≡ Menu

Có rất nhiều bà nội trợ hay phải bực bội khổ sở vì những mùi hay mùi tanh xuất hiện trong quá trình nấu ăn hay còn để lại trong nhà bếp mà không có cách nào xử lý cho hết. Những mẹo hay rất đơn giản sau đây sẽ giúp bạn không còn phải khó chịu về những mùi khó chịu còn vương lại trong nhà bếp và quanh mình nữa.

Khử mùi tanh ở tay bằng kem đánh răng

Meo hay giup ban khu mui tinh kho chiu 1 - Mẹo hay giúp bạn khử mùi khó chịu trong nhà bếp

Khi làm các món cá, hay hải sản, tay bạn luôn còn vương lại mùi tanh khó chịu dù đã rửa sạch bằng xà phòng hay chanh. Nếu như thế, bạn hãy dùng kem đánh răng, chắc chắn mùi tanh sẽ biến mất. Sau khi làm cá, hay rửa hải sản, bạn rửa sạch tay bằng xà phòng, sau đó lấy một ít kem đánh răng xoa tay rồi rửa lại bằng nước sạch, tay bạn sẽ hết mùi tanh ngay.

Khử mùi tanh ở dao, kéo

Meo hay giup ban khu mui tinh kho chiu 2 - Mẹo hay giúp bạn khử mùi khó chịu trong nhà bếp

 

Trường hợp dao kéo còn dính nặng mùi tanh từ cá, hải sản là rất thường gặp đối với bất kỳ bà nội trợ nào. Sau khi sử dụng dao kéo xong, bạn hãy dùng gừng tươi hoặc chanh sẵn có chà sát các mặt của dao, kéo rồi rửa sạch lại, mùi tanh sẽ không còn nữa.

Khử mùi tanh ở thớt

Meo hay giup ban khu mui tinh kho chiu 3 - Mẹo hay giúp bạn khử mùi khó chịu trong nhà bếp

Dao còn vương mùi tanh, thì chắc chắn thớt của bạn cũng không tránh khỏi. Tuy nhiên cách khử mùi cho thớt lại khác so với dao, kéo. Bạn có thể dùng chanh và giấm chà lên mặt thớt, mang phơi khô rồi mới rửa sạch. Hoặc nếu bạn có nước vo gạo thì bỏ thêm vào đó ít muối, ngâm thớt khoảng 4-5 phút rồi rửa sạch, sau đó tráng lại bằng nước sôi, thớt của bạn sẽ rất sạch và không mất hẳn mùi tanh lưu lại trước đó.

Khử mùi ở dầu mỡ

Meo hay giup ban khu mui tinh kho chiu 4 - Mẹo hay giúp bạn khử mùi khó chịu trong nhà bếp

Nhiều món ăn cần phải chiên các cũng như một số nguyên liệu trong một lượng dầu nhiều, bạn vẫn muốn dùng lại dầu ăn này nhưng lại bị mùi của thực phẩm trước và muốn khử mùi. Bạn cần đun sôi dầu, bỏ vào vài lát gừng tươi và hành lá cắt khúc phi vàng, sau đó vớt ra và dầu không còn lưu lại mùi cũ nữa. Tuy nhiên, bạn cũng luôn được khuyến cáo rằng, cần hạn chế sử dụng dầu mỡ đã chiên nhiều lần vì nó không tốt cho sức khỏe.

Khử mùi cho nồi niêu, xoong, chảo

Meo hay giup ban khu mui tinh kho chiu 5 Copy - Mẹo hay giúp bạn khử mùi khó chịu trong nhà bếp

 

Cũng không hiếm gặp trường hợp nồi niêu, xoong chảo khi đã được rửa sạch vẫn còn vương lại mùi đồ ăn, Đảm bảo không còn gặp tình trạng này, bạn chỉ cần thương xuyên ngâm nồi niêu xoong chảo với nước trà xanh, rồi rửa sạch, mùi đồ ăn cũ sẽ biến mất hoàn toàn.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment