≡ Menu

Rượu vang đỏ dễ uống nhưng cũng rất dễ làm hỏng đồ dùng của bạn nếu không may bị đổ, hậu quả là vết bám loang lỗ trên đó. Bạn đăng băn khoăn không biết làm cách nào để làm sạch những vết bẩn đó một nhanh nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn vài mẹo tẩy vết rượu vang hiệu quả nhất.

Sử dụng sữa tươi không đường

Bạn nấu sôi một nồi sữa tươi rồi nhúng phần vải bị vấy rượu vang đỏ vào đó; chẳng bao lâu, vết ố sẽ chuyển màu từ đỏ thẫm sang đỏ tím, rồi vàng nhạt. Đến lúc này, bạn chỉ cần giặt vải với bột giặt thường là sẽ tẩy đi được các vết màu vương còn trên vải.

tay vet ruou vang 0a - Mẹo tẩy rượu vang trên các đồ gia dụng

 Sử dụng muối tẩy rượu vang trên vải

Bạn dùng một nắm muối tinh rắc lên vết rượu vang trên áo, đợi khoảng vài phút,xả sạch với nước. Bởi vì, muối có khả năng hấp thụ rượu vang. Cách này có thể áp dụng được với khăn trải giường, rèm cửa, ghế và các vật dụng khác trong gia đình.

Sử dụng nước nóng

Nếu bạn làm đổ rượu vang lên đồ dùng làm bằng cotton, nước nóng đủ sức đánh tan vết rượu vang, với điều kiện chúng phải được giặt ngay sau khi dính vết bẩn.Tẩy vết rượu vang cũ, đã khô cứng lại là một thách thức khó khăn nhưng vẫn có cách xử lý hiệu quả. Chuyên gia Ingrid Johnson cho biết, bạn cần làm bão hòa khu vực dính vết rượu vang với nước nóng, thêm chất giặt tẩy và sau đó là bất kỳ sản phẩm oxi nào. Cuối cùng để yên từ 2 – 10 tiếng. Bạn sẽ thấy vết rượu vang hoàn toàn biến mất.

tay vet ruou vang 2a - Mẹo tẩy rượu vang trên các đồ gia dụng

Sử dụng giấm

Chế một ít giấm lên vết loang của rượu, đợi 5 phút sau đó dùng khăn lông ẩm thấm lên đó. Cách này chỉ hiệu quả với các vết mới, những vết cũ lâu ngày sẽ không mang lại hiệu quả 100%.

Xem thêm: mẹo tẩy các chất bẩn cứng đầu

Tẩy rượu vang trên mặt gỗ

Chất tẩy rửa tốt nhất cho những vết rượu vang trên sàn gỗ là hỗn hợp điều chế từ thuốc tiêu mặn và dầu khoáng. Bạn dùng một mảnh vải cũ, thấm hỗn hợp tẩy chà nhẹ lên và thuận theo hướng vân gỗ. Để thấm trong 1 giờ đồng hồ, sau đó dùng vải sạch chùi sạch.

tay vet ruou vang 1a - Mẹo tẩy rượu vang trên các đồ gia dụng

Một số mẹo đơn giản phổ biến

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để ngăn chặn vết rượu vang lấm bẩn lên đồ dùng trong nhà. Phổ biến nhất là những tấm lót bằng vải ni-lông, vải không thấm nước,…Mỗi khi uống rượu vang, bạn chỉ cần trải tấm lót bên dưới những chiếc ly. Về cơ bản, chúng giúp bảo vệ bề mặt đồ dùng khỏi bị bẩn và dễ lau chùi cũng như giặt sạch một cách “kỳ diệu”.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment