≡ Menu

Món canh cá là món ăn nhiều chất đạm và rất phù hợp cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình,bất kể thời tiết nắng nóng hay lạnh giá, món canh này vẫn mang đến cho người ăn sự hấp dẫn,ngon miệng đến lạ kỳ. Nhưng nếu không biết sơ chế và chế biến cá đúng cách thì canh sẽ có mùi tanh đặc trưng của cá làm món ăn mất vị ngon. Với những mẹo “ trị “ mùi tanh của cá dưới đây thì bạn có thể tự tin chế biến món canh cá thơm ngon cho gia đình rồi nhé.

       + Gừng, rượu: Với đặc tính khử mùi hôi, tanh của động vật rất tốt của rượu và gừng, bạn hãy áp dụng nó để khử mùi tanh cá nhé,sẽ hiệu quả lắm đấy.

giat do tre em 12 - Mẹo nấu canh cá ngon và không còn mùi tanh

       + Nước chanh tươi: Để cá sạch nhớt và không bị tanh bạn chỉ cần một chén nước cốt chanh ,đổ lên cá và ngâm khoảng vài phút rồi rửa sạch. Chú ý là không nên ngâm lâu quá nhé,sẽ làm mất vị tươi của cá đấy.

giat do tre em 22 - Mẹo nấu canh cá ngon và không còn mùi tanh

       + Nước muối: Muối cũng làm giảm mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nước muối hay dùng muối hột trực tiếp xát lên cá sau khi đã làm sạch.

       + Nước vo gạo: Sau khi vo gạo,bạn giữ lại nước vo đầu, sau đó thả cá vào ngâm khoảng 10 phút,sau đó rửa lại bằng nước sạch.

giat do tre em 32 - Mẹo nấu canh cá ngon và không còn mùi tanh

       + Giấm hay lá nguyệt quế: Để khử mùi tanh của cá với giấm, bạn pha thêm ít nước vào giấm và thả cá vào ngâm một vài phút là được. Khử với lá nguyệt quế thì bạn cắt nhỏ lá ra chà trực tiếp lên thân cá cũng là cách hay để khử mùi tanh của cá đó.

OIL AND VINEGAR SET SALAD SET 273x450 - Mẹo nấu canh cá ngon và không còn mùi tanh

       + Thả cá vào nồi canh khi nước đã sôi: Nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá vào nồi khi nước đang sôi,nếu không cá sẽ bị tanh

 

 

 

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment