≡ Menu

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến và hữu ích trong mỗi gia đình ngày này, việc giặt giũ quần áo được tự động hoàn toàn giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thế nhưng có một thói quen không tốt thường gặp phải khi sử dụng máy giặt là không vệ sinh máy giặt định kỳ. Việc thưởng xuyên phải xử lý một lượng lớn chất bẩn và hầu hết sẽ theo nước xả cuốn trôi ra ngoài nhưng vẫn có một lượng ít chất bẩn rắn, bám dính ở lồng giặt. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn mẹo vệ sinh lồng giặt sạch và dễ dàng nhất.

ve sinh may giat3 550x330 - Mẹo vệ sinh máy giặt sạch và dễ dàng nhất

Cách thứ nhất

Chuẩn bị giấm ăn, muối nở (Baking soda) và nước ấm

– Cho một chén giấm, nửa chén Baking soda vào máy rồi cho nước ấm vào lòng giặt. Với những máy sau này đều có chức năng giặt bằng nước nóng thì bạn hãy cho máy tự xả nước nóng khoảng 60 độ vào 3/4 lồng giặt

– Cho máy chạy một chu trình giặt bình thường

– Lau khô lại bằng vai mềm.

ve sinh may giat4 550x330 - Mẹo vệ sinh máy giặt sạch và dễ dàng nhất

Với các này hỗn hợp giấm và muối nở sẽ hòa tan hoàn toàn, thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt để loại bỏ các bụi bẩn, xơ vải, vi khuẩn và tẩy sạch cặn vôi, nấm mốc lưu cữu bên trong máy, đồng thời khử sạch mùi hôi.

Cách thứ 2

Chuẩn bị một chai nước Javen, một chai giấm ăn và bọt biển

ve sinh may giat2 550x330 - Mẹo vệ sinh máy giặt sạch và dễ dàng nhất

– Cho 1 chén giấm ăn vào lồng giặt, xả đầy nước và chờ khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Tiến hành chu trình giặt bình thường

– Cho 1 chén nước Javen vào lồng giặt rồi xả đầy nước, chờ 1 giờ đồng hồ như bước 1

– Tiến hành chu trình giặt một lần nữa

– Lau khô lại

ve sinh may giat1 550x330 - Mẹo vệ sinh máy giặt sạch và dễ dàng nhất

Các bạn lưu ý các cách trên chỉ dừng lại ở việc vệ sinh lồng giặt. Các vị trí khác như hộc để nước giặt, nước xả, roan cửa (ở máy giặt cửa trước), nắp lồng giặt (ở máy của trên)…. vẫn cần phải nhúng du dịch giấm ăn và lau sạch thủ công.

Chỉ vài bước đơn giản dễ thực hiện mà máy giặt đã trở nên khô thoáng thơm tho và sạch bóng như mới, ngoài vấn đề thẩm mỹ, việc làm này sẽ giúp máy giặt được bền hơn, quần áo cũng sạch vi khuẩn có trong máy giặt lâu ngày.

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment