≡ Menu

Bếp hồng ngoại ngày nay đang được nhiều người tin dùng, thay thế cho các sản phẩm đun nấu khác vì những tính năng và sự tiện dụng mà dòng sản phẩm mang lại. Trong quá trình chế biến món ăn, đôi khi  thức ăn trào ra và tạo thành vết cháy trên bề mặt bếp là điều khó có thể tránh khỏi, không phải ai cũng biết cách vệ sinh và xử lý đúng cách. Sau đây xin chia sẽ với bạn một số mẹo tẩy sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại

Lau chùi bằng khăn cotton mịn

Để bảo quản bếp hồng ngoại chúng ta phải thường xuyên lau chùi mặt bếp bằng khăn ẩm mịn sau khi sử dụng, lau khi bếp đã nguội hoàn toàn. Việc này không chỉ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được lau sạch.

3 bước tẩy sạchvết cháy bề mặt bếp hồng ngoại 

Bước 1: Trước khi bắt tay vào vệ sinh bếp bạn nên để bếp nguội hoàn toàn. Vệ sinh khi bếp đang nóng sẽ làm máy mau hỏng và tệ hơn sẽ khiến cho bạn bị bỏng đấy.

size DQQ 300 1 - Mẹo tẩy sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại

Bước 2: Với những vết dính cháy đen và làm dầy trên bếp bạn nên đổ lên đó một chút dầu oliu. Sau đó để cạo chúng ra cần dùng một vật cứng như muỗng hay nhựa cứng để tác dụng lên vết bẩn, thao tác phải nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm trầy mặt kính.

Bước 3: Tiếp theo bạn lấy một lượng bột baking soda trộn với một chén nước cốt chanh đánh cho đều lên cho hỗn hợp sền sệt. Đổ hỗn hợp này lên mặt bếp và giữ yên trong 10 phút, đừng để quá khô. Dùng vải ẩm lau sạch.  Rồi vệ sinh lại bếp bằng xà phòng và nước sạch.

Lưu ý để bảo quản tốt bếp hồng ngoại

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp trước khi sử dụng bếp.

Đặt bếp ở nơi cao đủ thoáng mát. Tránh rác, bụi, tóc vướng vào quạt.

url - Mẹo tẩy sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại

Đảm bảo ổ chắc chắn trước khi cắm

Lau kho mặt nồi trước khi đặt lên bếp

Thường xuyên vệ sinh dây cắm và đầu dây cắm.

Bếp cần đặt nơi cố định và an toàn để tránh việc bếp bị lật, rơi khi đang nấu.

Không đặt bếp gần hay để trên bất kỳ vật dụng nào có nhiệt độ cao như bếp ga, lò nướng, bếp điên…

Không để bếp nơi gần lửa hay gần nước

Tránh xa tầm tay trẻ em

 

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment