≡ Menu

Khi nhắc đến món Gà rán,bạn sẽ nghĩ ngay đến gà rán KFC phải không?.Thật không lạ khi những hàng ăn như KFC, Lotteria luôn thu hút tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Bởi món gà rán thơm ngon giòn rụm thật là ngon miệng. Nhưng cũng thật dễ để bạn có thể thực hiện tại nhà món gà rán thơm giòn đãi bạn bè những dịp lễ hay cuối tuần bên gia đình. Bạn chỉ cần nắm rõ những mẹo đơn giản sau là bạn đã thành công bước đầu rồi

         Để ướp gia vị thấm đều:

  • Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi..bạn nên luộc sơ trước. Với miếng đùi to thì bạn nên cắt khía nhẹ lên trên chỗ thịt nhiều, như vậy thì khi ướp gia vị sẽ thấm đều vào bên trong.
canh ga chien 3 - Mẹo rán gà ngon, vàng đẹp và giòn da
  • Trước khi ướp gà với các gia vị bạn nhớ lau thật khô thịt với giấy hay khăn sạch để da gà thật khô như vậy khi rán da mới giòn. Hoặc bạn có thể xát ít muối lên bề mặt da,bọc kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày, muối cũng sẽ rút nước từ da gà,làm nó dễ giòn và giòn lâu hơn
  • Để gia vị như bột mì hay bột chiên giòn dính chặt vào thịt thì bạn nên nhúng thịt gà vào hỗn hợp sữa tươi và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn bột nhé. Cách này cũng làm cho thịt gà sau khi chiên không bị khô,thịt mềm ngọt.
canh ga chien 2 - Mẹo rán gà ngon, vàng đẹp và giòn da
  • Bạn có thể cho thêm mù tạt vàng làm nguyên liệu ướp để gà thơm ngon lạ miệng hơn.
  • Khi trộn gà với bột và tất cả gia vị để không bị ra nước chèm nhẹp và rách da gà thì bạn nên trộn bằng cách bỏ tất cả thành phần cần trộn vào một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa sau đó lắc đều để chúng bám chặt vào thịt.

           Kỹ thuật rán:

  • Bạn nên đun nóng chảo và đợi sôi dầu trước khi cho thịt gà vào. Dầu ăn phải đủ ngập thịt gà, khi rán thì để lửa vừa.
  • Đừng rán quá nhiều thịt gà cùng một lúc, như vậy sẽ làm nhiệt độ trong dầu thấp xuống,thịt sẽ hấp thu nhiều dầu làm gà béo ngậy và không còn giòn nữa.
canh ga chien 11 - Mẹo rán gà ngon, vàng đẹp và giòn da
  • Khi rán nếu muốn thịt không dính vào nhau thì bạn nhớ đảo sơ để thịt rời ra không dính bết lại,sau mỗi 3 phút đảo một lần để gà vàng đều khắp mặt.
  • Nhớ lót giấy thấm giầy khi đã vớt gà ra nhé.
  • Nếu muốn lớp vỏ bên ngoài của gà giòn được lâu hơn thì sau khi chiên bạn cho gà vào nướng thêm 10 phút nữa .

 

 

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment