≡ Menu

Top truyện xuyên không mới nhất được cập nhật ở dưới đây. Thông thường, những câu truyện xuyên không là nhân vật chính sẽ xuyên từ hiện đại về cổ đại nhưng cũng có những trường hợp ngược lại hoặc nhân vật chính xuyên nhanh, trải qua nhiều kiếp khác nhau. Sở dĩ nhiều người đọc thích thể loại này vì những tình huống bất ngờ, hài hước của nhân vật chính khi xuyên không. Dưới đây là top truyện xuyên không, hãy cùng khám phá nhé!

Vô Diện Vương Phi

Tác giả: Lâm Gia Thành

Thể loại: Xuyên không, Ngôn tình

Số chương: 144 chương

Truyện “Vô Diệm Xinh Đẹp” là một truyện khá hấp dẫn và thú vị của tác giả Lâm Gia Thành, đây là truyện xuyên không nhưng cốt truyện lại khá lạ và đặc biệt. Truyện không chỉ xoay quanh khía cạnh tình cảm, truyện lấy bối cảnh ở một quốc gia gần giống với thời Xuân Thu Chiến quốc, truyện xoay quanh những âm mưu thâm độc giữa các quốc gia, chiến tranh tranh giành lãnh thổ, lợi ích. Tuy vậy nhưng điểm lạ của “Vô Diệm xinh đẹp” lại là nam nữ chính ban đầu không quá nổi bật, không quá xuất sắc. Họ từ từ rèn giũa và trưởng thành, từ những con người vô danh trở nên những nhân vật lừng lẫy.

Nam chính không phải là một người quá nổi bật, không phải đứng đầu thiên hạ, không có những thế lực hùng hậu. Có thể ban đầu cảm thấy khá hụt hẫng vì điều này nhưng càng về sau, bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của mình, trở thành một người được nhân dân kính yêu. Tuy vậy, nhưng trong tình yêu nam chính lại khá ngốc, ngốc đến dễ thương. À, nam chính sạch nha, nên mọi người cứ yên tâm nhảy hố. Nữ chính ban đầu không phải quốc sắc thiên hương hay có tài năng dị bẩm gì đó. Dung mạo của nàng cũng bình thường nếu không muốn gọi là xấu xí. Nhưng trải qua một lần thoát thai hoán cốt, từng bước, từng bước trở nên xinh đẹp. Nàng là một người thông minh, quyết đoán. Biết ẩn nhẫn, bĩnh tĩnh lại kiên cường và cực kì lí trí.

Tình yêu của hai người không quá mãnh liệt và ngọt ngào. Xuất phát từ thiện cảm ban đầu, dần dần quan tâm nhau hơn, giúp đỡ lẫn nhau và cuối cùng lại phát hiện ra đã yêu nhau. Truyện có cảnh H nhưng không hề nóng bỏng, gây phản cảm đâu. Cân nhắc khi nhảy hố nha. Truyện khá dài nhưng đáng để đọc hết. Truyện cũng xoay quanh khá nhiều ở vấn đề lịch sử nên nhiều bạn đọc sẽ không thích lắm.

vo dien vuong phi 318x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Vô Diện Vương Phi

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Tác giả:  Bình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Điền văn, Gia đấu, Cung đấu, Hài, HE, Sắc, Sạch, Sủng

Số chương: 158 chương – 2 phiên ngoại 

Nữ chính Chu Tử xuyên không về một thời đại không có thật trong lịch sử. Nàng đi đến thế giới này đã ba, bốn năm, sớm quen với cái nghèo khổ ở nông thôn, dần quên đi ký ức hạnh phúc ở kiếp trước. Giờ nàng chỉ là con gái lớn của nhà họ Chu nghèo, không có ruộng đất, sống dựa vào nghề thợ mộc của cha mà cha nàng nổi danh hiếu thảo cái gì cũng nghe bà nội, người mẹ yếu đuối không giúp đỡ được gì, em gái còn nhỏ. Bà nội Chu Tử rất độc ác, thấy cháu gái xinh đẹp, muốn bán cháu đi để lấy 20 lượng bạc làm của hồi môn cho cô con gái út quý như vàng như bạc của bà ta. Thậm chí sau này, bà ta còn bán cả cháu trai, cháu gái, phá nát gia đình con trai chỉ vì lòng tham không đáy của mình.

Chu Tử được bán vào nhà họ Cao, họ hàng bên ngoại của Cao quý phi – mẹ của Nam An Vương Triệu Trinh. Nhà họ Cao dâng cho Nam An vương 4 mỹ nhân theo lời dặn của Cao quý phi. Trong đó, Chu Tử được chọn làm nha đầu thông phòng chỉ vì “quỳ thủy” của nàng đến sớm.

Tính tình Chu Tử dịu dàng, hiền lành, biết thân biết phận. Nàng hiểu rằng cả đời này, ở Kim triều luôn cực kỳ chú trọng cấp bậc này, chỉ sợ nàng sẽ vĩnh viễn bị gắn cái vị trí “nha đầu thông phòng” này vào người. Tất cả mộng đẹp, tất cả ảo tưởng về tương lai, đều đã thành ảo mộng cùng bọt nước. Nàng vĩnh viễn chỉ là một công cụ phát tiết của nam nhân, một nữ nhân không có danh phận, hơn nữa ngay cả làm thiếp. Nhưng ngay từ lần gặp đầu tiên, nàng vẫn không kìm lòng được nhất kiến chung tình với mỹ nam diện mạo khuynh quốc khuynh thành, dáng vẻ ngọc thụ lâm phong!

Triệu Trinh là Tam hoàng tử từ nhỏ đã bị bắt ra ở riêng, Cao Quý phi trưởng thành trong cảnh cung đấu nên bà không tín nhiệm với phái nữ xinh đẹp lại có trí tuệ, sợ con trai của mình bị loại nữ nhân này dụ dỗ gieo họa, cho nên nha hoàn được an bài bên người anh mặc dù diện mạo không thể nói là thực xấu, nhưng tuyệt đối không quá xinh đẹp. Cứ như vậy đến tận năm 17 tuổi anh vẫn là đồng nam. Lần này, anh đi đánh trận chiến thắng trở về, Cao Quý phi mới quyết định thả lỏng vòng vây.

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ 338x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Cuộc Chiến Thượng Vị

Tác giả: Tâm Nhụy

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Nữ phụ văn, Cung đấu, Sủng

Số chương: 147 chương – 3 phiên ngoại

Cô là một người bình thường ở hiện đại, năng lực bình thường, sở thích bình thường, tính cách bình thường, chính là một người thực rất bình thường. Cô một lần đi vào một tiệm sách kì bí, lại đọc được một quyển truyện, càng đọc lại càng bị lôi cuốn vào đó, đến cuối truyện, cô vì buồn ngủ mà ngủ mất.

Nhưng không ngờ, cô lại là xuyên không, lại xuyên không vào câu chuyện mà mình vừa đọc. Nếu xuyên không đáng lẽ cô sẽ là nữ chính, nhưng không cô lại xuyên không trở thành nữ phụ trong câu chuyện đó.

Không những thế cô còn nhớ như in nội dung của câu chuyện đó nữa. Tóm tắt câu chuyện đó chính là cô vì yêu thương vị biểu ca mà dùng quyền lực ép hắn lấy cô. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, lại thêm tiền sử bệnh tim của hắn mà nhanh chóng qua đời. Còn nữ chính trong câu chuyện ấy, vì quá đau lòng trước cái chết của hắn mà cũng chết theo, nhưng lại trọng sinh quay trở lại quá khứ tìm mọi cách trả thù cô, rồi hai người họ hạnh phúc, còn cô thì trở thành nữ phụ độc ác.

Liệu với một người biết hết mọi chuyện có làm thay đổi kết cục của câu chuyện ấy???

cuoc chien thuong vi 317x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Cuộc Chiến Thượng Vị

Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con

Tác giả: Bổn Túi Túi

Thể loại: Xuyên không, Nữ cường, Hài, Ngôn tình, Cổ đại

Số chương: 89 chương

“Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con” là một bộ truyện mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho độc giả, nữ chính thông minh, mạnh mẽ nhưng không phải kiểu toàn năng, có bàn tay vàng gì đó, cũng không quá yếu đuối hay tự cho mình là đúng mà phá hỏng nhiều chuyện. Ai thích một bộ truyện tiểu bạch, não tàn, cẩu huyết thì “Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con” không phải là lựa chọn của bạn đâu.

Truyện kể về cô nàng Thượng Quan Lạc Lạc tài giỏi, nổi tiếng hai giới hắc bạch, nhưng vì quá trọng tình trọng nghĩa mà chết đi. Vì vậy nàng xuyên không đến một thế giới cổ đại, nhưng khổ nỗi là nàng lại cư trú trong thân xác của một đứa bé mười tuổi. Bí bách biết bao nhiêu a. Nhưng mười tuổi tại sao lại bị tứ hôn cho Thập Tam hoàng tử chứ, nàng phản đối. Vậy mà con người yêu nghiệt đó lại khen nàng hiểu chuyện rồi coi nàng là cô dâu nhỏ mà nuôi từ bé.

Đôi lúc thông minh quá lại bị thông minh hại, nàng không phải là minh chứng rõ ràng nhất sao? Đứng trước hắn có lần nào mưu kế của nàng thành công đâu? Nhiều khi thật muốn oán trách tại sao mũi tên mang theo tơ bay bay lại cứ bay về phía nàng dù nàng tránh chỗ nào. Truyện là những câu chuyện gây hài, khiến độc giả cười ngả cười nghiêng, tình tiết cũng được coi là nhẹ nhàng, chứ không quá sóng gió hay gì đó tương tự.

Xét đến tình cảm của cặp nhân vật chính thì đọc tính cách nhân vật ở trên các bạn cũng đủ hình dung cảnh chung đụng của cặp đôi nhà này rồi đúng không nào? Thượng Quan Lạc Lạc không khác gì con khỉ nhỏ chạy hoài mà không thoát được khỏi bàn tay của Thập Tam hoàng tử cả. Chi bằng chị cứ chấp nhận số phận làm vương phi từ nhỏ có phải là bớt ăn hành hơn rồi không, sao cứ thích tự ngược vậy nhỉ? Truyện hầu hết là sủng, ít ngược, không có nhiều tình huống cẩu huyết, tiểu tam tiểu tứ gì đó. Ai thấy “Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con” hợp khẩu vị thì nhanh chân nhảy hố nào.

duoc chieu sinh kieu chon trung vuong phi tre con 319x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Được Chiều Sinh Kiêu: Chọn Trúng Vương Phi Trẻ Con

Lão Bà Điêu Ngoa Của Trẫm

Tác giả: Lăng Nhược Dạ

Thể loại: Xuyên không, Nữ cường, Nam cường, Hài, Sủng

Số chương: 106 chương

Truyện kể về cô nàng Mộ Cẩm Cẩm, đang sống yên lành ở hiện đại, tương lai đang cực kì tốt đẹp thì vì sự tắc trách của thần tiên mà trở thành linh hồn lơ lửng, chờ ngày nhập xác. Nàng nếu không được thành Võ Tắc Thiẻn thì cũng ít nhất phải là hiệp nữ giang hồ chứ. Vậy mà Cẩm Cẩm lại một lần nữa bị thần tiên đáng kính chơi khăm, nàng nhập hồn vào Cẩm phi của Dạ Sát hoàng triều. Vốn là một vị phi tử thất sủng, bị phu quân ruồng bỏ, người tình của hắn sỉ nhục.

Tính tình của nàng nào dễ khuất phục như thế, nàng chính là Tiểu Cường đập mãi không chết mà. Vị hoàng đế Tây Môn Liệt Phong có nằm mơ cũng không ngờ rằng hắn lại bị “lão bà” thất sủng của mình ghét bỏ, lại còn muốn hưu phu! Cuộc đời đâu dễ dàng như thế. Nàng càng muốn cách xa hắn, hắn càng không cho nàng tách ra a!

Cẩm phi trước kia hèn mọn, nhu nhược mà sao bây giờ lại khiến hắn đau đầu không dứt. Nam lần bảy lượt muốn hưu phu, lại còn bỏ trốn mong thành hiệp nữ giang hồ. Chán làm “lưu manh như Đại vương trên núi” nàng lại quay ra trêu chọc hậu cung, phi tử của hắn, rồi lại “khi dễ” bá quan triều đình. Rõ là rắc rối, vậy mà hắn chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ thôi. Nữ chính như cỏ dại bên đường vậy, sức sống của cô cực kì mãnh liệt, lan tỏa đến mọi người. Chính tính cách này của Cẩm Cẩm đã khơi lên dục vọng chiếm hữu của Tây Môn Liệt Phong. Nam chính thì khỏi phải bàn rồi. Ghen tuông đáng yêu quá thể luôn. Cố gắng nỗ lực đưa lão bà của mình vào khuôn phép, cuối cùng lại bất lực dung túng cho hành vi quái dị của nàng.

Truyện dài ngắn vừa đủ, thích hợp để đọc giải trí. Không quá sâu sắc thấm đượm tính nhân văn, nhưng lại hài hước, thoải mái.

lao ba dieu ngoa cua tram 318x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Lão Bà Điêu Ngoa Của Trẫm

Ảnh Hậu Đối Mặt Hằng Ngày

Tác giả: Ngã Yêu Thành Tiên

Thể loại: Hiện đại, Cổ xuyên kim, Showbiz, Sủng, HE

Số chương: 111 chương – 1 phiên ngoại

Nữ chính vốn là thứ nữ không có phân lượng trong một gia đình mà cha không thương, mẹ mất sớm, khó khăn lắm mới trèo đến vị trí Trắc phi của Thái tử, đâu ngờ rằng khăn hỉ chưa kịp vén đã bùm, xuyên đến hiện đại. Nguyên chủ của cô là một nữ diễn viên hạng ba, có sắc không tài, là bình hoa đúng nghĩa. Tiếp đó là hành trình nữ chính phát huy tài năng cổ đại của mình để tỏa sáng trong làng showbiz.

Giọng kể tạo cảm giác khách quan, không tâng bốc nữ chính, không làm quá sự việc. Tác giả còn tạo tình huống và sắp xếp chi tiết khéo léo, khiến truyện dù không quá đặc sắc, cũng có thể lôi kéo mình lê hết chương này đến chương khác.

Đôi chính của bộ này thì phải nói ngọt ơi là ngọt luôn. Nữ chính là tiểu thư cổ đại đúng nghĩa, tinh thông cầm kỳ thi họa, bếp núc nữ hồng, là người đạm mạc dịu dàng, không sân si nổi tiếng, không có những suy nghĩ giật gân dở người, nhưng đôi lúc phát ngôn của cô nàng này cũng không đỡ nổi theo một cách rất riêng. Các bạn đọc thử xem, đảm bảo sẽ thấy cô thật sự khác biệt với các nữ chính trong những bộ showbiz khác.

Nam chính, ban đầu người ta cũng khí chất bắn ra bốn phía, hời hợt lạnh lùng giữa nhân gian khói lửa, ai dè đâu lại dễ dãi đến độ chỉ cần một món bánh điểm tâm là mua chuộc được ngay, và sau đó là chuỗi ngày chực chờ không bỏ sót bất cứ cơ hội nào để được ăn đồ ăn nữ chính làm. Đến nỗi một ngày nọ, vị nam thần ba lần đoạt giải Ảnh đế cũng phải dùng đến chiêu trò ‘thả thính’ huyền thoại: “Nấu mì trứng thì cho trứng vào trước hay mì vào trước?”

Túm lại là truyện nhẹ nhàng đáng yêu, đảm bảo bạn nào thích showbiz sẽ mê ngay, còn như thể loại ăn tạp là mình thì cũng thấy truyện rất ổn. 

anh hau doi mat hang ngay 360x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Ảnh Hậu Đối Mặt Hằng Ngày

Bạch Phát Hoàng Phi

Tác giả: Mạc Ngôn Thương

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Cung đình, Ngược luyến tàn tâm, Yêu hận đan xen, Sạch, Trước ngược nữ sau ngược nam, Triều đấu, Quốc đấu, HE.

Số chương: 110 chương – 3 phiên ngoại

Mạn Yêu là một linh hồn từ thế kỷ 21 xuyên vào thân thể của Trưởng Công chúa của Khải Vân quốc – Dung Nhạc. Mạn Yêu trở thành Dung Nhạc, trở thành muội muội duy nhất của Khải Vân đế, được ca ca sủng ái vô vàn. Sau ba năm, Mạn Yêu phải trở thành công chúa hòa thân đến Lâm Thiên quốc, giữ gìn hòa bình cho hai nước. Người mà Dung Nhạc trưởng Công chúa phải hòa thân là Thất hoàng tử của Lâm Thiên quốc – Tông Chính Vô Ưu. Mạn Yêu từ lâu đã nghe nói, Tông Chính Vô Ưu này được Lâm Thiên hoàng vô cùng sủng ái, được ban phong hiệu Lê Vương, tài mạo song toàn, danh tiếng vang xa vạn dặm. Nhưng bù lại, người này hành xử vô cùng kỳ lạ, không theo lẽ thường, nghe nói hắn còn không thèm thượng triều. Một người xuất sắc như vậy, nhưng cũng cuồng vọng như vậy, thế gian đúng là hiếm thấy.

Mạn Yêu từ Khải Vân quốc vượt ngàn dặm xa xôi đến Lâm Thiên quốc hòa thân, một thân hỉ phục đỏ thẫm, mũ rèm châu che giấu dung nhan yêu kiều. Thế nhưng, Tông Chính Vô Ưu lại ngang nhiên từ chối hòa thân, hoàn toàn không cho nàng một chút mặt mũi nào, bất chấp mối quan hệ giữa hai nước, mà Mạn Yêu cũng chẳng muốn gả cho người không muốn lấy mình. Mạn Yêu dùng khoảng thời gian nửa năm để mở một quán trà, thực hiện mơ ước từ đời trước của mình. Nàng vốn chỉ muốn an phận sống một cuộc đời bình yên không sóng gió, có thể đứng ở bên ngoài những cuộc thị phi tranh giành quyền lực.

Thế nhưng, Mạn Yêu lại gặp Tông Chính Vô Ưu. Do lần gặp gỡ lần trước giữa nàng và hắn, Mạn Yêu mặc hỉ phục, mũ rèm châu che khuất mặt nên không ai biết được dung nhan của Dung Nhạc trưởng Công chúa ra sao. Lần này Mạn Yêu dùng thân phận chủ quán trà để đối mặt với Tông Chính Vô Ưu, may mắn hắn cũng không nhận ra nàng. Tông Chính Vô Ưu có hai điều kiêng kị: rượu và nữ nhân. Bởi vì hai yếu tố này gắn liền với quá khứ bi kịch của hắn. Nhưng hắn lại rất thích trà. Đối với quán trà của Mạn Yêu mở ra, từ kiến trúc độc đáo, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, cho đến các loại trà đều rất hợp ý hắn.

Tông Chính Vô Ưu không biết nàng là Dung Nhạc, chỉ biết nàng là Mạn Yêu – chủ quán quán trà nổi tiếng. Hắn vốn chán ghét nữ nhân, không để bất cứ nữ tử nào đến gần mình một bước, thế nhưng kỳ lạ là hắn không hề bài xích nàng. Tông Chính Vô Ưu trở thành khách quen của quán trà, hằng ngày gặp gỡ Mạn Yêu. Hắn và nàng trở thành bằng hữu, thậm chí là tri kỷ, ngày ngày bầu bạn. Còn Mạn Yêu, nàng đối với Tông Chính Vô Ưu không có ấn tượng tốt. Thế nhưng ngày ngày tại quán trà, nàng dần hiểu rõ con người hắn, cũng dần có thiện cảm với hắn hơn. Tông Chính Vô Ưu là người có thể cùng nàng đánh cờ thắng bại bất phân, là người có thể cùng nàng uống trà đàm đạo, là người giải cứu cho nàng khi tình thế hiểm nguy, cũng là người mang lại cho nàng cảm giác trước nay chưa từng có.

bach phat hoang phi 253x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Bạch Phát Hoàng Phi

Ký Sự Sủng Thê

Tác giả: Nhất Khỏa Lục Thủ

Thể loại: Cổ đại, cung đình hầu tước, HE

Số chương: Chưa hoàn – 6 chương 

Từ Sênh là thứ nữ trong nhà, mẹ mất sớm, mẹ cả ghét bỏ, nhưng quan hệ với chị em gái trong nhà khá tốt, cuộc sống không đến nỗi quá khó khăn. Là nữ xuyên không, dùng kiến thức hiện đại để viết công thức làm đẹp bán, đủ cho cuộc sống sau này. Kế hoạch ban đầu là dùng số tiền hồi môn, cộng tiền buôn bán, kiếm một nhà chồng bình thường để có thể dựa vào nhà chồng bắt nạt được. Và cô kiếm được đối tượng như mong muốn. Tiếc là ruột đã bị tráo đi thôi.

Gia đình nam chính bị vu tạo phản, giả dạng làm biểu ca của nữ chính, bị sắc đẹp của nữ chính mê hoặc nhưng vẫn cố giả vờ như mình lý trí lắm. Sau này tạo phản thành công, lập nữ chính làm phi rồi làm hậu.

Nữ chính sau khi biết mình sẽ gả cho ‘biểu ca’ thì bắt đầu kế hoạch dạy chồng, khi thì cho ngon ngọt, răn đe khi làm sai. Để dần dần bạn nam không thể tách rời khỏi bạn nữ nữa. Đương nhiên, kế hoạch của nữ chính thành công, nhưng cô cũng bị sự chân thành, tình cảm của nam chính dần dần cảm hóa.

Truyện chủ yếu là ngọt, sủng, có tiểu tam nhưng không ảnh hưởng gì, nam nữ chính không có hiểu lầm gì lớn, cùng nhau vượt qua sóng gió. Truyện thích hợp đọc giải trí. Motip làm mình nhớ đến ‘Ca tẫn đào hoa’, truyện tuy không xuất sắc bằng nhưng đọc cũng khá ổn. Mình khá hợp với kiểu chiến tranh, cả vợ và chồng đồng lòng chống giặc, hai người cùng có thể làm tất cả vì nhau.

ki su sung the 318x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Ký Sự Sủng Thê

Vinh Hoa Phú Quý

Tác giả: Phủ Thiên

Thể loại: Cổ đại, điền văn, nữ cường

Số chương: 392 chương

Vinh hoa phú quý mở đầu bằng cảnh Cố phu nhân, vợ tri phủ Quy Đức Trương Xương Ung đang trăn trối dặn dò hai đứa con gái Trương Du và Chương Hàm. Gia đình bà này phải gọi là nồi nào úp vung nấy, cực phẩm gặp cực phẩm. Cố phu nhân là con gái út phủ Hầu, xuất thân hiển hách, chồng là Thám hoa lang nhưng ngặt nỗi kém tài làm quan, lăn lộn bao nhiêu năm vẫn chỉ là tri phủ, khó lòng lên kinh nhậm chức. Bà ta ốm yếu quanh năm, thêm đứa con gái duy nhất cũng lắm bệnh từ nhỏ, một lần tình cờ con gái được nữ chính Chương Hàm cứu giúp, đồng thời cũng bất hạnh thay khi nữ chính lọt vào mắt xanh của bà ta.

Bà ta thường xuyên mời nữ chính qua lại trong phủ, dần dà nhận nàng làm con nuôi, lợi dụng tiền đồ của cha, anh nàng đang trong quân ngũ để giữ nàng ở lại phủ, lấy cớ làm bạn với con gái bà ta nhưng thực chất âm mưu nuôi dạy nữ chính thành thiếp thất đạt tiêu chuẩn phò tá con bé đó trong tương lai. Đáng tiếc bà ta mất công mất sức xây dựng nên kế hoạch bao nhiêu thì đứa con gái ngu ngốc và ông chồng tham lam lại phá hoại bấy nhiêu. Chồng Cố phu nhân tức Trương Xương Ung, vợ vừa mới nằm xuống thây cốt còn chưa lạnh mà đã nhăm nhe nhúng chàm đứa con gái nuôi, phải nói là ông này ao ước nữ chính từ lâu, lại bị bà vợ lấy thế đè người bao năm nên vợ vừa qua đời là lộ ra bản chất thực sự luôn. Ông ta bắt cóc mẹ và em trai nữ chính nhốt vào thôn trang, buông lời đe dọa nữ chính phải hầu hạ mình, nữ chính suýt thì nguy hiểm nếu không tình cờ có Trương Du và Trương Kỳ phát hiện gây rối.

Trương Du căm ghét nữ chính vì nghĩ nàng mê hoặc mẹ nó, con gái ruột thì không quan tâm ngược lại dốc lòng dạy dỗ con gái nuôi, bởi vậy nó mặc kệ nữ chính sống chết và còn đe dọa ngược lại người cha rằng nếu không trả cho nó tài sản riêng của mẹ thì sẽ công khai chuyện này. Tám lạng gặp nửa cân, dưới cơn giận dữ, hai cha con nhà này lao vào nhau cấu xé rồi ngã xuống hồ. Trương Du vì thân thể ốm yếu sẵn nên cảm lạnh chết, còn Trương Xương Ung thì sợ rằng vợ đã chết, con cũng chết theo sẽ làm cho đại diện nhà vợ chuẩn bị đến viếng nghi ngờ nên nảy sinh một kế, bắt đứa con thứ Trương Kỳ giả làm con cả. Cũng nhờ cơ hội này, để thoát khỏi nanh vuốt lão ta, Chương Hàm giả vờ ngọt nhạt lá mặt lá trái, thuyết phục lão cho lên kinh giúp đỡ Trương Kỳ giấu diếm qua mặt nhà họ Cố, giả vờ tìm cách nịnh nọt nhà họ để ông ta được điều về kinh thành.

vinh hoa phu quy 338x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Vinh Hoa Phú Quý

Duyên Kỳ Ngộ

Tác giả: Trang Trang

Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Cung đình, Chính trị.

Số chương: 45 chương – 5 phiên ngoại

Trình Tinh là cô gái hiện đại vô tình xuyên không ngược về một thời đại lạ lùng không có trong lịch sử. Linh hồn cô nhập vào thân xác một cô bé sáu tuổi tên là Thanh La, con gái vị Thất phu nhân của Lý tướng Ninh quốc. Tuy là tiểu thư khuê các nhưng vì chỉ là con của Thất phu nhân có xuất thân kỹ nữ và có một người cha chỉ coi con gái như món đồ hy sinh cho lợi ích gia tộc, cuộc sống của hai mẹ con vô cùng bó buộc, Thanh La từ đó đã biết giấu mình để tránh sự chú ý của người khác nhằm sau này dễ bề đưa mẹ trốn khỏi Lý phủ, sống đời tiêu dao. Năm mười ba tuổi, trong Đào hoa yến của Hộ quốc công chúa, Thanh La giả trang thành a hoàn trốn khỏi trướng của tướng phủ để dò la. Duyên trời xui khiến, nàng gặp phải một vị tiểu vương gia kiêu ngạo trong vườn đào, hai người hiểu lầm, Thanh La đánh ngất tiểu vương gia Lưu Giác, lấy hết tiền của chàng và bỏ đi. Trong một lần trốn ra khỏi phủ đề dò la tình hình bên ngoài, Thanh La còn vô tình quen tứ hoàng tử Tử Ly. Chàng là người đầu tiên ở Ninh quốc này đối xử tốt với Thanh La, khiến nàng cảm động. Cả Lưu Giác và Tử Ly cùng yêu thương Thanh La. Tuy nhiên vì cuộc chiến ngôi báu, Tử Ly đành chấp nhận cuộc hôn nhân với Cố Thiên Lâm cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ Thanh La vì nàng không chấp nhận cuộc sống chung chồng với người khác. Tử Ly và Thanh La hữu duyên vô phận. Còn nàng với Lưu Giác ban đầu là mối quan hệ oan gia, nhưng sau đó chàng bị nàng lừa mấy vố thì dần bị nàng thu hút và rồi quyết tâm bảo vệ nàng suốt đời suốt kiếp. Nàng cũng dần dần bị tấm chân chân tình đó làm cho cảm động và yêu chàng lúc nào không hay. Mối quan hệ với hai chàng trai đã đẩy Thanh La vào cảnh nước sôi lửa bỏng trong cuộc chiến quyền lực chốn hoàng cung. Sau bao thăng trầm, lưu lạc, trưởng thành, Thanh La rốt cục cũng tìm được hạnh phúc cho mình.

duyen ky ngo 338x450 - Top 10 truyện xuyên không mà bạn nhất định phải đọc

Duyên Kỳ Ngộ

Kết

Trên đây là danh sách top truyện xuyên không mình chọn lọc được. Các bạn đã đọc truyện nào trong list trên đây chưa? Hãy cùng chia sẻ thêm nhiều câu truyện hay khác nữa nhé!

Bài viết hữu ích? Muốn nhận thêm thông tin?

View all contributions by