≡ Menu

Là một vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ Việt Nam, tỉnh Hải Dương thuộc đồng bằng sông Hồng, cách Hà Nội 57 km về hướng Đông, cách thành phố Hải Phòng 45 km về hướng Tây, giáp Bắc Ninh về phía Tây Bắc, Bắc Giang về phía Bắc, giáp Quảng Ninh về phía Đông Bắc.

tong hop resize1 - Tổng quan về tỉnh Hải Dương

Trung tâm hành chính của tỉnh Hải Dương là thành phố Hải Dương hiện nay đang hướng tới đô thị loại I vào năm 2020. Ngoài thành phố Hải Dương là thành phố trực thuộc, tỉnh Hải Dương có 10 huyện và 1 thị xã. Trong đó, thị xã Chí Linh là một đô thị trung tâm phía Bắc. Đồng thời, tỉnh Hải Dương tính đến năm 2020 – 2025 sẽ nâng cấp các thị trấn Kẻ Sặt, thị trấn Ninh Giang, thị trấn Phú Thái đô thị loại IV. Vùng đồng bằng Hải Dương chiếm 89% diện tích tỉnh, được phù sa sông Thái Bình bồi đắp, rất thích hợp trồng các loại cây có nhiều vụ, cây ăn quả, cây lương thực khác nhau. Chuyên trang báo điện tử Hải Dương cho biết Hải Dương thuộc khí hậu cận nhiệt đới, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, có hiện tượng tượng mưa phùn và nồm.

 

450 338 dac san hai duong banh dau xanh a222 - Tổng quan về tỉnh Hải Dương

Hải Dương cũng là một trong những vùng trọng điểm kinh tế của phía Bắc nên việc đáp ứng việc làm ở Hải Dương cũng thu hút khá nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao về ngành du lịch, ngành kinh tế tài chính, công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng. Đối với tỉnh Hải Dương nói chung, các đơn vị hành chính phát triển tuy chưa đồng đều những các ban lãnh đạo ngành đều có sự quan tâm và cải tiến trong thời gian gần.

tinh hai duong - Tổng quan về tỉnh Hải Dương

Tỉnh Hải Dương cũng là một nơi thu hút du lịch bằng những ẩm thực và đặc sản Hải Dương rất riêng và đặc trưng, khiến cho nhiều bước chân đến rồi lại không nỡ đi. Trong đó, chiếc bánh đậu xanh là một món bất kì ai cũng không thể không nhắc tới và mua về làm quà khi tới vùng đất này.

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by

Leave a Comment