≡ Menu

Mẹo hay ẩm thực

nuoc cham ngon 11 - Pha nước chấm ngon cho các món ăn

Mỗi món ăn ngon đều đi kèm với một loại nước chấm riêng để thêm phần hấp dẫn. Hầu hết các món ăn ở Việt Nam đều dùng nước mắm để chế biến thức ăn và làm nước chấm. Nhưng để có thể pha một chén nước mắm thơm ,đậm đà, đưa cơm không phải khó. Dưới đây là những cách pha nước mắm rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện [continue reading…]

giat do tre em 13 - Mẹo nấu canh cá ngon và không còn mùi tanh

Món canh cá là món ăn nhiều chất đạm và rất phù hợp cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình,bất kể thời tiết nắng nóng hay lạnh giá, món canh này vẫn mang đến cho người ăn sự hấp dẫn,ngon miệng đến lạ kỳ. Nhưng nếu không biết sơ chế và chế biến cá đúng cách thì canh sẽ có mùi tanh đặc trưng của cá làm món ăn mất vị ngon. Với những mẹo “ trị “ mùi tanh của cá dưới đây thì bạn có thể tự tin chế biến món canh cá thơm ngon cho gia đình rồi nhé. [continue reading…]

cat hanh 11 - Mẹo gọt hành để không còn cay mắt

Hành là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn mà chị em khi vào bếp thường phải sử dụng. Đặc tính hăng nồng của hành thường làm mắt và mũi khó chịu khi sơ chế khiến chị em có phần ngại ngùng khi làm việc với nguyên liệu này. Bài viết sẽ mách nhỏ những mẹo để “ trị ‘ sự khó chịu của việc gọt hành. [continue reading…]

nhuom mu thuc pham 11 - Tạo màu đẹp mắt cho món ăn bằng nguyên liệu tự nhiên

Chắc hẵn ai cũng biết món ăn không chỉ ăn bằng miệng, cảm nhận bằng vị giác, ngửi mùi hương bằng khứu giác mà còn “ăn” bằng mắt với thị giác. Món ăn càng bắt mắt hập dẫn, cảm giác ăn sẽ càng ngon miệng, một trong những cách làm món ăn thêm ngon là “nhuộm” màu chúng. Bài viết sẽ giới thiệu các phẩm màu tự nhiên để các bạn có thể làm món ăn thêm đẹp mắt với những màu sắc tươi tắn và an toàn [continue reading…]

mien xao ngon a 1 - Cách chế biến sợi miến ngon và không bị dính, nát

Sợi miến thường được làm từ bột gạo, bột đậu xanh, bột sắn dây… là một thực phẩm khô dùng để chế biến ra nhiều món ăn rất ngon, đặc biệt là các món miếng xào. Thế nhưng không ít bà nội trợ than phiền rằng chúng quá mềm, dễ bị dính vào nhau và nát thành từng vụn nhỏ, mất ngon. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ để khi chế biến miến thêm ngon mà không bị dính, nát

[continue reading…]

Page 3 of 41234