≡ Menu

Móng tay có tác dụng bảo vệ đầu ngón tay, phần chất sừng cứng này còn là bộ phận đề chị em thường xuyên làm điệu. Thế nên việc chăm sóc móng tay là việc làm không thể thiếu để có bàn tay đẹp về mặt thẩm mỹ và khỏe về mặt thể chất. Bài viết sẽ giúp các bạn tham khảo những mẹo chăm sóc móng tay sẽ rất hữu ích nhưng đơn giản và dễ thực hiện.

Với móng tay bị vàng ố: Làm trắng móng tay chỉ với nửa trái chanh và hai thìa muối biển cùng với một chén nước sạch ,sau đó bạn ngâm móng tay vào hỗn hợp trên khoảng 10- 20 phút mỗi ngày để có móng tay trắng ,khỏe hoặc bạn có thể làm trắng sáng các móng tay với nước oxy già và 1/3 ly nước, ngâm móng tay vào trong 2 phút sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ lên phần móng bị vàng.

cham soc mong tay 1 - Những cách chăm sóc móng tay đơn giản và hữu hiệu nhất
  • Với móng mỏng và yếu: bạn ngâm móng tay vào dầu ôliu nguyên chất trong 10 phút thực hiện liên tục trong 1 tháng là bạn đã có bộ móng tay chắc khỏe. Cũng giống như cách chăm sóc móng chân, việc cung cấp độ ẩm cho sản phẩm của chất sừng này rất cần thiết.
  • Bảo vệ móng tay: Để bảo vệ móng tay , bạn không nên để móng tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa,bụi bẩn ngoài vườn,vì chất tẩy rửa, bụi bẩn bám trên móng tay lâu ngày là nguyên nhân gây thô ráp và làm thô sần móng tay,hãy dùng găng tay cao su bất cứ lúc nào bạn làm các công việc nội trợ như làm các món ăn rửa chén, giặt đồ hay làm vườn…
  • Để móng mền mại và bóng đẹp: Với một chút dầu thực vật thoa đều trên móng tay bạn chỉ cần đợi khoảng 5-10 phút là sẽ có bộ móng tay mềm mại và bóng đẹp .
cham soc mong tay 4 - Những cách chăm sóc móng tay đơn giản và hữu hiệu nhất
  • Nói không với những vật cứng : Đừng bao giờ lạm dụng móng tay để nạy, mở những vật cứng ,tách vỏ trái cây hay các loại hạt vì chúng dễ làm cho móng tay bạn khô, gãy hoặc sần sùi mất thẫm mỹ. Thay vào đó bạn hãy dùng các dụng cụ chuyên dụng hoặc sử dụng những vật dụng khác để bảo vệ móng tay.
  • Giũa móng tay: Thay vì dùng giũa bằng kim loại,bây giờ bạn hãy thay đổi bằng giũa giấy nhám sẽ giúp tránh làm hỏng móng tay mềm yếu của bạn nhé.
cham soc mong tay 6 - Những cách chăm sóc móng tay đơn giản và hữu hiệu nhất
  • Chiều dài lý tưởng cho móng đẹp: Móng tay dài hơn 3mm dễ nhiễm các vi khuẩn có hại so với móng tay được cắt gọn sạch sẽ.Không nên để móng tay quá dài nếu móng tay của bạn quá nhỏ,yếu hoặc nếu bạn luôn tham gia vào các hoạt động liên quan đến tay
  • Thời gian tẩy sơn móng tay tốt nhất :Chỉ nên sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay 1-2 lần/tháng nếu trước đây bạn có thói quen thay đổi màu sơn hàng tuần và tránh xa các loại sơn móng chứa acetone,hợp chất gây khô và gãy móng tay.
cham soc mong tay 2 - Những cách chăm sóc móng tay đơn giản và hữu hiệu nhất
  • 2 lít nước mỗi ngày: Bổ sung nước vào cơ thể để thay thế các tế bào, giữ ẩm cho cơ thể và kích thích móng tay,móng chân phát triển. đồng thời cũng giúp bạn có làn da hoàn hảo.

 

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment