≡ Menu

Với các bà nội trợ, giấm là một nguyên liệu khá phổ biến trong nhà bếp, hẳn là nhà bạn cũng vậy. Nếu như từ trước đến nay bạn chỉ quan tâm đến giấm trong chế biến thức ăn, thì nay có những mẹo hay từ giấm chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú hơn.

Dùng giấm để rửa sạch lò nướng

Meo hay tu giam 1 - Mẹo hay từ giấm

Lò nướng của bạn qua lâu ngày sử dụng sẽ han gỉ và có mùi, bạn có thể thấm giấm vào khăn để lau lò, hoặc xịt giấm lên thành lò và dùng khăn lau mạnh. Sau khi lâu, mở cửa lò để mùi giấm bay bớt, bạn sẽ thấy lò không chỉ sạch mà qua một ngày sẽ không thấy mùi thức ăn lưu lại trong lò nữa.

Dùng giấm để rửa rau quả

Meo hay tu giam 2 - Mẹo hay từ giấm

Thay vì dùng loại nước chuyên rửa rau quả, bạn có thể chi ít giấm vào nước để rửa rau, rau sẽ rất sạch.

Dùng giấm để đun nước mau sôi

Meo hay tu giam 3 - Mẹo hay từ giấm

Có thể bạn có thói quen cho chút muối vào nước để đun nhanh sôi hơn như kinh nghiệm của bà của mẹ, bạn có thể thay muối bằng giấm, nước cũng rất nhanh sôi.

Dùng giấm làm thông bồn rửa

Meo hay tu giam 4 - Mẹo hay từ giấm

Bồn rửa của bạn bị tắc nước và bạn loay hoay đủ cách để thông, không cần vất vả vậy đâu. Hãy pha ít giấm và baking soda, rồi đổ vào bồn, chỉ vài giây là bồn sẽ được thông ngay.

Dùng giấm làm sạch vách tường

Meo hay tu giam 5 - Mẹo hay từ giấm

Chẳng may bọn trẻ trong nhà bạn nghịch ngợm bôi bẩn lên tường, khiến bạn cáu bực. Hãy bình tĩnh, chỉ cần xịt giấm lên, lấy khăn lau là vế bẩn sẽ biến mất.

Dùng giấm để giữ hoa tươi hơn

Meo hay tu giam 6 - Mẹo hay từ giấm

Thường bạn cắm hoa hay cho chút đường hay chút thuốc để giữ cho hoa được tươi lâu. Nay với giấm, bạn đã có thêm một thành phần nữa để thay thế nếu không muốn sử dụng đường hay thuốc. Hãy thêm vài giọt giấm vào bình nước cắm hoa, chắc chắn giấm sẽ góp phần giữ cho hoa được tươi lâu hơn.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment