≡ Menu

Có lẽ bạn cũng như nhiều bà nội trợ khác đều biết muối không chỉ là già vị mà còn có rất nhiều mẹo hay từ muối được tận dụng trong nhà bếp lẫn ngoài nhà bếp. Một chút nhắc nhớ lại những mẹo hay ấy để bạn có thể sử dụng lại nếu như đôi khi chợt quên mất.

Dùng muối để kiểm tra độ tươi của trứng

Meo hay tu muoi 1 - Mẹo hay từ muối

Có lẽ đây là mẹo hay được các bà nội trợ sử dụng nhất. Chỉ cần thêm ít muối vào nước rồi thả trứng vào, trứng nổi lên thì bạn biết nó hãy còn tươi. Nếu trứng không nổi thì hẳn là trứng mình mua về là trứng cũ mất rồi.

Muối giúp giảm đau họng

Meo hay tu muoi 2 - Mẹo hay từ muối

Bất cứ ai cũng biết nước muối loãng có thể làm giảm đau họng. Nếu như ít lâu nay bạn bỗng dưng quên và phụ thuộc vào thuốc, thì đã đến lúc nhớ đến muối như một liều thuốc hay làm giảm cơn đau họng khó chịu tức thời mà không cần phụ thuộc nhiều vào thuốc nữa.

Muối giữ trái cây, củ đã gọt vỏ không bị thâm

Meo hay tu muoi 3 - Mẹo hay từ muối

Có thể điều này bạn đã biết và áp dụng hàng ngày, nhưng có thể cũng có đôi lúc quên mẹo hay này. Nếu gọt trái cây như táo, lê,…mà chưa dùng ngay, bạn có ngâm trong nước muối loãng để giữ màu trái cây được tươi. Hay với khoai tây, khoai lang, bạn gọt ra chưa kịp bổ miếng đã thâm lại. Vậy gọt tới đâu, bạn hãy ngâm chúng vào nước muối loãng tới đó, chắc chắn khoai sẽ không bị thâm.

Muối giúp làm mềm vải vóc, quần áo

Meo hay tu muoi 4 - Mẹo hay từ muối

Lâu nay bạn phụ thuộc nhiều vào nước xả để làm quàn áo, khăn tắm được mềm, nhưng có lúc bạn không thích mùi thơm của những loại nước xả vải đang dùng. Hãy dùng muối thay cho nước xả vải đó. Khi xả quần áo, bạn cho ít muối vào nước xả sau cùng, muối sẽ giúp quần áo và khăn tắm của bạn rất mềm sau khi phơi khô.

Muối giúp làm giảm bọng mắt

Meo hay tu muoi 5 - Mẹo hay từ muối

Với phụ nữ, một trong những điều đáng ngại nhất là phải nhìn đôi mắt mình sưng bọng sau một đêm thức khuya hay mất ngủ. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp tương tự, hãy bỏ ít muối vào nước ấm, dùng bông tẩy trang hoặc bông gòn thấm nước rồi xoa đều lên vùng bọng mắt, vùng gia này sẽ căng trở lại không lâu sau đó, trông mắt bạn bớt bọng mắt ngay.

Muối giúp làm trắng sáng quần áo, vải trắng bị ngả màu

Meo hay tu muoi 61 - Mẹo hay từ muối

Lâu nay bạn thường dùng thuốc tẩy để ngâm tẩy trắng những chiếc áo trắng bị ngả vàng, nhưng trong nhà hết thuốc tẩy mà chưa kịp mua thì sao? Bạn không cần phải tất bật chạy đi mua thuốc tẩy nữa, hãy tận dụng ngay giấm và baking soda có sẵn trong nhà bếp để thay thế, chắc chắn áo bạn sẽ trắng trở lại đến bất ngờ. Để dùng muối và baking soda hiệu quả, bạn nên đun một nồi nước, sau đó cho chút muối và baking soda nấu sôi. Nước sôi, bạn đổ vào chậu để ngâm áo chừng ít phút, sau đó vò sạch và giặt áo như bình thường.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment