≡ Menu

Thịt bò là một thức phẩm nhiều dinh dưỡng và phổ biến trong các món ăn bởi hương vị thơm ngon của nó. Để có món bò xào thơm ngon,mềm, độ dai vừa phải nghe đơn giản nhưng nếu không biết cách chọn và ướp thịt đúng cách thì thịt bò sẽ có mùi rất khó chịu, dai, rất khó ăn. Mách bạn một số mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn có món thịt bò xào thật ngon cho gia đình.

       Chọn thịt ngon:

  • Khi chọn thịt bò,bạn nên chú ý đầu tiên là màu sắc của thịt, miếng thịt phải có màu sắc tươi,không có màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi khó chịu. Khi lấy ngón tay ấn vào thịt, thịt phải có độ đàn hồi và không bị dính,thớ thịt nhỏ, mềm thì đó là thịt ngon.
mon bo ngon 11 - Mẹo làm món bò thơm ngon đúng cách
  • Với món xào ,bạn nên chọn thịt thăn hoặc thịt phile thì món xào sẽ ngon hơn vì thịt sẽ mềm và không dai nhiều.

       Sơ chế thịt:

  • Rửa sạch thịt với chút muối , thái thịt thành từng lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai và xào nhanh chín hơn.
mon bo ngon 3 - Mẹo làm món bò thơm ngon đúng cách
  • Ướp thịt với hạt nêm,nước tương( chủ yếu để khử mùi ), không nên để nước mắm vì thịt sẽ cứng và khô nếu thích thì bạn có thể thêm tỏi, bột tiêu ướp chung với thịt cũng rất ngon.
mon bo ngon 1 - Mẹo làm món bò thơm ngon đúng cách
  • Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể thêm một ít dầu ăn để ướp khoảng 30 phút trước khi xào thì thịt sẽ mềm và ngon hơn.

       Chế biến thịt:

  • Xào thịt trên bếp lửa to,đảo nhanh tay,canh lúc thịt vừa chín là tắt lửa ngay,không nên xào quá lâu vì như vậy thịt bò chín quá kỹ sẽ dai,rất khó ăn.
mon bo ngon 2 - Mẹo làm món bò thơm ngon đúng cách
  • Chúng ta hay xào thịt đi kèm với các loại rau củ,sợi mì, sợi phở…Lúc đó bạn phải xào thịt trước,múc ra để riêng, sau đó xào chín rau củ… thì mới cho thịt vào đảo đều nêm nếm lại. Chúc các bạn thành công

 

 

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment