≡ Menu

Trong buổi lễ báo công dâng Bác ngày hôm nay, đại diện Thủ khoa Hà Nội đã bày tỏ tâm tư và niềm kính yêu trước Bác Hồ kính yêu.

Sáng nay, 132 Thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trong địa bàn Thủ đô Hà Nội đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bầu không khí trang nghiêm, thành kính, đại diện các Thủ khoa đã đọc lá thư gửi tới Bác.

anh 1 8728 29cf4 - Tâm thư các thủ khoa Hà Nội gửi tới Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nội dung lá thư như sau:

“Hôm nay, trong không khí của những ngày thu lịch sử, khí thế của cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, trước quảng trường Ba Đình, trước anh linh Bác kính yêu, cháu xin thay mặt 132 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2014 đại diện cho hơn 400.000 sinh viên Thủ đô hội tụ về đây để kính dâng lên Bác những kết quả học tập, rèn luyện mà chúng cháu, những Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2014 đã đạt được nhờ học tập và làm theo lời Bác.
Kính thưa Bác!

Thực hiện lời dạy của Bác, chúng cháu, những chủ nhân tương lai của đất nước nguyện kế thừa xứng đáng những thành quả cách mạng mà Đảng, Bác và nhân dân ta đã dày công gây dựng, phát huy sức mạnh dân tộc đã được hun đúc trong suốt dòng cháy lịch sử, bồi đắp cho quê hương, đất nước, tô thắm thêm cho mùa xuân của dân tộc mà Đảng và Bác đã mang về trên khắp mọi miền của Tổ quốc vinh quang, để xây dựng đất nước ta ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, đưa dân tộc ta bước lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong đợi.

Chúng cháu đã gắng sức học tập, rèn luyện không ngừng, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng, vượt mọi khó khăn của bản thân, của cuộc sống để chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức. 132 Thủ khoa chúng cháu hôm nay cũng là những điển hình tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia công tác Đoàn, Hội, luôn biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người, kính trọng thầy cô, chân thành với bạn bè và gương mẫu thực hiện pháp luật.

Nhiều bạn là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là đoàn viên của tổ chức Thanh niên được vinh dự mang tên Bác, được Đảng, Bác sáng lập, rèn luyện và chăm lo. Nhiều bạn Thủ khoa có điểm học tập đạt trên 9,0 được nhận nhiều giải thưởng, học bổng trong và ngoài nước. Bằng sức trẻ của mình, chúng cháu tích cực tham gia “tiếp sức mùa thi”, “hiến máu tình nguyện”, “tham gia các phong trào hành động cách mạng”, “tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa”, bảo vệ môi trường, tham gia phổ cập tin học – Internet, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tham gia các đề tài khoa học, các cuộc thi Olimpic cấp trường, cấp Bộ và quốc tế với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

anh 3 8712 29cf4 - Tâm thư các thủ khoa Hà Nội gửi tới Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thưa Bác kính yêu!

Được tôn vinh thủ khoa xuất sắc và báo công với Bác vào đúng thời điểm Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đang hướng tới kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), 15 năm Thành phố vì hòa bình; 70 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), chúng cháu càng ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình với Thủ đô và đất nước.

Thay mặt cho tuổi trẻ Thủ đô và các bạn thủ khoa của cả nước, vinh dự được đến bên Bác ngày hôm nay, chúng cháu xin hứa sẽ luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, dìu dắt và giáo dục các em thiếu niên và nhi đồng, làm gương tốt về mọi mặt cho đàn em noi theo, khắc ghi và thực hiện tốt những lời dạy của Bác đối với thế hệ thanh niên để tiếp bước cha anh, viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, đi theo ngọn cờ của Đảng Cộng sản VN, theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác đã chọn xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của Đảng, Bác và thành phố đã dành cho.

Bác ơi, với tất cả lòng thành kính và biết ơn vô hạn, chúng cháu nguyện ghi nhớ lời Bác dạy. Chúng cháu xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, ra sức học tập, luyện rèn, lao động và cống hiến, lập nhiều thành tích dâng lên Bác, thưa Bác kính yêu!”.

Theo dantri

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment