy nhanh đến không ngờ.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment